LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH LẦN 1 NĂM HỌC 2023-2024

Hôm nay, ngày 2/4/2024, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức buổi Khai giảng chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học viên Khóa 55 với gần 1155 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á cùng một số Trường Đại học, Cao đẳng khác.

F8C4763
Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á tham trong buổi Khai giảng Học phần Quốc phòng An ninh

Tại khóa học quân sự lần này, Trường Đại học Công nghệ Đông Á có đông đảo sinh viên năm 2, năm 3 các ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Chế tạo máy, Kế toán, sinh viên Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế,…

Tham dự Khai giảng, về phía Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh có TS. Nguyễn Ngọc Khôi – Phó giám đốc Trung tâm, Đại tá Nguyễn Ngọc Thành – Trường phòng đào tạo và quản lý sinh viên, Đại tá Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng phòng quân sự, Đại tá Lê Xuân Hạnh – Trưởng khoa chính trị. Về phía Trường Đại học Công nghệ Đông Á, có GPS, TS. Thái Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Phương Thanh – Phó trưởng phòng Đào tạo. Cùng cán bộ chiến sĩ tại Trung tâm, gần 1200 học viên trung tâm tham dự.

F8C4766
Đại diện Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đông Á tham dự buổi lễ Khai giảng Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Ngọc Thành cho biết: “Hoạt động đào tạo giáo dục quốc phòng cho sinh viên là hoạt động thường niên theo đúng kế hoạch đào tạo của Trung tâm. Hoạt động nhằm thực hiện công tác giáo dục cho học viên, sinh viên lòng yêu nước, trang bị kiến thức cơ bản giúp học viên nhận thức được quyền nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là đội ngũ thanh niên với Tổ quốc.”

F8C4779
Đại tá Nguyễn Ngọc Thành – Trường phòng đào tạo và quản lý sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu Khai giảng khóa học, TS. Nguyễn Ngọc Khôi – Phó giám đốc Trung tâm cho biết: “Các thế lực thù địch, phản động kích động biểu tình, phá rối an ninh, trật tự, bạo loạn nhằm gây mất ổn định chính trị, xã hội và an ninh, trật tự ở Việt Nam. Vì vậy, khóa học nhằm góp phần xây dựng nề nếp thanh niên Việt Nam, hình thành tư duy xây dựng an ninh tổ quốc, rèn luyện tinh thần tư tưởng sẵn sàng ứng phó trước những khó khăn của bản thân, ý chí chinh phục và vượt qua mọi thử thách.”

F8C4811
TS. Nguyễn Ngọc Khôi – Phó giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Chương trình giáo dục Quốc phòng & An ninh khóa K55 của Trung tâm

Cũng tại buổi lễ Khai giảng, sinh viên Hoàng Thị Ánh Tuyết không giấu được sự xúc động khi khoác trên mình màu áo lính: “Đây là một cột mốc quan trong đánh dấu bước trưởng thành trong quá trình học tập tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á của chúng em. Chúng em rất tự hào, ngày hôm nay được đứng trong hàng ngũ của quân đội nhân dân Việt Nam, cảm nhận sâu sắc sự hi sinh của những anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống nơi biên cương để chúng em được sống trong hòa bình ngày hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ nghiêm túc học tập, rèn luyện, chấp hành tốt mọi quy định, nề nếp trong quá trình học tập, xin hứa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.”

F8C4803
Sinh viên Hoàng Thị Ánh Tuyết chia sẻ cảm nghĩ của bản thân khi được tham gia chương trình giáo dục quốc phòng và an ninh

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn