NGÀNH KẾ TOÁN

Ngành kế toán là một trong những nghiệp vụ quan trọng số 1 trong doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những ngành học về kinh tế được nhiều người lựa chọn. Vậy ngành kế toán là gì? Ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Cùng EAUT đi hết bài viết để tìm hiểu tất cả các thông tin về ngành học này nhé!

Kế toán là gì?

Khi nhắc đến ngành học kế toán, không ít người nghĩ ngay rằng đây là một ngành liên quan đến tính toán. Thực chất, việc tính toán chỉ phản ánh một phần công việc của ngành học kế toán. Bởi kế toán bao gồm các công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị, doanh nghiệp.

Kế toán được chia làm hai loại: Kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Kế toán công là loại hình kế toán của những đơn vị hành chính sự nghiệp, không có tính chất kinh doanh. Kế toán doanh nghiệp là loại hình kế toán tại các doanh nghiệp hoạt động có mục đích kinh doanh sinh lời.

Học gì khi bạn chọn kế toán?

Lựa chọn học kế toán, bạn sẽ được học kiến thức nền tảng về kế toán như kế toán kiểm toán, khung pháp lý kế toán quốc tế, Việt Nam… Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp của kế toán viên. Nghiệp vụ kế toán viên về tính toán, dự toán, phân bổ ngân sách quản lý tài chính… Năm đầu tiên là khối kiến thức đại cương, trong đó có toán cao cấp, giải tích…

Trong quá trình học kế toán, bạn sẽ được bồi dưỡng các kiến thức sau:

– Có kiến thức sâu về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, kế toán thuế, kiểm toán, có khả năng phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Nắm bắt và thực hiện các quy định về pháp luật, chính sách liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế, luật chuyên ngành.

– Có kỹ năng lập dự toán, phân tích, quản trị vốn ngắn hạn – dài hạn và hoạch định lợi nhuận.

– Biết thiết lập, thẩm định và quản lý dự án đầu tư, có kỹ năng đàm phán, khả năng nghiên cứu khoa học, đào tạo và tự đào tạo.

– Có khả năng thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế.

– Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.

– Ngoài các kiến thức nền tảng, thực tiễn về chuyên ngành sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Sinh viên ngành Kế toán EAUT
Sinh viên ngành Kế toán EAUT

Đọc thêm: NGÀNH KẾ TOÁN HỌC NHỮNG GÌ?

Kế toán xét tuyển các khối ngành:

Mã ngành: 7340301

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

A03: Toán, Vật lý, Lịch sử

Ngành kế toán xét tuyển những khối nào?
Ngành kế toán xét tuyển những khối nào?

Một số vị trí sinh viên học kế toán có thể làm như:

– Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán quản trị… trong các loại hình doanh nghiệp.
– Nhân viên cho các Công ty hành nghề kế toán.
– Trợ lý kiểm toán trong các Công ty kiểm toán.
– Phụ trách bộ phận kiểm toán nội bộ của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại.
– Kiểm soát viên, thanh tra viên, kế toán viên trong các cơ quan hành chính sự nghiệp.
– Giảng viên giảng dạy các môn học về kế toán, phân tích, kiểm toán cho các trường đại học, cao đẳng, trung học khối kinh tế và quản trị kinh doanh.
– Làm nhân viên phụ trách công tác tài chính trong các đơn vị.
– Làm nhân viên trong các cơ quan quản lý hoạt động kế toán, kiểm toán của Nhà nước.

Ngành kế toán có dễ xin việc không? Triển vọng nghề trong tương lai
Ngành kế toán có dễ xin việc không? Triển vọng nghề trong tương lai

Chọn ngành Kế Toán tại Đại Học Công Nghệ Đông Á

+ Sinh viên ngành kế toán Đại Học Công Nghệ Đông Á sẽ được chú trọng vào thực hành song song lý thuyết.

+ Sinh viên sẽ được trực tiếp các thầy cô trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy.

+ Với ngành kế toán trường có liên kết với công ty cổ phần MISA và các công ty kế toán khác trong nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi thực tập, cọ sát, làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp.

+ Được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ đa dạng giúp các em có thể phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai.

+ Hệ đào tạo kế toán chất lượng cao ACCA dành riêng cho những cho sinh viên có nhu cầu. Chứng chỉ kế toán công chứng quốc tế uy tín hàng đầu, được công nhận trên toàn thế giới.

Hoạt động ngoại khóa sinh viên ngành Kế toán Eaut
Hoạt động ngoại khóa sinh viên ngành Kế toán Eaut

Ngoài ra sinh viên còn được hưởng các ưu đãi: Miễn phí 6 tháng ký túc xá. Miễn phí 1 năm tập Gym, miễn phí các lớp học giao tiếp Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn…

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

44 những suy nghĩ trên “NGÀNH KẾ TOÁN

   • Huê Lại Thị nói:

    Chào em,
    Năm 2021 mức học phí ngành Kế toán của trường là 18 triệu/năm học – học 4 năm
    Cam kết các năm học không tăng học phí và không thu phụ phí.
    Một năm học kéo dài 10 tháng, chia làm 2 kỳ, mỗi kỳ 5 tháng, nghỉ hè và tết 2 tháng
    Có thể đóng tiền học theo kỳ hoặc cả năm.
    Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về ngành em có thể liên hệ với nhà trường hoặc để lại SĐT để các thầy cô liên lạc tư vấn chi tiết nhé!

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Ngành Kế toán của Trường vẫn đang xét tuyển học bạ em nhé. Điều kiện để xét học bạ ngành Kế toán trường Đại học Công Nghệ Đông Á đó là:
   – Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
   – Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.
   – Điểm xét tuyển: Từ 18 điểm trở lên. Cách tính điểm: Tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) không nhỏ hơn 18 điểm. Các tổ hợp xét tuyển gồm:
   – A00: Toán, Vật Lý, Hoá học
   – A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh
   – D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
   – C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý
   Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ngành Kế toán, em có thể liên lạc với bộ phận tuyển sinh hoặc để lại thông tin để các thầy cô tư vấn nhé! Chúc em thành công!

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Nhà trường luôn có các lớp Ngoại ngữ miễn phí đầu năm học và trong chương trình học cũng có các học phần Tiếng Anh bắt buộc. Vì vậy, nếu chăm chỉ và biết tận dụng các cơ hội học tập & rèn luyện em hoàn toàn có thể học tốt Tiếng Anh ngay từ năm Nhất nhé!

 1. Pingback: Bằng ACCA là bằng gì? Tại sao nên lựa chọn hệ đào tạo chất lượng cao ACCA? - EAUT

  • Huê Lại Thị nói:

   Mỗi ngành đều có những yêu cầu riêng, ngành kế toán cũng tương tự cũng có những kiến thức và kĩ năng em cần trang bị: có những kỹ năng dễ nắm bắt nhưng cũng có những kiến thức, kỹ năng cần sự đầu tư và rèn luyện. Vì vậy “ngành kế toán có khó hay không” phụ thuộc nhiều vào chính mỗi bạn. Nếu có đam mê, kiên trì rèn luyện thì chắc chắc không có kiến thức nào trong ngành có thể làm khó được em.

  • Huê Lại Thị nói:

   Đối với đầu vào ngành thì Tiếng Anh chưa bắt buộc em nhé, ngoài ra ngôn ngữ giảng dạy ngành kế toán là Tiếng Việt nên em có thể “tạm thời chưa lo”. Nhưng việc bổ sung ngoại ngữ trong quá trình học là điều bắt buộc vì:
   + Để ra trường em cần đạt trình độ Tiếng Anh nhất định: 450 Toeic hoặc tương đương
   + Có Tiếng Anh sẽ giúp em tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm hiện nay và có nhiều cơ hội thăng tiến trog sự nghiệp hơn

    • Huê Lại Thị nói:

     Chào em, nhà trường hiện đang nhận hồ sơ xét học bạ năm 2022 rồi nhé!
     Cách tính điểm như sau: Điểm xét tuyển tính bằng tổng điểm trung bình của 3 môn học (theo tổ hợp xét tuyển) trong năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (5 học kỳ) và điểm ưu tiên (nếu có);
     Ngưỡng đảm bảo chất lượng: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (cộng thêm điểm ưu tiên nếu có) không nhỏ hơn 18 điểm (theo thang điểm 10).
     Để đăng ký xét học bạ em nhấn vào “Nộp hồ sơ” cuối bài viết và điền form đầy đủ nhé!

   • Huê Lại Thị nói:

    Nhà trường sẽ có thông báo cụ thể trên website và các kênh thông tin của trường về thông tin tuyển sinh 2023 sau, em chú ý theo dõi cập nhật nhé!

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào Yến,
   Đối với hình thức xét bằng điểm thi THPT, e sẽ điền nguyện vọng tại trường cấp ba của mình theo mẫu Bộ GD mã trường và mã ngành học, tổ hợp xét tuyển của ngành; Điểm được tính sẽ là tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. Mức điểm này nhà trường sẽ công bố sau khi Bộ GD công bố điểm sàn hàng năm em nhé.

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em, với điểm chuẩn trường sẽ công bố sau khi Bộ Giáo dục công bố điểm sàn năm 2022 em nhé! Em có thể tham khảo phổ điểm của trường các năm trước khoảng từ 16 – 19 điểm nha em!

 2. Duy Thanh nói:

  Cho em hỏi học tập tại trường lịch có kín hay bao phủ cả tuần không ạ hay là có những hoạt động trải nghiệm ngoài nào để sinh viên giảm áp lực khi học không ạ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *