Ngành kế toán - EAUT

Ngành kế toán


Kế toán là một trong những nghiệp vụ quan trọng số 1 trong doanh nghiệp, nhằm nắm bắt và thực hiện các quy định về pháp luật, chính sách liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế… Kế toán trực tiếp thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp để đưa ra những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.
Kế toán thực sự đóng vai trò tham mưu, cung cấp thông tin kinh tế, tài chính quan trọng cho lãnh đạo, phục vụ cho việc ra quyết định và đảm bảo về mặt tài chính để doanh nghiệp vận hành một cách liên tục, lành mạnh.

Ngành kế toán xét tuyển khối nào?

Mã ngành: 7720301

Các khối xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý

Tại sao nên chọn ngành kế toán?

Chọn ngành Kế toán sinh viên sẽ:

– Có kiến thức sâu về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, kế toán thuế, kiểm toán, có khả năng phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Nắm bắt và thực hiện các quy định về pháp luật, chính sách liên quan đến tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế, luật chuyên ngành.

– Có kỹ năng lập dự toán, phân tích, quản trị vốn ngắn hạn – dài hạn và hoạch định lợi nhuận.

– Biết thiết lập, thẩm định và quản lý dự án đầu tư, có kỹ năng đàm phán, khả năng nghiên cứu khoa học, đào tạo và tự đào tạo.

– Có khả năng thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế.

– Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.

– Ngoài các kiến thức nền tảng, thực tiễn về chuyên ngành sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Học ngành kế toán sinh viên ra trường sẽ làm gì?

Sinh viên học ngành kế toán tại trường Đại Học Công Nghệ Đông Á sau khi ra trường cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, một số vị trí sinh viên học kế toán có thể làm như:

 – Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán thuế,  kế toán quản trị… trong các loại hình doanh nghiệp.
– Nhân viên cho các Công ty hành nghề kế toán.
– Trợ lý kiểm toán trong các Công ty kiểm toán.
– Phụ trách bộ phận kiểm toán nội bộ của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại.
– Kiểm soát viên, thanh tra viên, kế toán viên trong các cơ quan hành chính sự nghiệp.
– Giảng viên giảng dạy các môn học về kế toán, phân tích, kiểm toán cho các trường đại học, cao đẳng, trung học khối kinh tế và quản trị kinh doanh.
– Làm nhân viên phụ trách công tác tài chính trong các đơn vị.
– Làm nhân viên trong các cơ quan quản lý hoạt động kế toán, kiểm toán của Nhà nước.”

Chọn ngành Kế Toán tại Đại Học Công Nghệ Đông Á

– Đào tạo:

+ Sinh viên ngành kế toán Đại Học Công Nghệ Đông Á sẽ được chú trọng vào thực hành song song lý thuyết vững chắc xuyên suốt trong quá trình học. Lý thuyết gắn liền với thực tiễn, không chỉ ngành kế toán mà tất cả các ngành khác trong trường sinh viên đều được đi thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp lớn từ những năm đầu của đại học.

+ Sinh viên sẽ được trực tiếp các thầy cô trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giảng dạy như: ThS Nguyễn Thị Dung, ThS Nguyễn Thị Lương…

+  Với ngành kế toán trường có liên kết với công ty cổ phần MISA và các công ty kế toán khác trong nước tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi thực tập, cọ sát, làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp.

+ Ngoài ra các em còn được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ đa dạng giúp các em có thể phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai.

+ Sau khi tốt nghiệp đại học, trường có đào tạo kế toán chất lượng cao ACCA cho sinh viên có nhu cầu, cấp cứng chỉ kế toán công chứng quốc tế uy tín để sinh viên dễ dàng thăng tiến trong nghề nghiệp.

– Học phí:

Sinh viên học tại Trường Công Nghệ Đông Á với ngành Kế toán có mức học phí chỉ 13.500.000.vnđ/năm học.

Ngoài ra sinh viên còn được hưởng các ưu đãi: Miễn phí 6 tháng ký túc xá. Miễn phí 1 năm tập Gym, miễn phí các lớp học giao tiếp Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn…

– Cơ sở vật chất hiện đại:

Toàn bộ hệ thống phòng học của Trường Đại học Công nghệ Đông Á được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại: Máy chiếu, điều hoà hai chiều, hệ thống chiếu sáng, phòng thực hành có hệ thống máy tính cấu hình cao… phòng học thoải mái, khang trang sạch sẽ giúp sinh viên tập trung học tập tốt nhất.

– Sinh viên ra trường 98% có việc làm như mong muốn:

Ngay từ những ngày đầu vào học tại Đại Học Công Nghệ Đông Á sinh viên đã có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai và được cung cấp những kiến thức, kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt EAUT là trường đại học của Doanh nghiệp, được trực tiếp tập đoàn POLYCO tài trợ và phát triển. POLYCO với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ, POLYCO  cam kết việc làm cho tất cả Sinh viên EAUT. Sinh Viên được thực tập ngay từ những năm đầu đại học với những số liệu, cơ sở vật chất, kinh phí do POLYCO tài trợ.

– Bằng cấp:

Sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á ra trường  được cấp bằng đại học CHÍNH QUY, bằng cấp khá giỏi còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi sinh viên. Tuy nhiên trong thời đại 4.0 hiện nay thứ mà các nhà tuyển dụng cần nhất ở các bạn chính là năng lực và kỹ năng. bằng đẹp cộng với kỹ năng chuyên môn tốt luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên và đánh giá cao.

NỘP HỒ SƠ

 

4 thoughts on “Ngành kế toán

  • quanly says:

   Chào em!
   Ngoại trừ ngành Dược Học là học 5 năm thì các ngành còn lại của nhà trường là học 4 năm em nhé

  • quanly says:

   Chào em!
   Ngành Dược tại trường là học 5 năm. Còn với các ngành còn lại là học 4 năm em nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *