[HOT NEWS] CHỐT LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 - EAUT [HOT NEWS] CHỐT LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

[HOT NEWS] CHỐT LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chốt thời gian thi diễn ra trong 2 ngày, dự kiến vào ngày 7 và 8-7-2021.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 5/4, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra sớm hơn năm ngoái khoảng một tháng nhưng muộn hơn các năm trước nữa khoảng nửa tháng.

 

Các bài thi được giữ nguyên với ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục vào chiều 6/7. Ngày 7/7, thí sinh làm bài hai môn Ngữ văn và Toán. Các em làm bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ vào ngày 8/7. Thời gian cụ thể như sau:

Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7

Hôm 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo của tất cả môn. Đúng như thông báo trước đó, đề tham khảo bám sát chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn thi tự luận, đề các môn khác được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Với bài tổ hợp, thí sinh chỉ đăng ký dự thi một trong hai bài là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Ở bài thi Ngoại ngữ, các em được lựa chọn một trong bảy ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Hàn. Các em được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn đang học ở trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không phải thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp nhưng vẫn được đăng ký dự thi môn này để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ các trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, gồm thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ, các thí sinh có chứng chỉ quốc tế hợp lệ có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7 và đạt các mức dưới đây:

Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7 - 2
Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7 - 4

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chốt thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là từ 27/4 đến 11/5. Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy căn cước công dân. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Thí sinh lưu ý khi làm thủ tục dự thi phải có căn cước công dân. Trong trường hợp không có, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những em muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Tài khoản này được dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Các em cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, các em có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Nguồn: VnExpress

NỘP HỒ SƠ

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *