Trường Đại học Công Nghệ Đông Á tổ chức tập huấn: “Xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết theo chuẩn đầu ra”

Thực hiện kế hoạch đảm bảo chất lượng năm học 2023-2024 và hướng tới hoạt động kiểm định chất lượng các CTĐT của Trường theo các tiêu chuẩn của bộ GD&ĐT.

Ngày 18 tháng 7 năm 2023 , Phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng giáo dục, Thanh tra và Pháp chế, phối hợp cùng Ban Đảm bảo chất lượng trường Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức chương trình tập huấn tập huấn: “Xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết theo chuẩn đầu ra”.

anh dang ngay 10.7.2023

Trường đại học Công Nghệ Đông Á có mời chuyên gia Kiểm Định Chất Lượng giáo dục có uy tín về đào tạo cho các đại biểu là cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường về xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, phương pháp kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra cho giảng viên các khoa trong toàn trường.

Mục tiêu của buổi tập huấn xoay quanh việc xác định các yếu tố liên quan của chuẩn đầu ra và nhận dạng được mức độ liên quan và sự đóng góp của học phần phụ trách với chuẩn đầu ra chương trình đào tạo. Về kỹ năng, các giảng viên được hướng dẫn về cách sử dụng thang Bloom và xây dựng ma trận thể hiện mức độ liên quan và sự đóng góp của học phần với chuẩn đầu ra chương trình đào tạo. Nội dung hướng dẫn được chia làm 3 phần: (i) Viết mục tiêu Chuẩn đầu ra học phần; (ii) Xây dựng ma trận Chuẩn đầu ra học phần và Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo CLO – PLO; (iii) Liệt kê ma trận các phương pháp kiểm tra, đánh giá CLO.

Chuẩn đầu ra chương trình đào tạo là yêu cầu tối thiểu về 03 yếu tố: kiến thức, kỹ năng, mức độ tự chủ và trách nhiệm cá nhân mà người học đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Nhằm bảo đảm sự nhất quán, các đề cương học phần đều phải được xây dựng dựa trên chuẩn đầu ra và được thể hiện bằng ma trận. Khi thiết kế đề cương môn học, chuẩn đầu ra của môn học cần phải được bao hàm trong chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

F8C3374

Chuẩn đầu ra là kim chỉ nam và là yếu tố cốt lõi được chú trọng nhằm nâng cao chất lượng học tập của sinh viên nói riêng và chương trình đào tạo của Nhà trường nói chung. Qua đó, việc xây dựng đề cương chi tiết học phần dựa trên chuẩn đầu ra luôn được triển khai bài bản, kỹ lưỡng và hoàn thiện để đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu và phương hướng giáo dục của Nhà trường.

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn