Thông báo tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLCT trong Tháng 5

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLCT có mặt tại Việt Nam vào năm 2018, đến nay Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á tự hào là đơn vị được “Hiệp hội tổ chức kiểm định năng lực Tiếng Nhật cho người nước ngoài” ủy quyền tổ chức kỳ thi tại Việt Nam.

I, Giới thiệu về Kỳ thi JLCT

JLCT (Viết tắt của: Japanese Language Capability Testing) là Tổ chức thực hiện đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học được Bộ tư pháp Nhật Bản công nhận và có hiệu lực Quốc tế. Kỳ thi mở ra cơ hội cho lao động kỹ sư, xin visa kỹ năng đặc định và du học sinh đi Nhật Bản.

Chứng chỉ JLCT được Bộ tư pháp công nhận có giá trị tương đương với chứng chỉ JLPT. Chứng chỉ đo lường được chính xác trình độ của người học dựa trên điểm thi đánh giá năng lực. Trong đó chương trình đánh giá năng lực của thí sinh phân theo 5 cấp độ: JCT1, JCT2, JCT3, JCT4, JCT5. Trong đó, JCT5-JCT4 là mức độ hiểu biết sơ cấp, JCT3-JCT1 là mức độ hiểu biết trung cấp và cao cấp về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

II, Lợi thế của bài thi JLCT so với các bài thi khác?

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLCT) được tổ chức 6 kỳ/năm vào các tháng 1,3,5,7,9,11 cho các cấp độ JCT5-JCT1, trong đó ngày thi và đề thi của tất cả các quốc gia sẽ giống nhau.

III, Thông tin về kỳ thi JLCT do Trường Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức

Thu-uy-quyen-dai-dien-to-chuc-ky-thi-JLCT-Truong-Dai-hoc-cong-nghe-dong-A
Trung tâm IHRDC được ủy quyền tổ chức kỳ thi JLCT

3.1. Thời gian & Địa điểm:

– Thời gian:

• Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 25/05/2023 đến hết ngày 14/06/2023;
  • Thời gian thi: 16/07/2023;
  • Thời gian công bố kết quả và cấp chứng chỉ dự kiến: Tháng 09/2023.

– Địa điểm thi: Trung Tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Quốc Tế – Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Tầng 1 Tòa Nhà Thuận Thành, đường CN 1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

3.2. Thông tin bài thi:

• Hình thức thi: Bài thi trắc nghiệm;
  • Nội dung thi: Nội dung thi tương đương với tứng trình độ dự thi;
  • Thời gian làm bài thi theo từng trình độ như sau:
bai-thi-JLCT-theo-tung-trinh-do-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-IHRDC
Các bài thi JLCT theo từng trình độ

IV, Hồ sơ đăng ký dự thi:

4.1. Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

• Phiếu đăng ký dự thi, tải form tại đây;
  • 01 bản photo CMND/CCCD (2 mặt trên cùng khổ giấy A4);
  • 02 ảnh 4×6;
  • 02 phong bì ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

4.2. Các cách nộp hồ sơ:

– Cách 1: Hồ sơ nộp trực tiếp tại: Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc tế – Trường Đại học Công nghệ Đông á.

Địa chỉ: Tầng 1 Tòa Nhà Thuận Thành, đường CN 1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Cách 2: Nộp qua Email của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế- Trường Đại học công nghệ Đông Á.

Email: ihrdc@eaut.edu.vn

– Cách 3: Gửi qua đường bưu điện về địa chỉ:Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc tế – Trường Đại học Công nghệ Đông á – Tầng 1 Tòa Nhà Thuận Thành, đường CN 1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0939.411.986 (Ms. Thơm)

4.3. Lệ phí thi: 700.000 VNĐ/ hồ sơ

Thí sinh nộp lệ phí theo 2 hình thức sau:

Cách 1: Chuyển khoản:

• Số tài khoản: 12345558686
  • Tên tài khoản: Đại học Công Nghệ Đông Á
  • Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TP bank
  • Nội dung chuyển khoản: (Họ tên thí sinh – Ngày, tháng, năm sinh – Trình độ dự thi)

Cách 2: Trực tiếp: Tầng 1 Tòa Nhà Thuận Thành, đường CN 1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chú ý:

• Hồ sơ và lệ phí đã nộp không hoàn trả lại;
  • Kiểm tra email thường xuyên để có thông tin cập nhật về kỳ thi.

4.4. Thông tin hỗ trợ: