[KHOA CƠ KHÍ] SINH VIÊN K11 NGÀNH CHẾ TẠO MÁY HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI CÔNG TY TNHH TUYẾT NGA THEO KÝ KẾT MOU

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là một hoạt động thường xuyên của khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghệ Đông Á nhằm đưa lý thuyết học trên lớp của sinh viên đến gần hơn với thực tiễn. Với mục tiêu kết hợp kiến thức học tập vào thực tế sản xuất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên trong môn học “ Bảo trì và bảo dưỡng công nghiệp (ME 32211)” thuộc Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, ngành Công nghệ chế tạo máy, khoa Cơ khí của Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Dựa trên biên bản hợp tác toàn diện về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa Trường đại học Công nghệ Đông Á và Công ty TNHH Tuyết Nga.

z4679980884883 9a6e30682b97fc5974834e9891097bb7 jpg

Ngày 9/9/2023 vừa qua, khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã kết hợp với bộ phận đào tạo, kỹ thuật và bộ phận hành chính nhân sự của công ty TNHH Tuyết Nga tổ chức buổi học đầu tiên tại doanh nghiệp cho các sinh viên năm cuối K11 – Chuyên ngành Chế tạo máy. Trong chương trình lần này, các bạn sinh viên K11 được giảng viên Hoàng Minh Vũ giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp học phần thực tế tại doanh nghiệp môn “Kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng công nghiệp” theo lộ trình học lý thuyết trong tháng 8/2023 theo thời khóa biểu của học kỳ tại Trường đại học Công nghệ Đông Á và học thực hành kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng bắt đầu từ tháng 9/2023 đến 08/10/2023 (3 buổi/ tuần) tại công ty Tuyết Nga.

Tại buổi học thực tế đầu tiên, các bạn sinh viên đã được anh Dương – Cán bộ nhân viên công ty TNHH Tuyết Nga giới thiệu tổng quan công ty TNHH Tuyết Nga, văn hóa làm việc tại doanh nghiệp và các quy định về an toàn lao động. Tại đây các bạn được giới thiệu hạ tầng của công ty ở địa chỉ ở Phùng gồm có các khu chức năng riêng như: các phòng chức năng của giám đốc kỹ thuật và phó giám đốc kỹ thuật văn phòng của Công ty, các phòng đào tạo cho nhân viên mới của công ty.

z4679980652798 ff354a825747a23cbc3951c6f6837143 jpg

Đặc biệt, sinh viên còn được giới thiệu về các thiết bị máy công nghiệp, máy móc nâng hạ mà công ty đang có, giới thiệu cách vận hành các loại máy nâng hạ. Sau đó Được dẫn đi thăm quan và làm quen và trải nghiệm thực tế trong buổi đầu tiên.

Các em sinh viên có cơ hội được tận mắt chứng kiến quá trình làm việc của các vị trí công việc, trải nghiệm môi trường và văn hóa làm việc tại Tuyết Nga, qua đó các em sinh viên có thể hiểu hơn về cách mà công ty đào tạo và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, giúp cho các em chuẩn bị thật tốt cho các kỳ thực tập sắp tới, cũng như trong quá trình hướng nghiệp sau này.

Công ty TNHH Tuyết Nga là một trong những đối tác chiến lược về mặt kỹ thuật có tiềm lực lớn của trường đại học Công Nghệ Đông Á. Sinh viên khi đi thực tập tại công ty TNHH Tuyết Nga sẽ được công ty hỗ trợ – tạo điều kiện tốt nhất để các bạn trải nghiệm và học tập đạt kết quả cao nhất. Ngoài ra, khi các bạn thực tập tại đây, công ty TNHH Tuyết Nga sẽ hỗ trợ cơm trưa cho tất cả các bạn sinh viên của trường đại học Công Nghệ Đông Á.

z4679980642443 13b26812389187aad86f8643115883d4 jpg

Các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên không chỉ khoa Cơ khí, mà tất cả các khoa trong Trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn chú trọng và là một phần không thể thiếu được trong kế hoạch đào tạo, giảng dạy các bạn sinh viên hàng năm. Đây được coi là nền móng phát triển cho sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau này.