KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BAEKSEOK HÀN QUỐC

Mới đây, Ban lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có buổi tham quan và làm việc với Trường Đại học Baekseok và Đại học Văn hóa Baekseok (Hàn Quốc) về trao đổi hợp tác giữa các trường Đại học.

truong dai hoc cong nghe dong a ky ket hop tac voi truong dai hoc beakseok han quoc du hoc trao doi sinh vien 29
Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết biên bản hợp tác với Trường Đại học Beakseok Hàn Quốc

Đại học Baekseok tọa lạc ở thành phố Cheonan, tỉnh Chungcheong thuộc trung tâm Hàn Quốc. Đây là một địa điểm lý tưởng cho sinh viên quốc tế theo học, chỉ mất 30 phút là bạn có thể đến được trung tâm sầm uất nhất của thành phố. Đây là ngôi trường danh tiếng không chỉ bởi chất lượng đào tạo mà còn bởi khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại cùng sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo đối với mỗi sinh viên.

Hiện nay, Trường Đại học Baekseok có hơn 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có rất nhiều sinh viên là du học sinh đến từ các nước như Nhật Bản, Việt Nam, Mông Cổ,…. Baekseok có khuôn viên rộng rãi cùng cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi với phòng ăn, hiệu sách, phòng nhãn khoa, hiệu ảnh, thẩm mỹ viện, khu thể thao và khu ký túc xá tiện nghi hiện đại.

truong dai hoc cong nghe dong a ky ket hop tac voi truong dai hoc beakseok han quoc du hoc trao doi sinh vien 17
Khuôn viên rộng rãi tại Trường Đại học Baekseok Hàn Quốc

Trong chuyến công tác Hàn Quốc vừa rồi, Trường Đại học Công nghệ Đông Á có dịp đến tham quan và làm việc với Đại học Baekseok (Hàn Quốc). Hai bên đã thỏa thuận và đi đến ký kết một số nội dung hợp tác như sau:

• Trao đổi lẫn nhau giữa giảng viên và nhân viên nghiên cứu

• Tương tác sinh viên

• Hoạt động nghiên cứu chung

• Hội thảo, hội nghị học thuật, tổ chức chung

• Trao đổi lẫn nhau các tài liệu học thuật, ấn phẩm và thông tin

• Mục học tập ngắn hạn

• Trao đổi lẫn nhau các hạng mục văn hóa đào tạo

truong dai hoc cong nghe dong a ky ket hop tac voi truong dai hoc beakseok han quoc du hoc trao doi sinh vien 8
Chủ tịch Hội đồng Trường thầy GS,TS. Đinh Văn Thuận chụp ảnh cùng Chủ tịch trường Baekseok Hàn Quốc

Trong đó, 2 trường Đại học nhấn mạnh về nội dung trao đổi học sinh và chương trình hợp tác 2+1+2

1. Chương trình trao đổi sinh viên:

Đây là chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Trường Đại học Baekseok. Hai trường Đại học đường gửi sinh viên trao đổi sang học tập tại mỗi kỳ học, thời gian học tập trao đổi cho sinh viên kéo dài từ 6 tháng hoặc 1 năm. Tại đây, sinh viên sẽ được học các môn học về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

1. Chương trình bằng kép 2+1+2

• Đây là chương trình mà sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á sau khi hoàn thành 2 năm học tại Nhà trường sẽ có cơ hội tiếp tục theo học chương trình đại học đúng chuyên ngành tại Đại học Baekseok. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu có thể được nhận bằng cử nhân hoặc bằng kỹ sư do trường Đại học Baekseok cấp.

• Trường Đại học Baekseok công nhận bảng điểm của sinh viên đã theo học tại Trường Đại từ 2 năm, do đó, sinh viên từ năm 2 trở đi của Nhà trường có thể hoàn thành chương trình bằng kép của Trường Đại học Baekseok

3. Chương trình Thạc sĩ tại Đại học Baekseok Hàn QuốcĐây là chương trình sinh viên Trường đại học Công nghệ Đông Á sau khi tốt nghiệp có thể sang Đại học Baekseok Hàn Quốc học tiếp lên hệ thạc sĩ: Đối với sinh viên của trường sẽ nhận được học bổng thấp nhất là 50% học phí của Đại học Baekseok Hàn Quốc, được nợ chứng chỉ Topik tiếng Hàn, và được đi theo diện E-Visa (Visa điện tử)…

truong dai hoc cong nghe dong a ky ket hop tac voi truong dai hoc beakseok han quoc du hoc trao doi sinh vien 3
Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết hợp tác với Trường Đại học Baekseok Hàn Quốc

Đối với Trường Đại học văn hóa Baekseok Hàn Quốc, 2 Trường Đại học đã thỏa thuận và ký kết dựa trên các nội dung hợp tác như sau:

• Trao đổi lẫn nhau giữa giảng viên và nhân viên nghiên cứu

• Tương tác sinh viên

• Hoạt động nghiên cứu chung

• Hội thảo, hội nghị học thuật, tổ chức chung

• Trao đổi lẫn nhau các tài liệu học thuật, ấn phẩm và thông tin

• Mục học tập ngắn hạn

• Trao đổi lẫn nhau các hạng mục văn hóa đào tạo

Trên đây là nội dung và chương trình ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Trường Đại học Baekseok, Trường Đại học Văn hóa Baekseok. Hiệu lực văn bản ký kết 2 năm kể từ năm.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác của Trường Đại học Công nghệ Đông Á tại Hàn Quốc:

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn