Tiếp tục các sự kiện gặp gỡ, tiếp đón các doanh nghiệp Nhật Bản của Trung tâm Phát triển nguồn Nhân lực Quốc tế IHRDC (trường Đại học Công nghệ Đông Á), ngày 23/2, Trung tâm đã đón tiếp Tập đoàn Reh Holdings (Nhật Bản) sang làm việc, tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin (CNTT).

trao-doi-hop-tac-tim-viec-lam

Tham gia tiếp đón đoàn có Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm IHRDC, Ths. Đinh Thị Hồng Thơm – phụ trách Hợp tác Quốc tế, Du học và Trung tâm Ngoại ngữ, Ths. Đỗ Thị Huyền và Ths. Bùi Thanh Loan – Giảng viên khoa CNTT.

Về phía Tập đoàn Reh Holdings có Ông Uezaki Kei – Phụ trách Phòng phát triển Thị trường Nước ngoài của Công ty TNHH ECL Nhật Bản (Công ty thành viên của REH Holdings Nhật Bản), Bà Nishida Mikuru – Phòng phát triển Thị trường Nước ngoài TNHH ECL Nhật Bản. Còn có, Bà Lê Thị Hợi – Giám đốc Công ty cổ phần REH Việt Nam và Ông Nguyễn Quang Hảo – Phó Giám đốc Công ty cổ phần REH Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm IHRDC cho biết, trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn quan tâm, chú trọng tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm cho các bạn sinh viên tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

trao-doi-hop-tac-tim-kiem-viec-lam
Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm IHRDC trao đổi nhu cầu tìm kiếm đầu ra cho sinh viên CNTT

Đối với ngành CNTT của Nhà trường, hiện nay đang đào tạo hơn 3000 sinh viên, được học tập trong môi trường năng động, lý thuyết gắn liền với thực tiễn nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhà trường rất mong muốn sẽ tìm được những công việc phù hợp, đúng nguyện vọng, đúng nghiệp vụ chuyên môn của các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin đang hướng tới, Giám đốc Trung tâm IHRDC chia sẻ.

Về phía Tập đoàn Reh Holdings, Ông Uezaki Kei – Phụ trách Phòng phát triển Thị trường Nước ngoài của Công ty TNHH ECL Nhật Bản cũng cho biết, ngành Công nghệ thông tin là một trong các ngành phát triển nhất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, những năm qua, nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin trong nước đang thiếu hụt nghiêm trọng.

trao-doi-hop-tac-tim-kiem-viec-lam
Phía Tập đoàn Reh Holdings mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT đáp ứng thị trường lao động Nhật Bản

Chính vì vậy Tập đoàn Reh Holdings mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT nhằm đáp ứng nhu cầu cho các công ty Nhật tại Việt Nam và tại Nhật Bản như: Kỹ sư gia công phần mềm, thiết kế App trên điện thoại, quản lý dự án và thiết kế Website… với những mức lương khởi điểm cao, cùng nhiều quyền lợi và đãi ngộ hấp dẫn dành cho người lao động.

Trong khuôn khổ làm việc, đại diện Tập đoàn Reh Holdings Nhật Bản đã đi thăm quan cơ sở vật chất của Trường, giao lưu trao đổi ngắn với các sinh viên CNTT. Hy vọng trong thời gian sắp tới, giữa Trung tâm Phát triển nguồn Nhân lực Quốc tế IHRDC và Tập đoàn Reh Holdings sẽ diễn ra một buổi lễ Ký kết MOU ghi nhớ hợp tác thật trang trọng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

trao-doi-hop-tac-tim-kiem-viec-lam
Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa Trung tâm Phát triển nguồn Nhân lực Quốc tế IHRDC và Tập đoàn Reh Holdings Nhật Bản

F8C2527 jpg

trao-doi-hop-tac-tim-kiem-viec-lam

Các bạn sinh viên CNTT rất quan tâm đến cơ hội làm việc tại Nhật Bản

trao-doi-hop-tac-tim-viec-lam
Ths. Phạm ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm IHRDC dẫn đoàn đi tham quan cơ sở vật chất

1 những suy nghĩ trên “Gặp mặt Tập đoàn Reh Holdings (Nhật Bản) trao đổi hợp tác tìm kiếm việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

1. Pingback: (09/03/2023) Trường Đại học Công nghệ Đông Á trao đổi với REH về nhu cầu việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin