[KHOA ĐIỀU DƯỠNG] TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ ĐỐI THOẠI VỚI SINH VIÊN

Ngày 30/03/2024 tại Khoa Điều dưỡng trường Đại học Công nghệ Đông Á đã diễn ra chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và đối thoại với sinh viên Điều dưỡng” dành cho toàn bộ sinh viên các khóa, sự kiện đã thu hút gần 200 sinh viên đến tham dự.

F8C3802
Khoa Điều dưỡng và doanh nghiệp

Tham dự chương trình, phía nhà Trường có PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó hiệu trường Đại học Công nghệ Đông Á, TS. Nguyễn Thị Hồng Anh –  Quyền Trưởng Khoa Điều dưỡng, TS. Nguyễn Thị Như Mai – Phó trưởng Khoa Điều dưỡng, phòng Công tác Sinh viên, trung tâm hướng nghiệp và hỗ trợ Doanh nghiệp và cùng các thầy cô là giảng viên khoa Điều dưỡng.

Trực tiếp trao đổi, chia sẻ với các bạn sinh viên khoa Điều dưỡng có 4 chuyên gia đến từ các doanh nghiệp khác nhau: Ông Phạm Văn Trường – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Kusumi (BV Đại học Y khoa Tokyo); Bà Phan Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Vinmec Smart City; Ông Ngô Minh Đạt – Phó Giám đốc Điều dưỡng, Hệ thống VNVC Miền Bắc và Đại diện – Bộ phận quản lý Điều dưỡng, Công ty Vạn Phúc Care.

Phát biểu buổi lễ, PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết, buổi tọa đàm “ Tư vấn hướng nghiệp và đối thoại với sinh viên Điều dưỡng” là chương trình mà nhà trường rất mong muốn được diễn ra hàng kỳ, với mục đích giúp các em có định hướng rõ ràng hơn trong nghề nghiệp, những mức thăng tiến mà các em có thể đạt tới khi là một Điều dưỡng viên và cung cấp thông tin về việc làm cho sinh viên trong tương lai. Ngoài ra, nhà trường cũng như Khoa muốn lắng nghe ý kiến, thắc mắc để giải đáp cho sinh viên về chương trình đào tạo cũng như cải thiện chất lượng về sau.

F8C3697
PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó hiệu trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia tại 4 doanh nghiệp khác nhau cùng nhau chia sẽ những lộ trình thăng tiến trong ngành Điều dưỡng, cũng như chương trình đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và cơ hội làm việc. Bà Phan Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Vinmec Smart City chia sẻ những kế hoạch sắp tới của Vinmec: “Trong tương lai sắp tới Vinmec sẽ mở thêm 7 bệnh viện và phòng khám trên khắp miền tổ quốc. Tương lai bệnh viên sẽ mở các khung chương trình đào tạo từ 9 tháng đến 1 năm cho sinh viên, được thực hành trực tiếp tại Vinmmec. Sau khi tốt nghiệp chương trình các bạn sẽ được chứng chỉ đào tạo của Vinmec và có cơ hội được tuyển thẳng vào bệnh viện” không những thế bà còn chia sẻ thêm về khung năng lực và cơ hội phát triển khi sinh viên làm tại Vinmec.

F8C3748

Ngoài ra, ông Ngô Minh Đạt – Phó Giám đốc Điều dưỡng, Hệ thống VNVC Miền Bắc cũng chia sẻ những dự định của VNVC sẽ mở hơn 100 cơ sở tiềm chủng trong đó Hà Nội có 29 cơ sở mới. Doanh nghiệp rất mong muốn được hợp tác cũng như làm việc cùng với các bạn sinh viên, vì nguồn nhân lực Điều dưỡng tương lai sẽ rất phát triển và cần đáp ứng trong thời gian tới.

F8C3766
Ông Ngô Minh Đạt – Phó Giám đốc Điều dưỡng, Hệ thống VNVC Miền Bắc

Không chỉ có cơ hội trong nước mà cơ hội ngoài nước cũng đang mở rộng cho sinh viên Điều dưỡng EAUT, Ông Phạm Văn Trường – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Kusumi (BV Đại học Y khoa Tokyo) cũng đã trao đổi với Nhà trường về việc tiếp nhận thực tập sinh đi theo chương trình đào tạo tại Bệnh viện Kusumi tại Nhật Bản. Bệnh viện luôn chào đón các bạn, sẵn sàng giúp đỡ để sinh viên ngành Điều dưỡng tại Việt Nam nói chúng và tại trường Đại học Công nghệ Đông Á nói riêng sẽ được hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

F8C3758 scaled
Ông Phạm Văn Trường – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Kusumi (BV Đại học Y khoa Tokyo)

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi, các bạn sinh viên đều rất tò mò và đặt rất nhiều câu hỏi cho 4 doanh nghiệp. Câu hỏi mà ai đều rất quan tâm cũng như tò mò, đó là về “tiền lương” cho sinh viên Điều dưỡng mới ra trường. Các chuyên gia đều “Mức độ thù lương phụ thuộc vào giá trị của các bạn mang lại” và khuyên sinh viên Điều dưỡng EAUT rằng “Khi bạn xác định được giá trị của bản thân, bạn cần không ngừng phát triển và nâng cao chúng để trở thành những người có giá trị trong mắt nhà tuyển dụng” .

Kết thúc chương trình, TS.Nguyễn Thị Hồng Anh – Quyền Trưởng Khoa Điều dưỡng đã rất vui mừng và cảm ơn các chuyên gia từ 4 doanh nghiệp đã có mặt ở đây có thể định hướng và tư vấn về nghề nghiệp rõ ràng hơn cho gần 200 sinh viên khoa Điều dưỡng. Mong rằng chúng ta sẽ có nhiều buổi tọa đàm như này và các bạn sinh viên sẽ có những mục tiêu rõ ràng hơn trong công việc tương lai của mình.

 

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *