TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÔNG TY AJINOMOTO VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN MISA

Ngày 8/4 và ngày 9/4 vừa qua, Bộ môn Kế toán thuộc Khoa Tài chính – Kế toán đã triển khai hoạt động thực tập nhận thức ngành cho sinh viên khóa 13 ngành Kế toán tại Công ty Ajinomoto Việt Nam và Công ty cổ phần Misa – Hai doanh nghiệp lớn, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động hợp tác hướng nghiệp và tuyển dụng cho sinh viên.

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI CÔNG TY AJINOMOTO VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN MISA
Sinh viên khoa Tài chính – Kế toán được tham quan văn phòng đại diện tại Hà Nội

Trong quá trình tham quan tại Công ty Ajinomoto Việt Nam, bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin chung về công ty, các em sinh viên còn được tham gia các hoạt động: vào bếp cùng đầu bếp Ajinomoto; tham quan bảo tàng Ajinomoto, tham quan showroom trưng bày sản phẩm.

z5330783599795 c8487bf666a87e58de8a33dccaf4c0e3
Trải nghiệm món ngon do đầu bếp Ajinomoto chế biến

Tại Công ty cổ phần Misa, sinh viên được tham quan khu vực làm việc, mô hình tổ chức phòng ban tại công ty, tương tác với các anh/chị tại các phòng ban chuyên môn.

Trong chuyến đi thực tế tại công ty CP Misa, sinh viên có cơ hội lắng nghe Ông Nguyễn Trung Triệu – Phó phòng nhân sự chia sẻ về các kỹ năng cần thiết dành cho sinh viên khi gia nhập thị trường lao động. Từ đó, các bạn nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực học tập.

351
Tham quan mô hình sản xuất Công ty Ajinomoto Việt Nam

Phát biểu cảm nhận về buổi tham quan, em Nguyễn Mai Lan sinh viên lớp DCKT13.10.3 cho biết: “Em cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tạo cơ hội để chúng em được tìm hiểu về đơn vị, hiểu rõ quy trình sản xuất các sản phẩm, biết được bí quyết giảm muối vẫn ngon để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Đặc biệt, nắm bắt được các thông tin tuyển dụng, các vị trí việc làm tại công ty. Đây sẽ là những thông tin rất hữu ích giúp chúng em hiểu hơn ngành nghề mình đang học và sẽ xây dựng được kế hoạch, lộ trình học tập tốt để ra trường có việc làm như mong đợi.

z5330783599793 b921c51b2a69fbbff6cafc566273a5dc
Đây là buổi trải nghiệm thực tế, giúp các em có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai.

Đại diện trường Đại học Công nghệ Đông Á, thầy cô bộ môn kế toán cũng gửi lời cảm ơn đến công ty Ajinomoto Việt Nam và công ty cổ phần Misa. Cảm ơn sự đón tiếp rất nhiệt tình và chuyên nghiệp từ phía công ty. Đây là những trải nghiệm thực tế, giúp các em “sờ tận tay, nhìn tận mắt, nghe thật kỹ” môi trường làm việc, mô hình sản xuất, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của nghề kế toán. Qua đó, có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai.

Cuối buổi tham quan, thầy trò Khoa Tài chính- Kế toán đã chụp ảnh lưu niệm cùng 2 đơn vị:

1234

f5 f6 f34 fhe ad dsf z5330783599796 2243da15b2fa17b0690ef93f917f2919 z5330783599794 6e84be8f4fc1e395d0ea0cd2625ab47f

f3