TẬP HUẤN “CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO” TẠI EAUT

Thực hiện kế hoạch đảm bảo chất lượng năm học 2023-2024 và hướng tới hoạt động kiểm định chất lượng các CTĐT của Trường theo các tiêu chuẩn của bộ GD&ĐT.

Ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2023 , Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á đã tổ chức buổi đào tạo nội bộ với chuyên đề: “Công tác đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo” cho các cán bộ quản lý và giảng viên của Trường. Trường đại học Công Nghệ Đông Á có  mời chuyên gia Kiểm Định Chất Lượng giáo dục có uy tín về đào tạo cho các đại biểu là cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường.

F8C3365

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ quản lý và quý thầy cô hiểu rõ hơn về:

– Bối cảnh công tác Bảo Đảm Chất Lượng, khung BĐCL

– Khái quát về hệ thống BĐCL bên trong, những yêu cầu về BĐCL

– Thống nhất các thuật ngữ: Chất lượng, bảo đảm chất lượng(BĐCL), văn hóa chất lượng.

– Những nội dung mang tính bản chất của Hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong (IQA)

F8C3349

Lớp tập huấn được chia thành các nhóm thảo luận sôi nổi theo các chuyên đề, đưa ra những ý kiến về thực trạng, khó khăn trong quá trình triển khai tự đánh giá Trường về vai trò, nhiệm vụ của Bộ phận BĐCL tại các CSGD Đại học, mô tả công việc, năng lực cần thiết của “cán bộ bảo đảm chất lượng” (Quality Assurance Officer): Lãnh đạo, chuyên viên để phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

anh dang ngay 20.7

Mặt khác, chương trình tập huấn cũng đồng thời phổ biến Cấu trúc của hệ thống BĐCL bên trong về Nguyên lý xây dựng, thực tiễn triển khai và những khó khăn, thuận lợi. Xây dựng và triển khai hệ thống công cụ giám sát các chỉ số hoạt động chính (KPIs) của CSGD.

Buổi tập huấn đã kết thúc trong không khí vui vẻ và thành công tốt đẹp. Các học viên tham dự hai buổi tập huấn được cập nhật và nắm chắc thông tin hơn về công tác đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo…

Đây sẽ là bước đệm để quý thầy cô trực tiếp đi vào xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu của các bên liên quan.

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn