Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Sáng ngày 10/8/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đối với Nhà trường bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự phiên bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm; PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm, đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN; về phía Trường Đại học Công nghệ Đông Á có Ông Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Tập đoàn Polyco, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, người học của Nhà trường ở cơ sở Hà Nội, Bắc Ninh và các quan sát viên đến từ các cơ sở giáo dục khác tham dự trực tiếp và trực tuyến. Phiên bế mạc còn có sự tham dự của Ông Trần Đình Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco), đại diện doanh nghiệp.

Sau 5 ngày làm việc tại Trường, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo sơ bộ. Đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN, GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn và TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo đã nêu rõ những thế mạnh và tiềm năng cần được Nhà trường tiếp tục phát huy và đã đưa ra những khuyến nghị ở tất cả các lĩnh vực để Nhà trường tiếp tục nghiên cứu để thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng và đổi mới quản trị trong giai đoạn mới phù hợp với tầm nhìn và chiến lược phát triển.

Đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo

TS. Đinh Văn Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN; với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan, Đoàn đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. TS. Đinh Văn Thành khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, những thiếu khuyết. Thay mặt Nhà trường, TS. Đinh Văn Thành cam kết mạnh mẽ sớm xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục,cải tiến, nâng cao chất lượng.

TS. Đinh Văn Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Đông Á phát biểu

Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đánh giá cao và cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn đã làm việc hết sức tâm huyết với tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để có được kết quả đánh giá xác thực và có giá trị đối với Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện các bên: Đoàn Chuyên gia ĐGN, Trường ĐH Công nghệ Đông Á và Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ ĐGN Trường ĐH Công nghệ Đông Á.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức tại Nhà trường:

Các bên ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Đoàn ĐGN nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc với cán bộ đầu mối Nhà trường

20220811154505772

Đoàn ĐGN thảo luận, phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến

20220811154608896

Đoàn ĐGN thăm, kiểm tra CSVC ở các cơ sở của Nhà trường