NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Ngành Kỹ thuật Xây dựng là một ngành học vô cùng hấp dẫn đặc biệt đối với các bạn trẻ bởi tính thời đại của nó. Xã hội càng phát triển nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng càng nhiều. Triển vọng của ngành luôn rộng mở, nhưng để vào ngành cần những yếu tố nào? Lựa chọn trường nào? Cùng EAUT tìm hiểu ngay dưới đây

 

Tổng quan ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Việt Nam cũng đang bắt đầu vươn tới áp dụng những công nghệ tiên tiến của thế giới để xây dựng những công trình quy mô lớn. Triển vọng của ngành rất rộng mở nhờ quá trình đô thị hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng luôn cao ở khắp các tỉnh thành, khu vực trong cả nước. Để hiểu về ngành trước tiên bạn cần nắm vững các thông tin cơ bản về ngành như: 

Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng gì?

Kỹ thuật Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, cầu đường, sân bay, cảng biển,…

Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng là gì?
Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng là gì?

Tuy nhiên, trên thực tế nguồn nhân lực phụ trách thiết kế, giám sát, chỉ huy và nghiệm thu các công trình xây dựng còn thiếu ở rất nhiều các tổ chức. Vì vậy, ngành Kỹ thuật Xây dựng luôn là ngành triển vọng cho sự khởi nghiệp của các bạn ở hiện tại và tương lai.

Tại sao nên học Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Xây dựng là ngành rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích kỹ thuật, thích khám phá tìm tòi nghiên cứu, có khả năng học các môn tự nhiên. Lựa chọn học ngành Kỹ thuật Xây dựng sẽ giúp bạn:

– Nắm vững kiến thức các môn khoa học cơ bản và cơ sở liên quan đến chuyên ngành đào tạo và vận dụng được vào ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp;
– Nắm vững kiến thức ngành xây dựng và vận dụng được vào tính toán thiết kế, lập biện pháp, tổ chức, quản lí, điều hành thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp;
– Có kiến thức tin học trình độ B; hiểu rõ và sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ thiết kế, thi công và quản lí xây dựng;
– Có trình độ ngoại ngữ Bậc 3 Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam, có thể đọc hiểu tài liệu chuyên môn bằng ngoại ngữ.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Xây dựng

Kiến trúc – xây dựng hiện là ngành thu hút nhiều nhân lực, dự báo nhu cầu việc làm trống bình quân hàng năm của ngành Xây dựng – Kiến trúc – Môi trường khoảng 10.800 người chiếm khoảng 4% tổng nhu cầu nhân lực.
Nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành Xây dựng – Kiến trúc – Môi trường chiếm khoảng 85,93%. Với nhu cầu nguồn nhân lực lớn trong nền kinh tế, triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành là vô cùng rộng mở. Những vị trí mà sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như:

– Nhà quản lý kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý xã hội và các chủ doanh nghiệp. Làm việc tại các Cục, Vụ, Viên nghiên cứu.
– Thiết kế, thi công, giám sát, quản lí dự án,… tại các công ty xây dựng.
– Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lí tại các Sở xây dựng, Ban quản lí dự án các tỉnh, các phòng quản lí đô thị, hạ tầng…
– Đủ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để tham gia các chương trình và môi trường làm việc quốc tế.
– Trở thành các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học trong và ngoài nước.

Triển vọng nghề nghiệp ngành CNKT Xây dựng
Triển vọng nghề nghiệp ngành CNKT Xây dựng

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh

Ngành kỹ thuật xây dựng xét tuyển theo các phương thức:

* Xét tuyển dựa trên học bạ THPT:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

Cách tính điểm: Tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12)

* Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên.

– Điểm xét tuyển được nhà trường công bố theo thời gian quy định của Bộ hàng năm

* Sử dụng kết quả thi của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐHQGHN) và kỳ thi đánh giá tư duy (ĐHBKHN).

Các khối xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Ngữ Văn, Toán, Vật lý

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

A03: Toán, Vật lý, Lịch sử

Học ngành Kỹ thuật Xây Dựng tại EAUT

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không bị bỡ ngỡ, tại những trường đại học đào tạo uy tín, chẳng hạn như Đại học Công Nghệ Đông Á (EAUT). Là một trường đại học của doanh nghiệp, với sự đầu tư trực tiếp của tập đoàn Polyco nên trường có chiến lược đào tạo khác biệt so với nhiều trường đại học khác cùng đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng.

POLYCO với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ, luôn cam kết việc làm cho tất cả sinh viên EAUT. Sinh Viên được thực tập ngay từ những năm đầu đại học với những số liệu, cơ sở vật chất, kinh phí do POLYCO tài trợ.

Sinh viên Xây dựng tham gia cuộc thi Sáng tạo Xây dựng
Sinh viên Xây dựng tham gia cuộc thi Sáng tạo Xây dựng

– Đào tạo:

+ Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng Đại Học Công Nghệ Đông Á sẽ được chú trọng vào thực hành song song lý thuyết vững chắc xuyên suốt trong quá trình học. Lý thuyết gắn liền với thực tiễn, không chỉ ngành Kỹ thuật Xây dựng mà tất cả các ngành khác trong trường sinh viên đều được đi thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp lớn từ những năm đầu của đại học.

+ Sinh viên sẽ được trực tiếp các thầy cô trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy

+ Với ngành Kỹ thuật Xây dựng trường có liên kết với công ty xây dựng trong nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi thực tập tại công trường, cọ sát với những công việc thực tế.

+ Ngoài ra các em còn được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ đa dạng giúp các em có thể phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai.

– Cơ sở vật chất hiện đại:

Toàn bộ hệ thống phòng học của Trường Đại học Công nghệ Đông Á được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại: Máy chiếu, điều hoà hai chiều, hệ thống chiếu sáng, phòng thực hành có hệ thống máy tính cấu hình cao… phòng học thoải mái, khang trang sạch sẽ giúp sinh viên tập trung học tập tốt nhất.

Sinh viên ngành Xây dựng trường Đại học Công Nghệ Đông Á
Sinh viên ngành Xây dựng trường Đại học Công Nghệ Đông Á

– Việc làm:

Ngay từ những ngày đầu vào học tại Đại Học Công Nghệ Đông Á không chỉ sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng mà tất cả các ngành khác sinh viên đều được đã có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai và được cung cấp những kiến thức, kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp. Nhà trường và Sinh viên sẽ thực hiện ký cam kết mỗi bên giữ một bản, nhà trường cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm. Học tại trường Công Nghệ Đông Á sinh viên có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

– Bằng cấp:

Sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á ra trường  được cấp bằng đại học CHÍNH QUY ngành Kỹ thuật Xây dựng. Bằng cấp khá giỏi còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi sinh viên.

Với tôn chỉ “nói không với thất nghiệp” Trường đại học Công Nghệ Đông Á luôn hướng tới khả năng làm việc, thực hành của sinh viên đặc biệt là ngành Kỹ thuật Xây dựng giúp các bạn nhanh chóng vào nghề. Cam kết sinh viên ra trường đều có việc làm với mức lương tốt nhất.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

5 những suy nghĩ trên “NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG

  1. Pingback: Tiềm năng phát triển ngành kỹ thuật xây dựng  - EAUT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *