[KHOA QTKD] HỘI THẢO CÔNG GIỚI NGÀNH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ NHÂN LỰC TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

Ngày 13/4/2024, tại phòng họp Tầng 4 Tòa Polyco, Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã tổ chức “Hội thảo Công giới ngành Quản trị nhân lực trình độ Đại học” theo kế hoạch mở ngành Quản trị nhân lực với mong muốn tạo ra nguồn lao động có kiến thức, kỹ năng và định hướng phù hợp để quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả, bền vững trong môi trường kinh doanh hiện nay do khoa Quản trị kinh doanh chủ trì hội thảo. 

F8C6006

Hội thảo được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu giới thiệu các chương trình đào tạo (CTĐT), lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra, CTĐT và trao đổi kế hoạch hợp tác với doanh nghiệp trong triển khai các CTĐT định hướng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Theo kế hoạch năm học 2023-2024, Trường Đại học Công Nghệ Đông Á sẽ xây dựng  CTĐT ngành Quản trị nhân lực với 5 mục tiêu cụ thể như sau: 

(1) PO1 – Kiến thức chung: Có kiến thức nền tảng về Khoa học tự nhiên, Xã hội, Lý luận chính trị, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, An ninh quốc phòng, Giáo dục thể chất và Pháp luật Việt Nam.

(2) PO2 – Kiến thức chuyên môn: Có kiến thức cơ bản về kinh tế, kiến thức ngành về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên ngành quản trị nhân lực để giải quyết các vấn đề liên quan tới lĩnh vực quản trị nhân lực, đáp ứng yêu cầu của các cơ hội việc làm, thích ứng với môi trường hoạt động nghề nghiệp và các cơ hội học tập, phát triển tiếp theo.

(3) PO3 – Kỹ năng bổ trợ chung: Có các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và đàm phán, tư duy phản biện, làm việc nhóm, kỹ năng xác định mục tiêu, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề. Có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc.

(4) PO4 – Kỹ năng chuyên môn: Có kỹ năng phân tích thông tin, cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực; hoạch định nguồn nhân lực; tham mưu thiết kế, hình thành chính sách quản trị nhân lực; triển khai, vận hành và đánh giá hoạt động tác nghiệp về quản trị nhân lực trong bối cảnh cụ thể.

(5) PO5 – Mức tự chủ trách nhiệm: Có năng lực tự nghiên cứu, phân tích, làm việc và tư duy độc lập, định hướng, giám sát, điều phối và quản lý các hoạt động. Có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của công dân.

F8C5851

Hội thảo “Hội thảo Công giới ngành Quản trị nhân lực trình độ Đại học” lấy ý kiến các bên liên quan về CTĐT ngành Quản trị nhân lực đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia phát triển CTĐT, các đơn vị sử dụng lao động là đối tác chiến lược của khoa và toàn thể CBCNV Khoa Quản trị kinh doanh. 

Đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia phát triển CTĐT, quản lý đào tạo có sự tham gia của các đại biểu:

– PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng NCKH trường đại học Công Nghệ Đông Á.

– PGS. TS Đỗ văn Viện – Trưởng Khoa QTKD

– TS. Trương Minh Đức – Viện trưởng Viện kinh tế và kinh doanh Asean thuộc HSB của Đai học Quốc gia Hà Nội.

– PGS.TS Lê Thái Phong – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngoại Thương. 

– TS. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa quản trị kinh doanh Học Viện Phụ nữ Việt Nam. 

– TS. Nguyễn Thị Trang Nhung – TBM quản trị kinh doanh Đại học Công nghiệp HN

– ThS. Hà Khánh Vân – Phó khoa QTKD

– TS. Nguyễn Thị Hương Giang – Phó khoa QTKD

– TS. Vũ Mạnh Cường – Trưởng BM QTKD

F8C5830

Cùng các Thầy cô Ban Chủ nhiệm Khoa và Giảng viên Khoa QTKD Trường ĐH CN Đông Á. 

Về phía các đơn vị sử dụng lao động, Hội thảo có sự tham gia của:

– Bà Phan Thị Hạ – Founder, CEO Công ty Cổ phần DNXH HR Companion, Cty Cổ phần JobUp 

– Ông Đào Việt Bách – Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút nhân tài FPT Software 

– Bà Vũ Thị Khánh Nga – TP Tuyển dụng FPT Telecom

– Bà Phạm Thị Hải Ninh – Chief People Officer R4P Việt Nam.

– Bà Lê Thị Thu Hằng – TP Tuyển dụng Công ty TNHH Đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect Việt Nam.

F8C5828

F8C5971

Tại phiên chuyên đề, PGS. TS Đỗ Văn Viện – Trưởng khoa QTKD đã giới thiệu tóm tắt CTĐT theo mục tiêu cụ thể ngành Quản trị nhân lực. Các đại biểu khách mời đã có những ý kiến trao đổi, chia sẻ quan điểm hết sức cởi mở, giàu tính thực tiễn để đóng góp vào hoàn thiện CTĐT cũng như đề xuất các hướng hợp tác giữa Nhà trường, Khoa và doanh nghiệp. 

Nhà trường và Khoa tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia và sẽ chỉnh sửa CTĐT phù hợp với điều kiện thực tế cũng như xây dựng, triển khai sớm các kế hoạch hợp tác cụ thể với doanh nghiệp. 

F8C5883

F8C5888

F8C5904

F8C5907

F8C5937

F8C5942

F8C5960

F8C5963

F8C5982

F8C5993

Sau 3 giờ làm việc tập trung, sôi nổi và trách nhiệm, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn về một CTĐT đầy đủ, kiện toàn sẽ đem đến những nhân lực chất lượng cao ngành Quản trị nhân lực với những kiến thức, kỹ năng toàn diện và phẩm chất nghề nghiệp được định hướng theo mục tiêu cụ thể CTĐT ngành Quản trị nhân lực trường Đại học Công Nghệ Đông Á. 

F8C5824

F8C5851 1

F8C5866

F8C5916

F8C5928

F8C5931

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *