Tiến sĩ Đinh Văn Thành – Thành danh ở tuổi 27

TS. Đinh Văn Thành
TGĐ Công ty Cơ nhiệt Điện Lạnh Bách khoa (Polyco)
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đinh Văn Thành sinh ra và lớn lên trên đất học Nghệ An, là con trai của Nhà khoa học PGS. TS. Đinh Văn Thuận, mẹ là Phạm Thị Cẩn – Chủ tịch HĐTV của Tập đoàn Polyco. Niềm tự hào về gia đình truyền thống danh giá đã nuôi dưỡng bầu nhiệt huyết nam nhi chí lớn trong anh. Đinh Văn Thành nung nấu hoài bão mang tri thức khoa học của thế giới và lòng say mê nghiên cứu ngành Điện, Điện tử – Điều khiển tự động để cống hiến cho quê hương đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Gặp Đinh Văn Thành vào năm 2009 (Ngày anh về Việt Nam nghỉ Lễ) lúc đó anh vừa hoàn thành luận án Thạc sỹ tại Vương Quốc Anh và chuẩn bị thủ tục chuyển tiếp Nghiên cứu sinh. Dáng người cao ráo, vẻ mặt đôn hậu, điềm đạm, cách tiếp chuyện nhẹ nhàng mà sâu sắc… đó là những ấn tượng đầu tiên khi được chia sẻ cùng anh. Đến hôm nay gặp lại, sau khoảng thời gian 04 năm – tôi ngạc nhiên, biết anh đã hoàn thành 10 công trình nghiên cứu khoa học và được công bố tại các hội nghị ở Montreal, Canada tháng 6/2012; Dubrovnik, Croatia tháng 10/2012; Hawaii, USA tháng 12/2012, đồng thời 10 công trình nghiên cứu khoa học của anh cũng được đăng tải trên một số Tạp chí uy tín của thế giới. Tháng 3/2013, Đinh Văn Thành bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ngành Điện, Điện tử – Điều khiển tự động tại Vương Quốc Anh. Tiếp chuyện với TS. Thành, tôi nhận thấy anh vẫn là người luôn luôn cầu tiến và không ngừng tìm tòi những kiến thức mới mẻ, hiện đại của thế giới.

Gia đình - Niềm tự hào của TS. Đinh Văn Thành
Gia đình – Niềm tự hào của TS. Đinh Văn Thành
           Song song với việc nghiên cứu khoa học và hoàn thành luận án Tiến sỹ, Đinh Văn Thành còn giữ chức vụ Giám đốc Công ty T&T Trade and Investment Ltd, phụ trách nghiên cứu và mở rộng thị trường Châu Âu, Phó Tổng giám đốc phụ trách điện – điều khiển tự động của Polyco.
Ngoài ra, anh còn tham gia các hoạt động xã hội của Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và được tín nhiệm bầu làm: Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Thành Phố Southampton(Vương Quốc Anh), Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam bầu chọn là Lưu học sinh xuất sắc nhất của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh năm 2012, Bằng khen do Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng theo quyết định số 22 ngày 25 tháng 06 năm 2012, Bằng chứng nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và được Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 28/06/2013.
Trong cuộc sống, Đinh Văn Thành được đồng nghiệp quý mến không chỉ bởi sự nhã nhặn, hiểu biết mà còn là một con người say sưa với công việc, với cái tâm trong sáng. Chí lớn thành danh, trái tim đam mê học tập và nghiên cứu khoa học đã đưa lại thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Có thể nói, Đinh Văn Thành là người có bản lĩnh và ý chí, từ khát khao đổi mới, anh sẵn sàng lao động hết mình cho cộng đồng xã hội, cho quê hương, gia đình, bè bạn.
Sau 10 năm theo học ở nước Anh, tháng 8 năm 2013, TS. Đinh Văn Thành quyết định trở về quê hương để có điều kiện trực tiếp sử dụng những kiến thức đã học được ở Châu Âu cống hiến cho sự phát triển đất nước trong lĩnh vực Tự động hóa. Hiện nay, TS. Thành đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Tổng giám đốc Công ty Cơ nhiệt Điện Lạnh Bách khoa – Polyco (một trong những đơn vị hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực: Thiết kế, chế tạo, cung cấp vật tư, thiết bị, lắp đặt, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ theo phương thức chìa khóa trao tay cho các nhà máy Bia, Rượu, Cồn, Sữa và chế biến thực phẩm…)
Với khả năng và những kiến thức đã được tích lũy, hy vọng rằng, TS. Đinh Văn Thành sẽ hoàn thành xuất sắc những trọng trách mới được giao trong Tập đoàn Polyco, trở thành một doanh nhân trẻ đầy triển vọng trong sự nghiệp CNH – HĐH, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

TS. Đinh Văn Thành
TGĐ Công ty Cơ nhiệt Điện Lạnh Bách khoa (Polyco)
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh
Viện trưởng Viện Công nghệ Đức Việt