HỘI THẢO KHOA HỌC DƯỢC – ĐIỀU DƯỠNG: “THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI – NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”

Ngày 20/06, tại tầng 5 Đinh Trọng Dật, Khoa Dược – Điều dưỡng đặc biệt tổ chức chương trình kết hợp 2 chủ để về ngành Dược và Điều dưỡng trong đó có các bài tham luận với mục đích mong muốn được nâng cao chất lượng đào tạo của giảng viên trong khoa, giúp sinh viên nắm sát kiến thức thực tiễn và tích cực hoạt động trong công tác nghiên cứu.

Tham gia buổi hội thảo, khoa Dược – Điều dưỡng đặc biệt vinh dự được chào đón các khách mời:

 • TS Lương Y Phùng Hòa Bình – Ủy viên hội đồng Dược điền Việt Nam
 • Nguyễn Thị Kiều Oanh – Phó khoa Khoa học và sự sống – Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội.
 • Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng nghiên cứu dị ứng và miễn dịch lầm sàng – Bệnh viên đa khoa Quốc tế Vinmec.
 • Bùi Thị Mai Anh – Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec.
 • TS Vũ Văn Điền – Trưởng khoa Dược – Đại học Kinh Bắc Bắc Ninh

Về phía trường Đại học Công Nghệ Đông Á, có:

 • TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó phòng Nghiên Cứu Khoa Học
 • TS. Nguyễn Xuân Trường – Trưởng khoa Dược – Điều dưỡng
 • TS. Nguyễn Ngọc Liên – Phó khoa phụ trách chuyên môn Dược – Điều dưỡng
 • TS. Nguyễn Thị Huyền Trang – Phó Trưởng Khoa Phụ trách Hành chính
 • PGS.TS Đỗ Văn Viện – Trưởng khoa Quản trị Kinh Doanh

F8C2227 jpg

Ngoài ra còn có sự góp mặt của giảng viên, sinh viên khoa Dược – Điều dưỡng và những ngành học khác đến tham dự, để lắng nghe và truyền đạt những kiến thức liên quan giúp ích cho sinh viên của khoa mình.

F8C2212 jpg

Bắt đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Liên phát biểu khai mạc buổi hội thảo khoa học, cô có chia sẻ: Đây là buổi hội thảo đặc biệt với 2 chủ đề của 2 ngành học mà khoa đang giảng dạy. Với sự phát triển và xu hướng của người tiêu dùng “ trở về với thiên nhiên” để cân bằng lại cuộc sống cũng như sức khỏe, ngành Dược đã bắt được xu hướng phát triển ở trong và ngoài nước đẩy mạnh các nghiên cứu khoa học liên quan đến thảo dược thiên nhiên để phục vụ trong công tác giảng dạy thực tiễn cho sinh viên cũng như có thể nghiên cứu ra các sản phẩm có thể đưa ra các ứng dụng trong thực tế.

Bên cạnh đó, ngành Điều dưỡng cũng đã nắm bắt tình hình về việc chăm sóc sức khỏe con người, hệ thống y tế quá tải, xuất hiện nhiều căn bệnh hiếm và thiếu thốn nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua buổi hội thảo này, ngành Điều dưỡng cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tích cực tham gia các buổi hội thảo nghiên cứu để đưa ra các công tác dự phòng, hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Buổi hội thảo khoa học được tiếp diễn bởi các bài tham luận của các thầy cô đều có kinh nghiệm lâu năm trong ngành:

 1. Tham luận 1: “Thừa kế tinh hoa lý luận đông y – Phát huy, phát triển dược phẩm trên cơ sở khoa học hiện tại” – PGS.TS Lương y Phùng Hòa Bình – Ủy viên hội đồng Dược điền Việt Nam.
 2. Tham luận 2: “ Tổng quan về các thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” – TS Trần Quốc Trung – Khoa Dược – Điều dường.
 3. Tham luận 3: “Tác dụng kháng viêm và khả năng làm giảm tỉ lệ tử vong trên mô hình sốc nhiễm trùng do LPS gây ra của hoạt chất inotodiol từ nấm chaga” – TS. Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng phòng nghiên cứu dị ứng và miễn dịch lầm sàng – Bệnh viên đa khoa Quốc tế Vinmec.
 4. Tham luận 4: “Tổng quan một số sản phẩm chứa Nano Curcumin hỗ trợ điều trị viêm – loét dạ dày tá tràng thường gặp hiện nay trên thị trường Việt Nam”- ThS. Vũ Hoàng Thành – Khoa Dược – Điều dường.
 5. Tham luận 5: “Sự hài lòng của phụ huynh có con dưới 5 tuổi về tiêm chủng dịch vụ tại phòng khán đa khoa trường đai học y tế công cộng năm 2019” – ThS. Cao Thị Hiền – Khoa Dược – Điều dường.
 6. Tham luận 6: “Mô tả kiến thức về các triệu chứng về chế độ ăn trên bệnh nhân sỏi thận” – ThS. Nguyễn Thị Nga – Khoa Dược – Điều dường.

F8C2177 jpg

F8C2171 2 jpg

F8C2154 jpg

F8C2185 jpg

F8C2197 jpg

F8C2201 2 jpg

Buổi hội thảo diễn ra tốt đẹp, đây đều là những đề tài nói về những vấn đề được xã hội đang rất quan tâm và gây được sự chú ý với mọi người. Nhiều câu hỏi cũng như những nhận xét, đánh giá và những góp ý giá trị được nêu ra. Không những thế còn đem đến cho các cán bộ, giảng viên, các bạn sinh viên Khoa Dược – Điều dưỡng những kiến thức bổ ích về ngành cũng như kinh nghiệm làm các nghiên cưu khoa học.

Để kết thúc buổi Hội thảo, TS Nguyễn Ngọc Liên đã gửi lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành tới các vị khách mời, các cán bộ giảng viên trong khoa và các khoa khác, sinh viên khoa Dược – Điều dưỡng, và cũng hy vọng rằng sẽ có thêm thật nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để tăng khả năng học hỏi của sinh viên và góp phần vào phát triển xã hội.

 

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *