7 BƯỚC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2022

Thay vì đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu như những năm trước. Năm 2022, các thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Tham khảo ngay các bước dưới đây để đặt đúng đặt chuẩn nguyện vọng nhé 2K4!

Các học sinh lớp 12 tại các trường phổ thông sẽ được trường cấp tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, viết tắt: CCCD/CMND; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sẽ sử dụng mã số định danh do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống Quản lý thi (QLT). Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ được đơn vị ĐKDT cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT. Thông tin đăng nhập bao gồm: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập.

Lưu ý: Thí sinh cần chú ý bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Sau khi nhận tài khoản đăng nhập, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay để bảo mật thông tin. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ Đơn vị ĐKDT để được cấp lại.

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG TRỰC TUYẾN

Bước 1: Đăng nhập

• Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
  • Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh
  • Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Tiếp theo, thí sinh nhập mã xác nhận và bấm Đăng nhập.

Thí sinh đăng nhập vào hệ thống để đăng ký nguyện vọng

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 2: Đăng ký thông tin xét tuyển

Tại giao diện chính của Hệ thống, thí sinh chọn ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH (Hiện tại Hệ thống đang mở để thí sinh vào đăng ký thử nghiệm)

Thí sinh chọn ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN SINH

Bước 3: Khai thông tin

Màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh bắt đầu kê khai thông tin tại các mục từ 1 – 4.

Thí sinh kiểm tra các thông tin ở mục Đối tượng ưu tiên, nếu chính xác rồi thì không cần chỉnh sửa.

Mục 1: Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên, chọn đối tượng ưu tiên tương ứng đồng thời bấm vào Nhập minh chứng ĐTƯT để tải minh chứng lên hệ thống. Nếu thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì chọn mục –Chọn đối tượng ưu tiên–.

dang ky nguyen vong thpt2022

Mục 2. Khu vực tuyển sinh: Mục này, hệ thống tự động chọn Khu vực theo dữ liệu của thí sinh. Nếu đã đúng thông tin, thí sinh bỏ qua. Nếu thông tin sai lệch, thí sinh chỉnh sửa bằng cách nhấp vào mục Nhập minh chứng Khu vực.
Mục 3. Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Thí sinh chọn năm tốt nghiệp THPT của mình.
Mục 4. Đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên ĐH, CĐ: Thí sinh nhấp vào ô chứa nội dung tương ứng.
– Sau khi hoàn tất thông tin, thí sinh nhấp vào  “Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh”

Bước 4: Điền nguyện vọng

Thí sinh kéo xuống dưới và bấm vào mục “THÊM NGUYỆN VỌNG

dang ky nguyen vong 2022b3

Thí sinh bắt đầu điền các thông tin theo các ô tương ứng. Ở mục “Thứ tự NV”, thí sinh chọn NV1, NV2, NV3.  Thí sinh chọn ngành học muốn đăng ký ở ô Ngành. Thí sinh tiếp tục chọn phương thức xét tuyển.  Ở mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển KHTN hoặc KHXH.

dang ky nguyen vong truc tuyen nam 2022b5

Thí sinh kiểm tra thông tin và bấm “CHỌN”.

Bước 5: Lưu thông tin

Ở màn hình hiển thị kết quả Thêm Nguyện vọng, thí sinh kiểm tra thông tin lần nữa và bấm “LƯU THÔNG TIN”

Tương tự, thí sinh thực hiện đăng ký các nguyện vọng 2, 3, 4 (nếu cần thiết) theo cách tương tự.

Bước 6: Xác nhận đăng ký

Thí sinh soạn tin nhắn lấy mã OTP theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác thực và nhấn nút Xác nhận đăng ký

dang ky nguyen vong 2022b6.jpg

Bước 7: Thanh toán số tiền nguyện vọng

Để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Thanh toán

(Lưu ý: Nút “Thanh toán” chỉ xuất hiện trong thời gian từ ngày 21/08 – 28/08 để thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển)

thanhtoannguyenvongdangky

Trên màn hình xác nhận thanh toán, thí sinh đọc nội dung và nhấn nút Xác nhận thanh toán.

thanhtoannguyenvongdangky1

Sau đó thí sinh nhấn nút Đồng ý để thực hiện thanh toán. Tiếp theo thí sinh chọn các ngân hàng và thực hiện Thanh toán.

thanhtoannguyenvongdangky2

Nhấn nút Tiếp tục

thanhtoannguyenvongdangky3

Nhập thông tin số thẻ và nhấn nút Thanh toán.

thanhtoannguyenvongdangky4

Lưu ý: Hiện tại, hệ thống đang thực hành thử nghiệm để các thí sinh làm quen với các thao tác trên phần mềm. Các nguyện vọng đăng ký trong khoảng thời gian thử nghiệm sẽ được xóa khi bước vào thời gian đăng ký chính thức vào ngày 22.07.2022.

13 những suy nghĩ trên “7 BƯỚC ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2022

1. Khoa nói:

Ad ơi sao của các bạn có chỗ nhập minh chứng khu vực còn của em lại không có như v có làm ảnh hưởng gì đến kết quả đăng kí xét tuyển không ạ
    Hay là cái đó có bắt buộc không ạ

2. Ngọc Hà nói:

dạ cho em hỏi , thời gian thanh toán là đến 31/8 , em ở khu vực nam thì 26 mới mở ô thanh toán nhưng hôm đó agribank bị lỗi em ko thanh toán đc , sang hôm sau thì mất ô thanh toán