Trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục ngày càng được chú trọng, việc tăng cường hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp quốc tế đang trở thành xu hướng tất yếu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Với định hướng đào tạo gắn liền thực tiễn và hội nhập toàn cầu, Trường Đại học Công nghệ Đông Á không ngừng xây dựng mạng lưới đối tác trong và ngoài nước. Mới đây, Nhà trường đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern, mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đón tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern
Ngày 21/7/2026, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã trang trọng đón tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern (Cộng hòa Liên bang Đức) đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Chuyến thăm không chỉ thể hiện mối quan tâm của các doanh nghiệp Đức đối với nguồn nhân lực Việt Nam mà còn là dấu mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng hợp tác quốc tế của EAUT.
Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn đại biểu có:
– Ông Vũ Quang Minh – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức (nhiệm kỳ 2022–2025) – Trưởng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern tại Việt Nam.
– Ông Nguyễn Quang Trung – Đại diện GEDU International, đơn vị quản lý và hỗ trợ người lao động tại Đức.
– Ông Hoàng Phú Đức – Giám đốc Công ty Cổ phần Nhân lực Riki Việt Nam.

Sự hiện diện của các đại biểu giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực quốc tế đã tạo nền tảng thuận lợi cho những trao đổi thiết thực giữa hai bên.
Về phía nhà trường có:
TS. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường
ThS. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc tế(IHRDC), Trưởng phòng Tuyển sinh – Marketing

Thúc đẩy hợp tác đào tạo gắn với nhu cầu doanh nghiệp Đức
Tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern và Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã cùng trao đổi về các định hướng hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Theo đó, hai bên tập trung thảo luận việc xây dựng các chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp Đức, giúp sinh viên được tiếp cận kiến thức chuyên môn song song với kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.
Đây cũng là cơ hội để EAUT tiếp tục phát huy mô hình đào tạo gắn kết doanh nghiệp – một trong những định hướng nổi bật của Nhà trường trong nhiều năm qua. Thông qua sự đồng hành của các doanh nghiệp quốc tế, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường hiện đại mà còn được tiếp cận sớm với các tiêu chuẩn làm việc toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

Mở rộng cơ hội thực tập và làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên
Một trong những nội dung được hai bên đặc biệt quan tâm là việc tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á có cơ hội thực tập, làm việc và phát triển sự nghiệp tại CHLB Đức sau khi tốt nghiệp.
Thông qua sự kết nối của Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern cùng các đơn vị như GEDU International và Riki Việt Nam, sinh viên EAUT sẽ có thêm cơ hội tiếp cận các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực quốc tế trong nhiều lĩnh vực.
Không chỉ dừng lại ở cơ hội việc làm, chương trình hợp tác còn hướng tới việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuẩn bị kỹ năng, ngoại ngữ và các điều kiện cần thiết để thích nghi với môi trường học tập, làm việc tại Đức. Đây là yếu tố quan trọng giúp sinh viên tự tin hội nhập và phát triển nghề nghiệp trong môi trường quốc tế.

Khẳng định chiến lược quốc tế hóa của Trường Đại học Công nghệ Đông Á
Trong những năm gần đây, Trường Đại học Công nghệ Đông Á liên tục mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức và trường đại học trong nước cũng như quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người học.
Việc kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern tiếp tục khẳng định định hướng phát triển bền vững của Nhà trường, trong đó lấy người học làm trung tâm và chú trọng xây dựng hệ sinh thái đào tạo gắn với doanh nghiệp.
Những chương trình hợp tác quốc tế như thế này không chỉ giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn về học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn góp phần nâng cao vị thế của Trường Đại học Công nghệ Đông Á trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Đồng thời, đây cũng là tiền đề để Nhà trường mở rộng mạng lưới đối tác tại châu Âu, tăng cường trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu và triển khai nhiều chương trình đào tạo mang tính quốc tế trong tương lai.
Buổi làm việc giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Hiệp hội Doanh nghiệp bang Mecklenburg-Vorpommern đã diễn ra trong không khí cởi mở, tích cực và đạt được nhiều định hướng hợp tác quan trọng. Đây không chỉ là bước tiến trong chiến lược quốc tế hóa của Nhà trường mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập và làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên EAUT.

Với định hướng đào tạo gắn kết doanh nghiệp và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Đông Á sẽ tiếp tục mang đến môi trường học tập hiện đại, giúp sinh viên tự tin phát triển sự nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.
Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á
Đường Phan Tây Nhạc, Phường Xuân Phương, Hà Nội.
Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888
Email: tuyensinh@eaut.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/
