HỘI THẢO KHOA HỌC KHOA NHIỆT – ĐIỆN LẠNH: “ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH TRONG THỜI ĐẠI 4.0” – CHỦ ĐỀ ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH TRONG CÁC HỆ THỐNG TIÊN TIẾN HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI XE TRONG XE TỰ ĐỘNG

Nhằm duy trì và thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên Khoa Nhiệt – Điện lạnh. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, trình độ và tư duy nghiên cứu của đội ngũ giảng viên, sinh viên. Ngày 14/08, khoa Nhiệt – Điện lạnh trường Đại học Công nghệ Đông Á đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Điều khiển thông minh trong thời đại 4.0” – Chủ đề: “Điều khiển thông minh trong các hệ thống tiên tiến hỗ trợ người lái xe trong xe tự động” với sự tham gia trình bày và thảo luận của hai diễn giả: TS. Nguyễn Văn Quý Hưng – Advanced safety vehicle research in Japan (Nhà nghiên cứu an toàn phương tiện tiên tiến Nhật Bản), TS. Vũ Mạnh Dũng – Trưởng phòng thí nghiệm BM Xe ô tô Viện Cơ khí động lực trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn.

F8C5177 1 jpg

Tham dự buổi hội thảo, về phía nhà trường có: GS.TS Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Hội đồng nhà trường, PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trần Gia Mỹ – Trưởng khoa Nhiệt – Điện lạnh. Về phía khách mời có PGS. TS Trần Văn Như – Trưởng bộ môn Cơ khí ô tô trường Đại học Giao thông vận tải, TS. Nguyễn Mạnh Tùng – BM Đo lường và Điều khiển khoa Điện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Th.S Nguyễn Hữu Mạnh – trường Cao đẳng Lý Tự Trọng cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các viện, khoa, phòng và giảng viên, sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á.

F8C5190 scaled

Khai mạc chương trình, PGS.TS Trần Gia Mỹ – Trưởng khoa Nhiệt – Điện lạnh trường Đại học Công nghệ Đông Á giới thiệu hoạt động khoa học của các diễn giả, đồng thời nêu trọng tâm của chủ đề gồm ba phần:

1. “Thách thức đảm bảo an toàn cho người lái xe trong xe tự động” – do TS. Nguyễn Văn Quý Hưng trình bày và thảo luận.
  2. “Tầm quan trọng của việc duy trì tương tác giữa hệ thống điều khiển và người lái. Một số giải pháp và công nghệ” – do TS. Nguyễn Văn Quý Hưng trình bày và thảo luận.
  3. “Cá nhân hóa hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến” – do TS. Vũ Mạnh Dũng trình bày và thảo luận.

F8C5209 2 scaled

Hoạt động Nghiên cứu khoa học luôn là hoạt động đóng vai trò chủ đạo trong việc rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, tạo lập phong cách làm việc linh hoạt và chủ động cho những người tham gia nghiên cứu. Đồng thời, đây cũng là hoạt đóng vai trò quan trọng đối với các trường Đại học và đặc biệt đối với trường Đại học Công nghệ Đông Á – trường Đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Phát biểu tổng kết hội thảo, PGS.TS Trần Gia Mỹ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu đã dành thời gian tham dự hội thảo và chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn. Hội thảo Nghiên cứu khoa học là cơ hội quý giá để nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học, cập nhật tình hình thực tiễn, các xu hướng nghiên cứu trên thế giới, những thách thức, thảo luận về các công trình và ý tưởng nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

F8C5300 scaled

F8C5292 scaled