[:vi]Du học Anh Quốc: Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam nghiên cứu, học tập[:] - EAUT

[:vi]Du học Anh Quốc: Nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam nghiên cứu, học tập[:]

Du học Anh Quốc không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Sức hút của cuộc sống, con người, xã hội, giáo dục Vương Quốc Anh khó từ chối.

Giới thiệu về mạng lưới giáo dục của Vương Quốc Anh 

Vương quốc Anh (UK) là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời nhất trên thế giới. Trong suốt chiều dài lịch sử, người Anh luôn chú trọng đến phát triển, ứng dụng công nghệ phục vụ cuộc sống và cộng đồng. Quốc gia này cũng là nơi chứng kiến sự khởi đầu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất. 

Để phát triển công nghệ, người Anh đầu tư mạnh cho giáo dục. Đất nước sở hữu nhiều trường đại học lâu đời và thuộc top đầu thế giới như Oxford, Cambridge, Imperial College, LSE… Bởi vậy, nền giáo dục tiên tiến của UK luôn dẫn đầu và rộng khắp thế giới.

Chú trọng đầu tư cho giáo dục, UK đẩy mạnh vào việc phát triển các vườn ươm công nghệ, các phòng thí nghiệm mở và không ngừng kết nối với nhà nước, doanh nghiệp để tạo ra những công nghệ mới phục vụ cộng đồng (Social Innovation). Anh Quốc cũng là nơi tiên phong cho phép các tập đoàn công nghệ đầu tư vào giáo dục như Rolls Royce, Lloyd’s Register, Siemens… nhằm mục đích giải quyết các vấn đề thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

Mô hình kết nối 3 nhà (Nhà nước, nhà doanh nghiệp, nhà trường) của UK đang không ngừng phát huy sức mạnh của mình khi mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh. Từ việc thương mại hóa các nghiên cứu, tối ưu hóa sản xuất và mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên của các trường Đại học. Đây cũng là mô hình mà Đại học Công Nghệ Đông Á đang nhắm đến để triển khai các chương trình du học Anh Quốc tại Việt Nam.

Các trường Đại học Việt Nam tại trường đại học Cambridge (UK)
Các trường Đại học Việt Nam tại trường đại học Cambridge (UK)

Mô hình hợp tác du học Anh Quốc của Đại học Công nghệ Đông Á

Vừa qua, TS Đinh Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tham gia chuyến công tác Anh Quốc do British Council (Hội đồng Anh) tổ chức nhằm liên kết các trường đại học tại Việt Nam với hệ thống giáo dục Vương Quốc Anh. Đại diện nhà trường đã trực tiếp nắm bắt, nghiên cứu thông tin về các chương trình liên kết đào tạo, du học. Trong đó, có những nội dung chủ yếu:

  • Mô hình hợp tác và phát triển giữa đại học – doanh nghiệp 
  • Giải pháp cho sự phát triển nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng
  • Thương mại hóa các nghiên cứu trong trường đại học nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và các bên liên quan cùng tham gia. 
  • Nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường đại học. 
  • Kết nối các trường đại học tại Việt Nam và UK để trao đổi sinh viên, cộng tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. 

Chuyến đi đã để lại ấn tượng tốt cho các trường Đại học Việt Nam đặc biệt phải kể đến các mô hình chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp phát triển các giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa được nguồn tài nguyên sử dụng, giảm giá thành sản phẩm tăng tính cạnh tranh. Không những vậy chuyến đi cũng là cơ hội để các trường đại học Việt Nam có thể kết nối mạng lưới cho các nhà nghiên cứu và chia sẻ những cơ hội và thách thức của Việt Nam. Từ đó có những giải pháp tốt hơn, thiết thực hơn phục vụ cộng đồng. 

TS Đinh Văn Thành tại trụ sở của British Council, Edinburgh, UK tìm hiểu thông tin về du học Anh Quốc.
TS Đinh Văn Thành tại trụ sở của British Council, Edinburgh, UK tìm hiểu thông tin về du học Anh Quốc.

EAUT tăng cường mở rộng cơ hội du học Anh Quốc cho sinh viên

Với tiêu chí là trường trong doanh nghiệp và doanh nghiệp trong trường học, Đại học Công Nghệ Đông Á đang từng bước kết nối với các doanh nghiệp để tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên, giảng viên nhà trường. Tất cả nghiên cứu khoa học cũng sẽ bám theo nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội. 

Đại học Công Nghệ Đông Á không ngừng mở rộng hợp tác với các trường Đại học khác trên thế giới và đặc biệt với các trường tại Vương Quốc Anh. Tại đây các bạn sinh viên sẽ có môi trường lý tưởng để học tập cũng như nâng cao khả năng của mình để có đủ khả năng làm việc cho những tập đoàn đa quốc gia.

Với triết lý giáo dục là học phải có việc làm, nhà trường luôn tăng cường phát triển mạng lưới doanh nghiệp để tăng cơ hội có việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và nâng cao chất lượng các nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng và doanh nghiệp. Hiện nay đại học Công nghệ Đông Á đang triển khai một số chương trình liên kết với các trường tại UK: Đại học Northumbria, Đại học Roehampton, Đại học Ulster và đại học Solent tại Southampton.  

TS Đinh Văn Thành tại trụ sở Northumbria University, ở London
TS Đinh Văn Thành tại trụ sở Northumbria University, ở London
Thạc sĩ Hà Khánh Vân tại Đại học Roehampton ở London
Thạc sĩ Hà Khánh Vân tại Đại học Roehampton ở London

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email:tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Đăng kí XÉT TUYỂN: https://eaut.edu.vn/tuyensinhdaihoc

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *