NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá là một trong những ngành triển vọng nhất thời kỳ hội nhập. Bằng chứng là hiện nay thế giới có hơn 8 tỷ người, trong đó có đến 500 triệu người sử dụng Ngôn ngữ Anh là “tiếng mẹ đẻ”, hơn 1,5 tỷ dân sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của họ. Điều này cho thấy tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu.

Việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường có dễ xin việc không? Mức lương bao nhiêu? Tham khảo ngay bài viết này để biết câu trả lời nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh có tên tiếng Anh là English Studies. Đây là ngành học chuyên nghiên cứu từ cơ bản đến chuyên sâu về quan hệ quốc tế, tài chính, kinh tế, ngân hàng, xuất nhập khẩu, ngôn ngữ, văn hóa, văn học, đất nước và con người của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh và các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.

 Tong-quan-ve-nganh-Ngon-ngu-Anh-la-gi-truong-eaut
Khái niệm thế nào là Ngành ngôn ngữ Anh không phải ai cũng biết

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ được trang bị kiến thức về chuyên môn mà còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích và khả năng nhạy bén trong việc xử lý các vấn đề.

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành này có thể sử dụng tiếng Anh để làm chủ và giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo. Từ đó mang đến nhiều cơ hội việc làm và phát triển bản thân trong môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài.

Xem thêm: Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên cần biết!

Ngành Ngôn ngữ Anh phù hợp với ai?

Thông thường, sinh viên chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh là những bạn không thích các con số. Họ ghét sự tính toán tỉ mỉ của môn toán học. Thay vào đó, sinh viên ngành này có đam mê với ngoại ngữ, thích khám phá, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và con người nước ngoài như Anh, Mỹ, …

Vì thế, hầu hết sinh viên theo học các ngành ngôn ngữ đều rất tự tin, năng động, kỹ năng giao tiếp tốt và thích làm việc nhóm với người nước ngoài.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh

Cho dù bạn có yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh đến đâu nhưng nếu ra trường không xin được việc làm thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vậy cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh như thế nào? Có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh – Ngành học đã “bão hòa” và “lỗi thời”?

Hiện nay, rất nhiều các bạn sinh viên sợ rằng Ngôn ngữ Anh đã “bão hòa” và “lỗi thời”. Bởi vì “ai chẳng biết một chút tiếng Anh, sinh viên ngoại ngữ tốt nghiệp ra trường chỉ làm giáo viên, biên phiên dịch. Đây đều là những ngành đã “hot” từ nhiều năm trước và hiện nay trên thị trường có quá nhiều người thất nghiệp…”

Tất cả những suy nghĩ này đã khiến ngành Ngôn ngữ Anh trở lên “tầm thường” trong mắt nhiều người. Nhưng thực tế đây là một ngành nghề bình ổn và bền bỉ nhất. Vốn đầu tư nước ngoài FDI đổ về Việt Nam liên tục tăng trong nhiều năm qua. Điều đó sẽ kéo theo nhu cầu về nhân sự giỏi tiếng Anh trong doanh nghiệp cũng tăng theo, thậm chí là tăng vượt bậc.

Giả sử khi bạn đi xin việc ở một doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nước ngoài thì việc bị hạn chế về ngoại ngữ sẽ là rào cản lớn khiến bạn đánh mất vị trí công việc trong mơ!

 Tong-quan-ve-nganh-Ngon-ngu-Anh-sinh-vien-tot-nghiep-ra-truong-lam-gi
Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Có dễ xin việc không?

Với việc Việt Nam đã ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở. Cụ thể, sinh viên ra trường có thể làm các công việc sau:

– Biên/ phiên dịch, dịch thuật tại các tổ chức, tòa soạn, cơ quan, doanh nghiệp.

– Thư ký, trợ lý cho các công ty/doanh nghiệp nước ngoài.

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành hay các khách sạn, nhà hàng.

– Nghiên cứu tiếng Anh, giảng viên giảng dạy tại các trường học, trung tâm.

– Phóng viên quốc tế, Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, bộ ngoại giao hay lãnh sự quán,…

– Chuyên viên lĩnh vực ngoại giao, tài chính, xuất nhập khẩu.

Copywriter, biên tập viên,chuyên viên tại các công ty quảng cáo, doanh nghiệp, tạp chí,…

Xem thêm: Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh

Nếu bạn đang có ý định theo học ngành Ngôn ngữ Anh, tham khảo ngay các chuyên ngành, các khối và điểm chuẩn của ngành tại nội dung bên dưới.

Các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

– Tiếng Anh thương mại: Đây là một ngành tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và thương mại. Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại sẽ được trang bị kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng quản lý, làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán, kỹ năng truyền thông và giao tiếp, năng lực hợp tác, …

– Tiếng Anh Biên – Phiên dịch: Chuyên ngành này sẽ cung cấp các kiến thức và chuyên môn về tiếng Anh mang hướng khám phá, tìm hiểu về văn hóa, từ vựng, ngữ pháp ở các nước đang sử dụng ngôn ngữ Anh. Sinh viên ngành tiếng Anh biên – phiên dịch sẽ được trau dồi kỹ năng dịch thuật giấy tờ, biên phiên dịch, ngữ pháp đặc thù, thuật ngữ cơ bản.

– Tiếng Anh sư phạm: Chuyên ngành này sẽ cung cấp toàn bộ kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên theo học cũng cần trang bị kiến thức về nghiệp vụ sư phạm, tâm lý giảng dạy, …

 Tong-quan-ve-nganh-Ngon-ngu-Anh-thong-tin-xet-tuyen-nganh-nay-2023
Toàn bộ thông tin chi tiết về xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh 2024 mới nhất!

Các khối thi vào ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh có mã ngành 7220201, tổ hợp xét tuyển các môn sau đây:

  • A00( Toán, Vật Lý, Hóa học)
  • A01( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
  • C00 ( Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý)
  • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh

Tùy vào mỗi trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có sự khác nhau. Nếu nhìn vào kết quả những năm trước thì ngành này sẽ có điểm chuẩn dao động từ 16 điểm tới 22 điểm xét theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Lý do bạn nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Không nằm ngoài xu thế hội nhập, trường Đại học Công nghệ Đông Á mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng theo định hướng thực hành ứng dụng “Active Learning”, không lan man lý thuyết, không dạy những gì mình có, chỉ dạy những thứ mà doanh nghiệp cần.

 Tong-quan-ve-nganh-Ngon-ngu-Anh-hoc-xong-ra-lam-gi-1

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá là tiện nghi, hiện đại và an toàn. Đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều thầy cô đã từng là du học sinh nước ngoài, đã tu nghiệp ở nước ngoài như Anh, Úc, Mỹ, … có chứng chỉ chuyên về đào tạo tiếng Anh ở cấp độ cao cấp.

Chương trình đào tạo của EAUT cũng là điểm cộng tuyệt vời với phần trăm thời lượng các môn học thực hành. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trải nghiệm các hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích hàng năm, được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: Ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi, chương trình ngoại khóa, buổi tọa đàm, đi thực tập thực tế cùng nhiều hoạt động ý nghĩa trong các câu lạc bộ có liên quan.

Kết luận về ngành Ngôn ngữ Anh

Tóm lại, Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn năng động, thích giao lưu học hỏi và hướng ngoại.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu? … Từ đó mong muốn trở thành cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là đích đến thực sự trong tương lai.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *