Trường Đại học Công nghệ Đông Á kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Sáng 19/11, tại Nhà Hát Quân Đội (Hà Nội), Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Trường Đại học Công nghệ Đông Á kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Ts. Đinh Văn Thành. Còn có, Gs.Ts Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường; Gs – Viện sĩ. Đinh Văn Nhã – Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường; Ts. Nguyễn Thị Thanh Ngọc, Thư ký hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng – Trưởng Phòng Đào tạo; Ts. Đinh Phương Thảo, Uỷ viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác Quốc tế, cùng các thầy cô giáo đang giảng dạy và làm việc dưới mái trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ra quyết định số 167-HĐBT, trong đó nêu rõ: Hàng năm sẽ lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó, ngày vinh danh nghề dạy học và nhà giáo, được tổ chức trọng thể trên toàn quốc, trở thành ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu trong ngày trọng đại này, Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á không dấu được cảm xúc vinh dự và tự hào, Thầy cho biết: Ngày nhà giáo không chỉ là ngày lễ hội của một ngày nghề, của riêng các thầy cô mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là để mọi người hướng về thầy cô giáo, bày tỏ tri ân với những người ươm mầm tri thức.

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á phát biểu tại Lễ kỷ niệm

“Thật vậy, nghề dạy học là nghề vô cùng cao quý. Trải qua nhiều thời kỳ của đất nước, nghề dạy học luôn được xã hội tôn trọng. Ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định Giáo dục là quốc sách hàng đầu, vì thế vị trí của người thầy càng được tôn vinh…”, Thầy Đinh Văn Thành chia sẻ.

Cuối bài phát biểu, Thầy Hiệu trưởng đã gửi lời chúc đến toàn thể Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên trường Công nghệ Đông Á mãi mãi duy trì  lòng yêu  nghề mãnh liệt, luôn có một sức khỏe dồi dào và mãi là một khối đại đoàn kết cùng nhau hoàn thành sứ mạng trồng người đầy vinh quang. 

Trong không khí hân hoan Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Đông Á cũng vô cùng vinh dự khi Gs.Ts Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường được Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen Nhà giáo Xuất sắc trong 40 năm qua của ngành Giáo dục. Bên cạnh đó, vào ngày 18/11, Gs – Viện sĩ. Đinh Văn Nhã – Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường là Chủ đơn đại diện cho 03 tác giả với Đề tài nghiên cứu khoa học “Dung dịch kháng Virus, vi khuẩn trường sinh” đã được Châu Âu cấp chứng chỉ về Chất lượng An toàn sản phẩm về thực phẩm, dược phẩm trên toàn Châu Âu – một chứng chỉ vô cùng khó khăn đối với tất cả hàng hóa, đặc biệt là thuốc, dược phẩm tại thị trường Châu Âu. Cùng với đó, vào 31/12/2021, Nhà trường đã tổng kết tất cả thông tin sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, trong đó đã có 96% các bạn có nghề nghiệp và việc làm như mong muốn. Qua những thành tích đạt được, đã khẳng định vững chắc hơn thương hiệu, hướng đi đúng đắn trong công tác giáo dục và đào tạo sinh viên, đây là những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường Đại học Công nghệ Đông Á. 

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Các thầy cô giáo Trường Đại học Công nghệ Đông Á tới tham dự kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Nhà hát Quân đội

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, phía trước còn nhiều rất thách thức, chông gai đang chờ đợi, nhưng Ban lãnh đạo Nhà trường luôn tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm, tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường sẽ từng bước khắc phục khó khăn, tạo ra những đột phá, đưa con thuyền EAUT ngày càng vươn nhanh, vươn xa hơn nữa trong việc thực hiện sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Cũng tại Buổi lễ, đã diễn ra lễ trao Giải các cuộc thi Chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho Phòng ban, Khoa, Viện Nhà trường. Ở Hạng mục Giải kéo co, Giải nhất được trao cho liên đội Ban Thanh tra – Pháp chế và Khoa Điện – Điện tử; Giải nhì thuộc về đội Khoa Quản trị kinh doanh và Giải ba thuộc về đội Khoa Công nghệ Thông tin. 

Hạng mục Giải nhảy bao bố, Giải nhất được trao cho liên đội Bộ phận doanh nghiệp và Khoa Công nghệ Thực phẩm; Giải nhì thuộc về đội Khoa Quản trị kinh doanh và Giải ba thuộc về liên đội Ban Thanh tra – Pháp chế và Khoa Điện – Điện tử.

Hạng mục Giải Bóng đá nam, Giải nhất được trao cho liên khoa Điện – Điện tử, Tuyển sinh – Marketing – Doanh nghiệp và Viện Công nghệ Đức Việt; Giải nhì thuộc về liên khoa Cơ khí, Nhiệt – Điện lạnh và Công tác sinh viên; Giải ba thuộc về liên khoa Công nghệ thông tin, Dược – Điều dưỡng, Tài chính – kế toán, Quản trị kinh doanh và Du lịch.

Hạng mục Giải Văn nghệ, Giải nhất thuộc về Khoa Quản trị Kinh doanh với 84 điểm, Giải nhì thuộc về Phòng Tuyển sinh – Marketing – Doanh nghiệp với 83 điểm và Giải ba thuộc về Khoa Cơ bản với 75 điểm.

Hạng mục Giải thưởng “EAUT trong tôi” được mong chờ nhất, với  Bài viết có sức ảnh hưởng nhất được trao cho Cô Triệu Thị Hạnh – Đoàn Thanh Niên,  Bài viết ấn tượng nhất được trao cho Cô Nguyễn Hữu Thiên Thanh – Viện Đào tạo hợp tác quốc tế và Bài viết được yêu thích nhất Thầy Nguyễn Duy Anh – Khoa Tài Chính kế toán.

Buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam – Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một số hình ảnh ghi lại tại Buổi lễ:

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Ảnh chụp kỷ niệm Ban Lãnh đạo, các Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên trường Đại học Công nghệ Đông Á
ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Gs – Viện sĩ. Đinh Văn Nhã – Bí thư Đảng uỷ, Uỷ viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường đã có bài phát biểu vô cùng xúc động tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
PGS.Ts. Thái Thế Hùng – Trưởng phòng nghiên cứu khoa học Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Trao Giải các cuộc thi Chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam

ky-niem-40-nam-ngay-nha-giao-viet-nam
Các tiết mục Văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.