ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Năm 2015, Trường tiếp nhận sự đầu tư trực tiếp của Tập đoàn POLYCO – Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, thiết kế, tạo và chuyển giao công nghệ trong ngành Công nghệ thực phẩm (rượu, bia, nước giải khát, sữa, hóa chất, dược phẩm) và là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế: Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Tổng Công ty
Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty ĐTPT XNK và thương mại Việt Hà, KRONES, KHS, KIESELMANN, SIEMENS, ROCKWELL, MAYEKAWA,… Trường Đại học Công nghệ Đông Á đào tạo theo định hướng ứng dụng. Trường cam kết mạnh mẽ, đảm bảo là cầu nối giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và trải nghiệm thực tiễn. Trường Đại học Công nghệ Đông Á tiên phong trong sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu “Sáng tạo – Bản lĩnh – Chủ động”, nhanh nhạy với thời cơ, đương đầu với thách thức, khởi nghiệp thành công trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Định hướng phát triển cơ bản của Trường:
Đổi mới quản trị đại học theo mô hình tiên tiến, thực hiện tự chủ đi đôi với trách nhiệm xã hội, coi người học là chủ thể, trung tâm của mọi hoạt động. Đào tạo và nghiên cứu trước hết phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời tạo ra sản phẩm có khả năng cạnh tranh trong nước và khu vực; tôn trọng cơ chế thị trường nhưng không phát triển theo hướng thương mại hóa.

Phát triển theo định hướng hội nhập quốc tế, áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng của khu vực và quốc tế, tiếp thu chọn lọc những mô hình và kinh nghiệm thành công của các trường đại học danh tiếng trên thế giới; chú trọng nâng cao năng lực thực chất đồng thời định hướng theo các tiêu chí xếp hạng quốc gia, quốc tế.
Phát triển chú trọng chất lượng, tăng tổng quy mô đào tạo ở mức hợp lý; tập trung khai thác và phát huy những thế mạnh cốt lõi trong đào tạo có chất lượng, đào tạo trình độ cao và nghiên cứu mũi nhọn, ưu tiên một số lĩnh vực khoa học và công nghệ có vai trò then chốt đối với nền kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp 4.0.
Phát triển chương trình đào tạo theo ngành rộng với các định hướng sau đại học theo lĩnh vực ứng dụng, trang bị kiến thức nền tảng vững chắc đồng thời chú trọng phát triển năng lực thực hành nghề nghiệp và khả năng thích ứng trong môi trường quốc tế. Đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức đào tạo, ứng dụng những công nghệ giáo dục mới, thúc đẩy quá trình tự học qua nghiên cứu, sáng tạo và trải nghiệm.
Phát triển hài hòa và gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu triển khai; gắn kết nghiên cứu với đào tạo, sáng tạo và khởi nghiệp, thúc đẩy chuyển giao tri thức và thương mại hóa sản phẩm; chú trọng đồng thời nâng cao thành tích và phát triển tiềm lực nghiên cứu.