Kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô có mức lương bao nhiêu?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành kỹ thuật đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học bởi nó gắn liền với đời sống của nhiều gia đình và xã hội. Hơn thế nữa, ngành kỹ thuật ô tô cũng tạo thu nhập cho người làm có mức thu nhập khá hấp dẫn. Vậy mức lương ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là bao nhiêu? Cao hay thấp? Review cùng đại học Công Nghệ Đông Á qua bài viết này nhé. 

A. Mức lương ngành kỹ thuật ô tô – cao hay thấp 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học mang tới nhiều điều thú vị về công việc, biệt là mức thu nhập được coi là khá ổn định trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, với các công việc chính thường ngày của các kỹ sư ô tô bao gồm quy trình thiết kế, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì và các dịch vụ về kỹ thuật ô tô, các kỹ sư ô tô cần am hiểu một số lĩnh vực như kỹ thuật cơ khí, máy động lực, kỹ thuật điện – điện tử thì mới có thể làm tốt công việc của một người kỹ sư ô tô. 

1. Mức lương kỹ sư kỹ thuật ô tô hiện nay

Đáp ứng được các yêu cầu công việc, các kỹ sư ô tô có thể đạt được mức lương:

  • Lương trung bình: 12.000.000 vnđ/tháng
  • Lương phổ biến: 9.000.000 – 16.000.000 vnđ/tháng
  • Lương bậc cao: 25.000.000 – 30.000.000 vnđ/tháng
  • Kinh nghiệm yêu cầu: 1 – 4 năm
Mức lương trung bình của Kỹ sư Ô tô. Nguồn: jobsgo.vn
Mức lương trung bình của Kỹ sư Ô tô. Nguồn: jobsgo.vn

2. Mức lương của kỹ sư ô tô được phân theo cấp bậc, vị trí như thế nào

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học được review rất tốt về mức thu nhập khủng cũng như cơ hội việc làm đa dạng. Mặc dù vậy, chưa có cơ sở quyết định về yếu tố chi trả lương cho kỹ sư kỹ thuật ô tô của mỗi doanh nghiệp hay tổ chức nào, mà mức lương kỹ sư ô tô đang bị chi phối và ảnh hưởng bởi một số yếu tố cơ bản sau:

2.1 Dựa theo trình độ kinh nghiệm, tay nghề

Với đại đa số sinh viên mới ra trường, các bạn sẽ thường được tuyển dụng vào vị trí thực tập sinh kỹ thuật ô tô tại các doanh nghiệp. Tại đây, các bạn sẽ được các kỹ sư ô tô có kinh nghiệm hướng dẫn, training để các bạn làm quen với công việc và môi trường làm việc. Vị trí này thường được gọi là vị trí kỹ sư ô tô học việc và được nhận mức lương dao động từ 4-5 triệu vnđ/tháng.

Các kỹ sư ô tô có kinh nghiệm khoảng 2-3 năm, mức lương dao động trong khoảng từ 8.000.000 – 13.000.000 vnđ/tháng.

nganh ky thuat o to

 

Các kỹ sư có mức lương hấp dẫn từ 15-22 triệu đồng là các kỹ sư ô tô có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên và có thêm các kỹ năng mềm cần thiết có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý nhân lực. Các vị trí kỹ sư ô tô là quản lý có kinh nghiệm, cấp cao có thể đạt được mức lương dao động trong khoảng 25.000.000 – 30.000.000 vnđ/tháng.

2.2 Mức lương kỹ sư ô tô theo vị trí công việc cụ thể

Mức lương cho kỹ sư ô tô còn phụ thuộc vào từng vị trí mà kỹ sư ô tô đảm nhiệm công việc cụ thể như sau

Với các vị trí lên ý tưởng, thiết kế các thành phần, bộ phận của ô tô, lập trình tối ưu hoá các chức năng như: động cơ, cơ chế tiết kiệm nhiên liệu sẽ được các nhà tuyển dụng chi trả mức lương  trong khoảng 10-15 triệu vnđ/tháng – cao nhất trong khối kỹ sư ô tô.

 

Với các vị trí kỹ sư lắp ráp ô tô chuyên chịu trách nhiệm về công việc gia công, lắp ghép các bộ phận thân trên của ô tô sẽ có mức lương dao động từ 7 – 15 triệu vnđ/tháng

Vị trí kỹ sư bảo dưỡng ô tô chịu trách nhiệm bảo trì, đảm bảo vận hành trơn tru của ô tô sẽ được doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương dao động trong khoảng 8 – 11 triệu vnđ/tháng

Mức lương kỹ sư ô tô theo vị trí công việc cụ thể
Mức lương kỹ sư ô tô theo vị trí công việc cụ thể

2.3 Mức lương kỹ sư ô tô dựa theo cấp bậc

Mức lương tốt nhất cho các kỹ sư ô tô thuộc về vị trí trưởng phòng kỹ thuật ô tô, người có kỹ năng chuyên môn và kiêm nhiệm vị trí quản lý nên sẽ có mức lương khá tốt dao động trên 25 triệu VNĐ/tháng. 

Với vị trí nhân viên sửa chữa và lắp ráp ô tô yêu cầu trình độ từ trung cấp nghề ô tô trở lên, các kỹ sư ô tô nhận được mức lương tuyển dụng trung bình khoảng 9 triệu VNĐ/tháng. 

Mức lương cho vị trí kỹ thuật viên ô tô được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng dao động trong khoảng 7.000.000 – 12.000.000 VNĐ/tháng. 

Nhìn chung, với mức lương và thu nhập như trên, kỹ sư ô tô sẽ có mức thu nhập tốt nếu có kinh nghiệm làm việc và tự trau dồi các kỹ năng mềm nhằm đáp ứng cho công việc quản lý. Với tân kỹ sư ô tô, trở thành thực tập sinh vị trí kỹ sư ô tô với mức lương hỗ trợ cũng khá tốt so với các vị trí công việc thực tập sinh của các ngành học khác. 

B. Học kỹ thuật ô tô ở đâu? 

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đang là ngành kỹ thuật được nhà nước chú trọng đẩy mạnh trong những năm gần đây nhằm thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước trong nền kinh tế 4.0. Các doanh nghiệp, cơ sở vật chất, nguồn lực đầu tư cho ngành này rất mạnh và được thúc đẩy nhanh chóng. Chính vì thế, cơ hội việc làm và nhu cầu thị trường về ngành này rất đa dạng và rộng mở. 

Do nhu cầu xã hội và nguồn lực cho ngành này đang thiếu trầm trọng, cùng với vị thế của ngành học này trong xã hội hiện nay, nên có rất nhiều trường đại học, cao đẳng xem  ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành đào tạo tập trung mũi nhọn. Trong đó có trường đại học Công Nghệ Đông Á. Với cơ sở vật chất tân tiến hiện đại, điều kiện học tập tốt, hiện đại khác biệt bậc nhất so với các trường khác. 

hoc ky thuat o to o eaut

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ được thực tập. trải nghiệm công việc thực tế ngay tại Gara ô tô của trường, hay tại các doanh nghiệp của trường hoặc các doanh nghiệp liên kết. Chính điều này giúp cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô trường đại học Công Nghệ Đông Á tự tin, năng động hơn sau khi tốt nghiệp ra trường với các vị trí làm việc đa dạng khác nhau trong lĩnh vực này. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô vẫn đang là ngành học khẳng định được vị thế của mình trong top các ngành học được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Mức lương kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô khủng cùng nhu cầu xã hội cao là các yếu tố chính tạo nên vị thế khác biệt cho ngành học này. Hy vọng, qua những thông tin hữu ích trên, các bạn còn đang băn khoăn có nên học ngành kỹ thuật ô tô không và muốn tìm hiểu mức lương cụ thể của ngành học này sẽ có góc nhìn tổng quan hơn và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình. 

Xem thêm: REVIEW NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ: HỌC GÌ? LÀM GÌ? 

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *