Trường Đại học Công nghệ Đông Á đạt 3 giải tại Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022

Vừa qua, Lễ tổng kết Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức.

Cuộc thi đã thu hút 94 trường đại học trên toàn quốc tham gia với 416 đề tài, trong đó 336 đề tài hợp lệ khi có đầy đủ kết quả công bố khoa học và ứng dụng. Sinh viên cả nước tham gia cuộc thi trên 6 lĩnh vực gồm: Khoa học tự nhiên (38 đề tài); Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (74 đề tài); Khoa học y, dược (17 đề tài); Khoa học nông nghiệp (24 đề tài); Khoa học xã hội (168 đề tài); Khoa học nhân văn (15 đề tài).

Giai-thuong-khoa-hoc-va-cong-nghe-danh-cho-sinh-vien
Danh sách đề tài trường Đại học Công nghệ Đông Á đạt giải tại Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022

Tham gia cuộc thi năm nay, trường Đại học Công nghệ Đông Á đã vinh dự có 03 đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và Công nghệ đạt giải thưởng bao gồm 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Trong đó, Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên Trần Thị Hải Yến, Phạm Anh Tuấn và giảng viên hướng dẫn Ths. Nguyễn Viết Hùng – khoa Công nghệ thông tin với đề tài “Phát video 360 độ trực tuyến trên luồng HTTP2”; 02 giải khuyến khích thuộc về sinh viên Lê Tiểu Niên, cùng giảng viên hướng dẫn Ths. Nguyễn Hữu Nguyện – Khoa Điện – Điện tử với đề tài “Nghiên cứu xe Robot tự hành phun khử khuẩn ý tế có điều khiển từ xa” và nhóm sinh viên Phạm Văn Dương, Lại Đức Thuận, Chu Đức Duy, cùng giảng viên hướng dẫn Ths. Phí Hoàng Trình – Khoa Cơ khí/chuyên ngành Công nghệ Ô tô với đề tài “Nghiên cứu, xây dựng sa bàn hệ thống điều hòa trên ô tô”. Đây là sự quyết tâm, nỗ lực của thầy trò trường Đại học Công nghệ Đông Á trong việc góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển kinh tế – xã hội.

Với những đóng góp trên, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ghi nhận kết quả của thầy trò Nhà trường. Đồng thời, có quyết định cấp giấy xác nhận cho sinh viên/nhóm sinh viên, giảng viên hướng dẫn có đề tài đạt Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.

Được biết, Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hàng năm với mục đích biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; góp phần phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong cơ sở giáo dục đại học. Bên cạnh đó, khuyến khích cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hồ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên và tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *