NGÀNH MARKETING

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay, ngành Marketing trở thành một trong 3 ngành học dẫn đầu trong thời đại 4.0 dành cho GEN Z. Trong hoạt động kinh doanh, Marketing là một phần không thể thiếu nhằm phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu cho doanh nghiệp. Marketing được biết đến bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu trở thành chiếc cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Có thể nói đây là một ngành học luôn được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký dự thi, xét tuyển nhiều mỗi năm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về ngành này, nhiều thí sinh đăng ký dự thi đôi khi còn theo cảm hứng hoặc theo số đông. Để giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan nhất về ngành, giúp thí sinh có thể đưa ra những quyết đinh đúng đắn cho tương lai, hãy tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Ngành Marketing là gì

Rất khó để có một định nghĩa chính xác về ngành Marketing, nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản, “Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh”. 

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing, như sau: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Tại sao nên chọn Ngành Marketing?

Marketing trở thành một ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ săn lùng trong những năm trở lại đây. Điều gì đã làm nên sức hút gì của ngành này ở thời điểm hiện tại? Và những lý do bạn nên chọn nghề đó là:

Chọn học Marketing: kiến thức không khó, dễ học, thú vị 

– Những kiến thức cơ bản về Marketing, kiến thức chuyên môn về thương hiệu và quản trị thương hiệu.

– Những kiến thức chuyên sâu về quản lý, về phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường mục tiêu, phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành chiến lược Marketing, nhằm đạt đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

– Môn học ngành này là: Nghiên cứu Marketing, Quản trị kênh phân phối, Digital Marketing, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, Chiến lược Marketing cho thế giới mạng, Quản trị thương hiệu, Nhượng quyền thương hiệu, Quảng cáo và khuyến mại, Marketing dịch vụ…

– Học được khả năng phân tích thông tin, lập kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các chương trình xây dựng và phát triển thương hiệu trong doanh nghiệp.

– Trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức văn hóa hiện đại sâu rộng, những kiến thức chuyên sâu về hệ thống lĩnh vực truyền thông

– Cách thức để bảng bá một mặt hàng sản phẩm cụ thể là về quản trị khách hàng quảng cáo, chiến lược và chiến thuật phương tiện, quảng cáo   trực tuyến, tổ chức sự kiện.

Đọc thêm: MARKETING: NGÀNH HỌC CỦA BẠN TRẺ NĂNG ĐỘNG

Học Marketing: kiến thức không khó, dễ học, thú vị
Học Marketing: kiến thức không khó, dễ học, thú vị

Triển vọng ngành Marketing: Một trong những ngành có mức lương cao nhất hiên nay

Trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực Marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Theo một thống kê 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng.

Từ đó, ngành Marketing ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Vậy học ngành Marketing ra trường làm gì? Người học Marketing sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ năng lực đảm nhận các vị trí từ chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí như:

– Chuyên viên tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Marketing như: doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận

– Chuyên viên nghiên cứu thị trường; phát triển sản phẩm

– Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng

– Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu

– Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

– Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing

– Công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Marketing mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi ra trường
Marketing mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi ra trường

Học ngành Marketing Tại Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT)

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều các bạn học sinh thắc mắc đâu sẽ là môi trường phù hợp để học tập và phát triển. Bởi ngành Marketing rất cần một môi trường học tập đặc biệt là các cơ hội thực tập để tích luỹ đủ cả về kiến thức và kỹ năng để vào nghề. Đại học Công Nghệ Đông Á là một trong những địa chỉ đào tạo ngành marketing rất đáng để các bạn trải nghiệm. 

Thông tin tuyển sinh ngành Marketing tại EAUT

Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh ngành Marketing xét tuyển theo các phương thức:

* Xét tuyển dựa trên học bạ THPT:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.

Cách tính điểm: Tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) 

* Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên.

– Điểm xét tuyển: được công bố theo thời gian Bộ GD quy định

* Sử dụng kết quả thi của kỳ thi đánh giá năng lực (ĐHQGHN) và kỳ thi đánh giá tư duy (ĐHBKHN).

Các khối xét tuyển:

Ngành Marketing thi khối nào? Hiện nay ngành Marketing trường đại học Công Nghệ Đông Á xét tuyển các khối sau:

Mã ngành: 7340101

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

A03: Toán, Vật lý, Lịch sử

Phương thức xét tuyển trường Đại học Công Nghệ Đông Á
Phương thức xét tuyển trường Đại học Công Nghệ Đông Á

Marketing là chuyên ngành thuộc ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing là một ngành vô cùng hấp dẫn, nhưng để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này thì sinh viên ngành Marketing không chỉ cần kiến thức chuyên ngành việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu. 

Ngành Marketing học gì? Tại Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) – một trong những trường đại học chất lượng, uy tín đào tạo ngành Marketing, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một Marketer chuyên nghiệp ngay khi bạn đang còn ngồi trong ghế của nhà trường. Bỏi EAUT có phương hướng đào tạo khác biệt với các trường đào tạo cùng ngành trên cả nước:

– EAUT chú trọng công tác thực hành ( 30% lý thuyết, 70% thực hành) đồng thời liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo.

– Sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, nắm bắt những xu hướng marketing của thế giới

– Trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua  những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp.

– Sinh viên ngành Marketing tại EAUT còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh và marketing như: kỹ năng  giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

– Sinh viên thường xuyên được gặp và được nghe những chia sẻ từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế từ những buổi hội thảo chuyên đề, định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về ngành Marketing.

– 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH danh tiếng.

Đọc thêm: NGÀNH MARKETING HỌC NHỮNG GÌ? 

Buổi hoc thực tế về Digital Marketing của sinh viên Eaut
Buổi hoc thực tế về Digital Marketing của sinh viên Eaut

Lựa chọn học tại EAUT sinh viên luôn được đào tạo căn bản từ kiến thức lý thuyết tới thực hành, mọi điều kiện luôn luôn tốt nhất cho sinh viên học tập, vậy nên với tiềm năng về nghề nghiệp và khối lượng kiến thức học không quá nhiều, ngành ngành Marketing ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở thành con đường tương lai. Hy vọng sau bài viết này, những ai đang băn khoăn trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề, ngành học sẽ có thêm một lựa chọn tham khảo để đi đến quyết định. Chúc các bạn thành công!

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

 

NỘP HỒ SƠ

55 những suy nghĩ trên “NGÀNH MARKETING

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Học phí ngành Marketing của trường năm 2021 là 18 triệu/năm học – học 4 năm
   Cam kết các năm học không tăng học phí và không thu phụ phí.
   Một năm học kéo dài 10 tháng, chia làm 2 kỳ, mỗi kỳ 5 tháng, nghỉ hè và tết 2 tháng
   Có thể đóng tiền học theo kỳ hoặc cả năm.
   Trong chương trình đào tạo ngành Marketing của trường có 4 học Tiếng Anh với yêu cầu chuẩn đầu ra là 450 Toeic. Bên cạnh đó cũng có các lớp học ngoài ngữ tự chọn khác để em nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.
   Nếu còn bất cứ thắc mắc nào em có thể comment hoặc để lại thông tin để các thầy cô tư vấn chi tiết nhé!
   Cảm ơn em!

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Để đảm bảo chất lượng đào tạo và tăng thêm cơ hội cạnh tranh cho sinh viên khi ra trường, chuẩn đầu ra của trường bắt buộc là 450 Toeic. Trường có mở các lớp học Tiếng Anh miễn phí và các học phần Tiếng Anh bắt buộc trong khung chương trình đào tạo. Vì vậy trong thời gian 4 năm học em nên cố gắng học tập rèn luyện để đạt được kết quả như ý em nhé.

 1. Trang nói:

  Em đã đọc phướng án của trường thì không thấy có là sao ạ? Em thấy yêu cầu nộp hồ sơ xét tuyển có yêu cầu là cần bằng tốt nghiệp THPT( trong khi bọn em chưa tốt nghiệp) là sao ạ? Khi đã thông qua xét học bạ nhưng có thể không cần quyết định nhập học luôn không ạ?

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Đối với hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện để xét học bạ đó là:
   Trường sẽ xét công thức tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) không nhỏ hơn 18 điểm.
   Tốt nghiệp Trung học phổ thông
   Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.
   Khi có điểm học kỳ 1 năm lớp 12 là các em đã có thể gửi hồ sơ xét tuyển học bạ rồi. Nếu đã đủ điểm xét học bạ vào trường, nhà trường sẽ gửi phiếu xác nhận xét học bạ cho bạn. Và chỉ đến khi các em dự thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT có kết quả xác nhận tốt nghiệp THPT thì nhà trường mới xét tuyển và gửi thông báo trúng tuyển và nhập học. Vì vậy hiện tại em có thể gửi hồ sơ xét học bạ sớm qua online hoặc đến trực tiếp nhưng phải đợi sau này nếu em đỗ tốt nghiệp mới có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy báo nhập học gửi để em nhập học.

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Ngành Marketing năm 2020 là 16 điểm em nhé. Ngưỡng điểm của ngành là khoảng 16 – 18 điểm nha. Nếu em còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp qua fanpage của nhà trường để các thầy cô tư vấn chi tiết nhé.

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Đối với trường hợp của mình, em sẽ được miễn giảm học Giáo Dục Quốc Phòng em nhé! Nếu còn vấn đề gì em có thể liên hệ qua hotline hoặc inbox Fanpage của trường để được tư vấn chi tiết em nhé!

 2. Hiên nói:

  em là học sinh đã ra trường được 2 năm nay đã quên mất nhiều kiến thức, Tiếng anh của e thì khá tệ… liệu e có đủ tiêu chuẩn để vào trường k ạ

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Đối với trường hợp của em, em có thể lựa chọn phương thức xét học bạ để xét tuyển. Điều kiện xét tuyển là:
   – Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
   – Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.
   – Điểm xét tuyển: Từ 18 điểm trở lên.
   Cách tính điểm: Tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) không nhỏ hơn 18 điểm
   Với Tiếng Anh nhà trường có yêu cầu đầu ra là Toeic 450 hoặc tương đương vì vậy nếu được vào trường thì em hoàn toàn có đủ thời gian rèn luyện nếu chưa tư tin với khả năng Ngoại ngữ của mình nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì em có thể liên hệ theo số hotline hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/dhcnDongA để được tư vấn cụ thể nha.

  • Hiền nói:

   Em muốn hỏi là em đỗ tốt nghiệp vào năm ngoái nhưng hiện tại em muốn nộp hồ sơ xét học bạ vào trường thì cần làm như thế nào và làm những gì ạ

   • Huê Lại Thị nói:

    Chào em,
    Để đăng ký xét và gửi hồ sơ học bạ em thực hiện theo các bước sau nhé:
    Bước 1: Đăng ký thông tin xét học bạ. Em truy cập website trường, kéo xuống bên dưới có nút nộp hồ sơ https://eaut.edu.vn/
    Bước 2: Nộp hồ sơ online. Phần này cán bộ tư vấn sẽ hỗ trợ em thu hồ sơ bằng cách em gửi hình ảnh minh chứng điểm học bạ qua zalo hoặc Messenger cho cán bộ tư vấn. Hoặc em có thể gửi trực tiếp trên page của nhà trường https://www.facebook.com/dhcnDongA
    Bước 3: Hoàn thiện lệ phí xét tuyển gửi về số tài khoản nhà trường.
    Nếu còn bất cứ thắc mắc nào em có thể liên hệ qua hotline hoặc inbox trên fanpage để được giải đáp cụ thể và hỗ trợ làm hồ sơ xét học bạ nhé!

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Em đăng ký nguyện vọng theo ngành Quản trị kinh doanh em nhé! Vì marketing là một chuyên ngành của QTKD nên sau này khi các bạn về trường, nhà trường sẽ phân về chuyên ngành Marketing theo nguyện vọng của em đăng ký nhé!

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào em,
   Marketing xét tuyển theo các khối: A00, A01, C00, D01. Hiện tại em có thể lựa chọn nộp hồ sơ xét học bạ luôn được nhé! Điều kiện để xét học bạ là:
   Trường sẽ xét công thức tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) không nhỏ hơn 18 điểm.
   Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
   Xếp loại hạnh kiểm khá trở lên.
   Để nộp hồ sơ đăng ký xét học bạ em inbox trực tiếp qua fanpage nhé: https://www.facebook.com/dhcnDongA

 3. Pingback: 3 Xu hướng Marketing hiện đại trong thời đại công nghệ số 4.0 - EAUT

  • Huê Lại Thị nói:

   Hi em,
   Như đã nhắc trong bài Marketing hiện nay là ngành khá trẻ, năng động vì vậy có khá nhiều cơ hội dành cả cho các bạn sinh viên và cơ hội để phát triển sự nghiệp sau này! Để bắt đầu với ngành Marketing em có thể bắt đầu với những vị trí cơ bản từ thực tập sinh, nhân viên, chuyên viên cho đến quản lý tại các bộ phận, có khả năng cạnh tranh ở các vị trí như:

   – Chuyên viên tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Marketing như: doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận

   – Chuyên viên nghiên cứu thị trường; phát triển sản phẩm

   – Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng

   – Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu

   – Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing…

   – Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing

  • Huê Lại Thị nói:

   Chào Trinh,
   Marketing của trường năm nay chỉ xét tuyển theo 4 tổ hợp sau: A00 (Toán, Vật Lý, Hoá); A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh); C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý); D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

  • Huê Lại Thị nói:

   Em sẽ học theo chương trình của chuyên ngành Marketing nhé! Digital Marketing sẽ là một trong những phần được học trong chương trình nha. Em sẽ được học về Nghiên cứu Marketing, Quản trị kênh phân phối, Digital Marketing, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, Chiến lược Marketing cho thế giới mạng, Quản trị thương hiệu, Nhượng quyền thương hiệu, Quảng cáo và khuyến mại, Marketing dịch vụ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *