Mở rộng hợp tác với Đại học Công nghệ Đông Á để phát triển nguồn lực cho AITS

Mở rộng hợp tác với Đại học Công nghệ Đông Á để phát triển nguồn lực cho AITS

Ngày 10/11/2020, Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông Hàng không đã chính thức có buổi làm việc với đại diện Khoa Công nghệ thông tin – Đại học Công nghệ Đông Á. Đây là dịp gặp gỡ mở ra cơ hội hợp tác cho cả hai Bên trong thời gian tới .Trước đó Công ty cũng đã làm việc với các trường đại học khác.

AITS được thành lập ngày 11/11/2008 và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 01/01/2009 với mô hình Công ty Cổ phần hoạt động trong lĩnh vực CNTT-VT, xử lý dữ liệu với sự tham gia của các cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty cổ phần Tập đoàn HiPT (HiPT).

Nhân sự của AITS ban đầu gồm hơn 200 lao động tiếp nhận từ Trung tâm Thống kê – Tin học Hàng không thuộc VNA. Sau hơn 10 năm hoạt động, hiện nay Công ty có đội ngũ lao động 350 người trong đó có các chuyên gia hàng đầu về CNTT-VT. Với đội ngũ nhân sự này, thế mạnh nổi trội của AITS là kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Hàng không dân dụng, hiểu biết về yêu cầu và nghiệp vụ của ngành hàng không, nắm rõ về công nghệ, quy trình hoạt động, sản xuất Kinh doanh của Vietnam Airlines nói riêng và ngành Hàng không dân dụng Việt Nam cũng như trên thế giới nói chung.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Khoa Công nghệ thông tin – Trưởng khoa Tiến sĩ Lê Văn Năm đã chào đón sự hiện diện của AITS cũng như hy vọng mở ra sự hợp tác giữa hai Bên, giúp cho Sinh viên nhà trường có môi trường thực tập phù hợp để có thể phát huy được những kiến thức đã học.

2020 1211 1

AITS cũng mong muốn qua sự hợp tác này sẽ tạo được nguồn lực cho AITS từ những sinh viên tiềm năng cũng như tuyển dụng được những nhân sự đáp ứng yêu cầu công ty.
Trong kế hoạch hợp tác giữa hai Bên, công ty AITS và Đại diện nhà trường sẽ thống nhất tiếp nhận những sinh viên Khoa Toán – Tin học từ năm thứ 3 trở lên với những nội dung sau:
– Phương thức và số lượng SV thực tập mỗi đợt tại AITS.
– Giao lưu học thuật chuyên sâu giữa hai Bên.
– Học bổng mà AITS có thể dành cho Nhà trường.
– Tham gia các hoạt động hướng nghiệp, tuyển dụng theo hoạt động thực tế tại nhà trường.
Bên cạnh đó, sinh viên khi thực tập tại AITS cũng được tham gia các hoạt động của Công ty như: đào tạo nội bộ, đào tạo của Hãng, trao đổi học hỏi kinh nghiệm qua triển khai dự án thực tế.

2020 1211 2
Thầy Lê Văn Nam – Trưởng khoa CNTT trao đổi với Đại diện Lãnh đạo AITS.

Ngay sau buổi làm việc hôm nay, AITS và Đại học Công nghệ Đông Á sẽ xúc tiến Thỏa thuận Hợp tác trong thời gian sớm nhất để bắt đầu triển khai các nội dung hợp.

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.