Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và chương trình tư vấn giữa Khoa Điện – Điện Tử EAUT và Tổng Công Ty CP Công trình Viettel

Ngày 21/04, khoa Điện – Điện tử đã ký kết hợp tác ghi nhớ với Tổng Công ty CP Công Trình Viettel trong liên kết đào tạo, hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên, tại tòa Nhà Đinh Trọng Dật, trường Đại học Công Nghệ Đông Á.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường Đại học Công Nghệ Đông Á (EAUT) có PGS.Ts Nguyễn Quang Hùng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử, Ths. Nguyễn Đình Việt, Nguyễn Sơn Hải – Phó Trưởng Khoa Điện – Điện tử, Bà Nguyễn Thị Hà – Trưởng Bộ Phận Doanh Nghiệp. Về phía Tổng công ty CP Công Trình Viettel (Viettel Construction) có Trung tá Phạm Văn Trà – Giám đốc Chi nhánh Công Trình Viettel Hà Nội, Ông Trịnh Ngọc Thọ – Phó GĐ Kinh Doanh CN Công trình Viettel Hà Nội, Bà Vũ Thị Huyền – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp CN Công trình Viettel Hà Nội. Cùng một vài thầy cô cố vấn học tập tại khoa và các CBNV Viettel đã đến chứng kiến buổi ký kết hợp tác này.

ky-ket-thoa-thuan-hop-tac
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Điện – Điện Tử EAUT và Tổng Công Ty CP Công trình Viettel diễn ra tại tòa nhà Đinh Trọng Dật.

Phát biểu buổi lễ ký kết, PGS.Ts Nguyễn Quang Hùng, Trưởng Khoa Điện – Điện Tử bày tỏ niềm vinh dự và trân trọng cơ hội hợp tác giữa Nhà trường với một đơn vị cung cấp dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật hàng đầu Việt Nam của Tập Đoàn Công Nghệ – Viễn Thông Quân Đội Việt Nam, mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn tạo ra những bước ngoặt trong sự phát triển của khoa Điện – Điện Tử. Đồng thời, PGS.Ts Nguyễn Quang Hùng cho biết, với gần 1000 sinh viên đang theo học tại khoa Điện – Điện Tử, buổi lễ ký kết đánh dấu bước quan trọng trong tương lai về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng và mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật.

ky-ket-thoa-thuan-hop-tac
PGS.Ts Nguyễn Quang Hùng, Trưởng Khoa Điện – Điện Tử phát biểu tại buổi lễ ký kết

Thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng một đối tác lớn như Tổng công ty CP Công trình Viettel sẽ là sự hỗ trợ quan trọng giúp sinh viên khoa Điện – Điện tử EAUT định hướng  và có lộ trình phát triển đúng đắn về nghề nghiệp.

Chia sẻ tại buổi lễ, Trung tá Phạm Văn Trà – Giám đốc Viettel Construction Hà Nội cho biết: Viettel Construction đang ngày càng phát triển qua từng năm tháng, với mục tiêu năm 2023 Công ty sẽ đạt doanh thu 13.000 tỷ đồng. Để có thể đáp ứng số lượng công việc tương lai, Công ty đang chuẩn bị tuyển dụng và đào tạo thêm nguồn năng lực chất lượng cao. Với nhu cầu như hiện tại, mỗi năm Công ty có cần tuyển thêm 1.500 – 2.000 nhân viên trên toàn quốc, ở Hà Nội dự kiến sẽ thêm 150 – 200 nhân viên mới dựa theo năng suất và doanh thu từng tháng.

ky-ket-thoa-thuan-hop-tac
Trung tá Phạm Văn Trà – Giám đốc Viettel Construction Hà Nội chia sẻ thông tin về nhu cầu nhân lực tại buổi lễ

“Hiện nay, Viettel Construction đang có 6 lĩnh vực hoạt động gồm: Đầu tư Hạ tầng cho thuê, Tư vấn thiết kế – Xây dựng, Công nghệ thông tin, Giải pháp Tích hợp, Dịch vụ Kỹ thuật, Vận hành Khai thác. Trong đó, lĩnh vực Giải pháp Tích hợp và lĩnh vực Dịch vụ Kỹ thuật đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao rất lớn”, Trung tá Phạm Văn Trà cho biết.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, sau khi thống nhất khoảng hợp tác  khoa Điện – Điện tử trường Đại học Công nghệ Đông Á đã cùng với Viettel Construction ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu mối quan hệ bền vững và gắn bó giữa hai vị.

ky-ket-thoa-thuan-hop-tac
Viettel Construction Hà Nội chương trình tư vấn và giới thiệu việc làm tới các bạn sinh viên khoa Điện – Điện tử trường Đại học Công nghệ Đông Á

Kết thúc buổi lễ ký kết, Viettel Construction Hà Nội đã tổ chức chương trình tư vấn và giới thiệu việc làm tới các bạn sinh viên khoa Điện – Điện tử trường Đại học Công nghệ Đông Á. Theo chia sẻ đại diện Viettel Construction tại chương trình, Đơn vị đang có mong muốn sinh viên Nhà trường ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh tại các chi nhánh thuộc tập đoàn Viettel. Đây là cơ hội giúp sinh viên được học tập thực tế, khám phá và hiểu rõ bản thân để có thể lựa chọn công việc phù hợp, trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện, điện tử của đơn vị. Bên cạnh đó, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc tạo CV, phỏng vấn, ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng tại Tập đoàn Viettel.

“Trong thời làm việc tại các nhánh của Tập đoàn, nếu thực tập sinh đáp ứng được kỹ năng chuyên môn, có khả năng thích ứng môi trường công việc cao, có thái độ tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy định đơn vị sẽ có cơ hội được mời làm việc tại Tập đoàn Viettel”, đại diện Viettel Construction chia sẻ.

Kết thúc chương trình, rất nhiều sinh viên khoa Điện – Điện tử trường Đại học Công nghệ Đông Á đăng ký ứng tuyển làm thực tập sinh tại Viettel Construction. Hy vọng các em gặt hái được nhiều kiến thức, nâng cao được nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn qua đó có nền tảng vững chắc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: