Học Năm Nhất ĐH Công nghệ Đông Á Đi Thực Tập Nhận Thức Có Lương

[:vi]Sinh viên EAUT thực tập nhận thức được hưởng lương[:]

Thực tập nhận thức là nội dung học bắt buộc của sinh viên EAUT. Thực tập nhận thức ngành xây dựng, thực tập nhận thức ngành cơ khí chế tạo máy, thực tập nhận thức ngành điện – điện tử…

TS. Nguyễn Văn Chung - Phó hiệu trưởng trao chứng nhận cho 39 sinh viên hoàn thành đợt thực tập nhận thức năm nhất.
TS. Nguyễn Văn Chung – Phó hiệu trưởng trao chứng nhận cho 39 sinh viên hoàn thành đợt thực tập nhận thức năm nhất.

“Lăn” vào thực tế

Đầu tháng 3/2019, nhóm 38 sinh viên thuộc các ngành đào tạo khác nhau của Đại học Công nghệ Đông Á tham gia đợt thực tập nhận thức tại Nhà máy bia Sài Gòn – Lâm Đồng. Đến giữa tháng 4/2019, đợt thực tập. Sau hơn một tháng “lăn” vào thực tế, những sinh viên tham gia chương trình có những cảm nhận trải nghiệm khác nhau.

Lê Quang Huy – Sinh viên K9 ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự đông hoá chia sẻ: “Thực tập nhận thức tại trường đại học hoàn toàn khác so với cách học ở bậc phổ thông. Em khá bỡ ngỡ khi lần đầu được tham gia chương trình. Tuy nhiên, em đã học được rất nhiều bài học thực tế quý giá”.

Trong khi đó, Phạm Xuân Tiềm dù đang có công việc làm thêm tại một trung tâm chăm sóc sức khoẻ, đã tạm hoãn công việc để tham gia đợt thực tập nhận thức. Tiềm chia sẻ: “So với công việc làm thêm em đang làm, thì việc tham gia đợt thực tập nhận thức cho em nhiều kiến thức về ngành mình được đào tạo là Công nghệ kỹ thuật điều khiển – Tự đông hoá”.

Thực tập, kiến tập ngay từ năm nhất là cách để sinh viên sớm “lăn” vào thực tế của Đại học Công nghệ Đông Á. Đúng như tên gọi của chương trình, sinh viên tham gia kỳ thực tập sẽ sớm có cơ hội làm quen với công việc thực tế, môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Đồng thời, qua kỳ thực tập nhận thức, sinh viên sẽ tích luỹ cho mình những kinh nghiệm thực tế quý giá.

Học đại học từ thực tế

“Lúc mới vào làm việc tại nhà máy, chúng em bỡ ngỡ lắm, không biết gì cả. Phải nhờ các anh chị chỉ bảo nhiều” – Kim Anh chia sẻ.

Có rất nhiều công việc phải làm đối với một nhà máy khi đi vào hoạt động. Vì vậy, đợt thực tập nhận thức tại Lâm Đồng, sinh viên của tất cả các ngành đều được tham gia thực tập. Mỗi chuyên ngành ứng với một nhiệm vụ công việc khác nhau.

Qua hơn một tháng thực tập nhận thức, tuân thu các nội quy, quy định làm việc, tác phong làm việc, nhóm sinh viên đã dần quen được với công việc thực tế. Nhóm đã học được cách làm việc đúng giờ, đi đứng tác phong trong nhà máy, trong đó có cả cách xưng hô khi đi làm.

Với Phạm Tuấn Dương, kết thúc đợt thực tập nhận thức, điều quan trọng nhất là hiểu rõ về ngành mình sẽ làm sau này. “Đợt thực tập ngắn nhưng thật sự rất có ý nghĩa với sinh viên, quan trọng nhất là các bạn hiểu được ngành đào tạo của mình.”

—————

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

NỘP HỒ SƠ

 

 –

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.