Hưởng ứng ngày hội sách và thúc đẩy văn hóa đọc EAUT 2024

Sáng 25/4, tại thư viện EAUT, toàn Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội sách và văn hóa đọc EAUT 2024”.

Chương trình nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong trường Đại học Công nghệ Đông Á, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc. Đồng thời, xây dựng phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích sinh viên khám phá niềm đam mê đọc sách hướng tới xã hội học tập.

F8C6979
Chương trình “Ngày hội sách và văn hóa đọc EAUT 2024”

Tham dự chương trình có GS.TS, Viện Sĩ Đinh Văn Nhã – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân, Trưởng Khoa Điều dưỡng, Ths. Phan Thị Hạnh – Trưởng phòng CTSV, Cô Phạm Thị Huệ – Quản lý bộ phận thư viện.

F8C6984
GS.TS, Viện Sĩ Đinh Văn Nhã – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội sách EAUT

Phát biểu tại chương trình, GS.TS, Viện Sĩ Đinh Văn Nhã – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Phát triển văn hoá đọc là cả một quá trình lâu dài với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi những lộ trình và bước đi cụ thể và đặc biệt là sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của Ban Giám hiệu, các Thầy cô là cán bộ, giảng viên Nhà trường, trong đó không thể thiếu là đội ngũ cán bộ thư viện và đặc biệt là các em sinh viên. Chính vì vậy, Phó Hiệu trưởng Đinh Văn Nhã mong muốn mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường hãy chăm chỉ đọc sách, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, học tập, nghiên cứu và hãy cùng nhau lan tỏa phong trào đọc sách bắt đầu từ gia đình nhỏ của mỗi chúng ta.

Ngày hội sách và văn hóa đọc EAUT 2024 đã đem đến cho các sinh viên cơ hội để khám phá những cuốn sách mới, tìm hiểu về những chủ đề quan tâm. Tạo cơ hội cho các sinh viên phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Một số hình ảnh tại chương trình:

F8C6958

F8C6956

F8C7014

F8C7019

F8C7048

F8C7044

F8C6975

F8C6971

F8C7054

F8C7061

F8C7068

F8C7074

Thư viện trường Đại học Công nghệ Đông Á có tên đầy đủ là Trung Tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Công nghệ Đông Á, gồm 2 cơ sở: Tầng 1 tòa nhà Đinh Trọng Dật  và Tầng 1 tòa nhà Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thông tin Thư viện có chức năng quản lý hoạt động của thư viện, khai thác tài liệu, học liệu phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; Xây dựng và lưu trữ, cập nhật hệ thống thư viện điện tử, thu thập, bổ sung, trao đổi, tổ chức sắp xếp, lưu trữ, bảo quản các loại hình ấn phẩm, vật phẩm; Xây dựng, hoàn thiện hệ thống tra cứu, tìm kiếm phù hợp. Hướng dẫn bạn đọc truy cập và tìm kiếm thông tin tự động, tạo điều kiện để người đọc khai thác kho tư liệu hiệu quả; Hướng dẫn sinh viên mới nhập học về cách sử dụng thư viện…Đến nay, Trung Tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Công nghệ Đông Á đã hơn 10.000 đầu sách ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu, hoạt động trên 2 nền tảng là: Thư viện truyền thống (sách giấy) và thư viện số, trang bị hệ thống máy tính Macbook hiện đại phục vụ cho toàn thể quý thầy cô và các bạn sinh viên trong trường khai thác.

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn