HỘI THẢO KHOA HỌC KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: “KHAI PHÁ TRI THỨC TRONG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO”

Ngày 24/06, tại tầng 7 tòa Đinh Trọng Dật – Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã diễn ra buổi hội thảo cấp khoa mang chủ đề: “Khai phá tri thức trong nâng cao chất lượng đào tạo” do khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) tổ chức.

Đến với buổi hội thảo, phía khách mới có:

• TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó phòng Nghiên cứu Khoa học.
  • ThS. Nguyễn Đinh Việt – Phó khoa Điện – Điện tử.

Về phía khoa Công nghệ thông tin, chủ trì cuộc hội thảo gồm:

• TS. Nguyễn Văn Minh – Cố vấn chuyên môn khoa Công Nghệ Thông Tin.
  • ThS. Trần Xuân Thanh – Quyền Trưởng Khoa khoa Công Nghệ Thông Tin.
  • ThS. Mai Văn Linh – Phó Trưởng Khoa khoa Công Nghệ Thông Tin.

Cùng các diễn giả, toàn bộ giảng viên khoa CNTT và giảng viên khác ở các Khoa/Viện.

DSC 0157 scaled

Bắt đầu buổi thảo, ThS. Đồ Thị Huyền – Giảng viên khoa CNTT phát biểu khai mạc: Buổi hội thảo với mục đích trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và ứng dụng những công nghệ mới trong lĩnh vực đào tạo. Đồng thời thúc đẩy phòng trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên trong nhà trường, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra CTĐT. Ngoài ra, tăng cường giao lưu học thuật giữa giảng viên cơ hữu trong khoa với các giảng viên, nhà khoa học đến từ các trường khác và tìm kiếm cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ từ kết quả của các đề tài nghiên cứu khoa học.

Phát biểu chỉ đạo, TS. Nguyễn Văn Minh – Cố vấn chuyên môn Khoa nhấn mạnh: Nghiên cứu khoa học là một hoạt động quan trọng trong ngành, giúp đội ngũ giảng viên củng cố và mở rộng kiến thức thực tế, kích thích tư duy sáng tạo, phát triển trí tuệ để nâng cao chất lượng giảng dạy và học nghiên cứu.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 8 bài báo cáo tham luận của các cán bộ trong Khoa:

1. Tham luận 1: “Nghiên cứu cấu hình định tuyến RIP trên Router mô phỏng bằng công cụ CISCO Packet Tracer, ứng dựng trong giảng dạy mạng máy tính” – ThS. Hà Trọng Thắng – Giảng viên khoa CNTT.
  2. Tham luận 2: “Ứng dụng CNTT trong KIOSK tự động ngân hàng” – ThS. Nguyễn Hữu Phương – Giảng viên khoa CNTT.
  3. Tham luận 3: “Nghiên cứu phương pháp luồng uqang học để phát hiện và theo vết đối tượng chuyển động trong video” – ThS, Lê Thị Huyền Trang – Giảng viên khoa CNTT.
  4. Tham luận 4: “Một số quảng cáo nổi bật trong thương mại điện tử” – ThS. Trần Thị Thúy Hằng – Giảng viên khoa CNTT.
  5. Tham luận 5: “Đồ họa vector và ứng dụng: – ThS. Ngô Thùy Giang – Giảng viên khoa CNTT.
  6. Tham luận 6: “Cấu trúc dữ liệu Multibit trie” – ThS. Lê Thị Vân Hồng – Giảng viên khoa CNTT.
  7. Tham luận 7: “Nghiên cứu phương pháp Micro, Project-based Learning trong giảng dạy công nghệ thông tin” – ThS. Lê Trung Thực – Giảng viên khoa CNTT.
  8. Tham luận 8: “Quy trình kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm” – ThS. Đoàn Thị Thùy Linh – Giảng viên khoa CNTT.

Buổi hội thảo diễn ra tốt đẹp và sôi nổi. Tổng kết hội thảo, ThS. Trần Xuân Thanh – Quyền trưởng Khoa Công Nghệ Thông Tin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các đại diện từ các đơn vị Khoa/Viện đã dành thời gian tham dự hội thảo và chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn. Viện đào tạo và hợp tác quốc tế xin được lĩnh hội và tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các diễn giả. Thông qua đó, Khoa sẽ có những phương án điều chỉnh phù hợp hơn nữa trong công tác đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng thực tế cho các thế hệ sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Một số hình ảnh chú ý trong buổi Hội thảo:

DSC 0148 1 jpg

DSC 0093 jpg