NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HOÁ

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá đang trở thành ngành học thiết yếu nhất bởi sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khiến cho bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến điều khiển – tự động hoá. 

Phải khẳng định rằng, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế, từ công nghiệp, nông nghiệp tới các ứng dụng dân dụng. Theo nhận định của các chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và tương lai nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá là gì?

Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá là ngành học chuyên về nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây chuyền sản xuất tự động tại các nhà máy (dược phẩm, sắt thép, xi măng, nước giải khát,…); thiết kế, điều khiển và chế tạo robot, quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…

Đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa

Ngành xét tuyển khối nào?

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C01: Ngữ Văn, Toán, Vật lý

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

A03: Toán, Vật lý, Lịch sử

Các môn học chuyên ngành: kỹ thuật vi xử lý, truyền động điện, an toàn điện, điều khiển quá trình, kỹ thuật điều khiển tự động, điện từ công xuất, điều khiển logic vad PLC, Các hệ thống điều khiển phân tán, kỹ thuật lập trình…

cn12 RTEI e1512130418536

Tại sao nên chọn ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa

Dù là ngành kỹ thuật nghe thì có vẻ hơi khô khan vì chỉ làm việc với máy móc nhưng Tự động hoá luôn có sức hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn ngành học này:

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá: Học là mê

Khi lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hoá các bạn sẽ được tiếp xúc với khối kiến thức mới mẻ nhiều thú vị dành cho những ai đam mê nghiên cứu máy móc, thiết bị đặc biệt là có lợi thế khi đã học tốt các môn tự nhiên:

 • Khối kiến thức mới lạ: Được cung cấp những kiến thức về thiết kế phương án, thiết kế cơ bản, thiết kế kỹ thuật và thi công hệ thống nhiệt, lạnh và thông gió;
 • Thoả sức mày mò với những môn thực hành trực tiếp: Đào tạo thiết kế quy trình công nghệ chế tạo, quy trình công nghệ lắp ráp, quy trình công nghệ sửa chữa và khai thác hệ thống nhiệt lạnh và thông gió; …
 • Có khả năng áp dụng các lý thuyết chuyên ngành vào thực tiễn, phân tích và xử lý thông tin để thực hiện nghiên cứu khoa học về các vấn đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật nhiệt lạnh và thông gió.
 • Có kiến thức và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.
 • Được đào tạo thực hành tại Tập đoàn POLYCO với một hệ thống phòng thí nghiệm, nhà máy cơ khí chế tạo thiết bị, nhà máy sản xuất bia Sài Gòn – Hà Nội.
 • Có cơ hội được tuyển dụng làm việc cho tập đoàn và các thành viên của Tập đoàn POLYCO ngay trong quá trình đào tạo.

Triển  vọng Ngành: học xong “không lo ế”

Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa là một trong năm lĩnh vực nghề “hot” nhất hiện nay. Tại Việt Nam, không khó để tìm thấy một lời đề nghị mức lương tầm 400 – 500USD cho những ứng viên ngành tự động hóa.
Chuyên ngành tự động hóa thường xuyên được nhà tuyển dụng lấy người ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cử nhân ngành tốt nghiệp có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Những vị trí mà sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như:

 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, phân tích mô phỏng, vận hành kỹ thuật tại các nhà máy điện; công ty thương mại dịch vụ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.
 • Chuyên viên vận hành kỹ thuật, phân tích mô phỏng.
 • Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường có chuyên ngành điều khiển – tự động hóa
 • Quản lý và điều hành hệ thống tự động sản xuất tại nhà máy.
 • Kỹ sư tự động hoá điều khiển.
 • Kỹ sư chuyên thiết kế Điện – Tự động hoá.
 • Chuyên viên tự động hoá.
 • Kỹ thuật viên chuyên bảo trì Điện – Tự động hoá.
 • Quản lý, kinh doanh Robot tự động.

dieu khien tu dong hoa 2

Học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa tại Đại Học Công Nghệ Đông Á (EAUT)

Thế Mạnh Đào Tạo

– Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa tại EAUT chú trọng công tác thực hành ( 30% lý thuyết, 70% thực hành) đồng thời liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.

– EAUT có ưu thế nổi bật nằm ngay tại khu công nghiệp với nhà máy cơ khí, nhà máy bia là nơi tương tác trực tiếp để các sinh viên có điều kiện học trực tiếp từ thực tế, thực hành và rèn luyện tốt nhất cho các kỹ năng ngành nghề từ cơ khí, tự động hóa, nhiệt lạnh, hóa thực phẩm, công nghệ thông tin.

– Nội dung học mang tính chắt lọc những vấn đề cốt lõi của ngành, từ cơ bản tới nâng cao giúp sinh viên khi ra trường dễ dàng thích ứng với công việc thiết kế, tư vấn, phát triển quản lý và vận hành sản xuất.

– Chương trình đào tạo được xây dựng công phu và giảng dạy nhiệt tình bởi các chuyên gia đầu ngành.

– Sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức nền tảng để tiếp cận các thành tựu khoa học trên thế giới và thích ứng với môi trường khoa học công nghệ đang thay đổi.

– Được rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điều khiển – tự động hóa một cách hiệu quả nhất.

Phòng thí nghiệm điều khiển – tự động hóa tại EAUT

Phòng thí nghiệm Điều khiển – Tự động hóa: Trang bị máy tính, các bộ thí nghiệm đo lường và điều khiển quá trình, PLCs, các loại động cơ xoay chiều, bộ điều khiển-khí nén gồm: Pannerl điều khiển, máy nén khí, bộ xử lý khí, van điện tử, Xylanh, bộ điều áp, áp kế, van các loại, phòng thí nghiệm…hệ điều khiển tự động khí nén FESTO, Siemens… S7-1500, hệ thống điều khiển tự động ROCKWELL AUTOMATION…

Lựa chọn học Công nghệ kỹ thuật điều khiển – tự động hóa tại Đại Học Công Nghệ Đông Á sinh viên luôn được đào tạo căn bản từ kiến thức lý thuyết tới thực hành, mọi điều kiện luôn luôn tốt nhất cho sinh viên học tập, vậy nên với tiềm năng về nghề nghiệp và khối lượng kiến thức học không quá nhiều, ngành điều khiển – tự động hóa ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành con đường tương lai. Hy vọng sau bài viết này, những ai đang băn khoăn trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, ngành học sẽ có thêm một lựa chọn tham khảo để đi đến quyết định. Chúc các bạn thành công!

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

3 những suy nghĩ trên “NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN – TỰ ĐỘNG HOÁ

 1. Pingback: [Update 2021] Lương kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *