Tháng 10/2022: Tân sinh viên K13 chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là một hoạt động thường xuyên của khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghệ Đông Á nhằm đưa lý thuyết học trên lớp của sinh viên đến gần hơn với thực tiễn. Giúp các em được cập nhật kiến thức thực tế và hiểu rõ về nghề nghiệp, về môi trường làm việc ngành học của mình trong tương lai.

trai-nghiem-thuc-te-anh-1
Ảnh 1. Tân Sinh viên K13 – chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Trong tháng 10, khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tổ chức trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cho các Tân sinh viên K13 – chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô với tổng số hơn 600 sinh viên tham gia. Trong chương trình lần này, các bạn sinh viên được chia thành từng nhóm trải nghiệm thực thế tại doanh nghiệp kỹ thuật, kinh doanh Ô tô Vinfast Hà Đông và Toyota Cầu Diễn (Hà Nội).

Tại các buổi đi thực tế, sinh viên K13 có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc, mô hình xưởng dịch vụ – sửa chữa, mô hình tổ chức phòng ban… trong một doanh nghiệp kỹ thuật và kinh doanh Ô tô. Từ đó, giúp sinh viên mới nhập môn chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Đồng thời định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc, để đáp ứng được yêu cầu nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

trai-nghiem-thuc-te-anh-2

trai-nghiem-thuc-te-anh-3
Đây là hoạt động quan trọng giúp các bạn sinh viên định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc

Các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên không chỉ khoa Cơ khí, mà tất cả các khoa trong Trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn chú trọng và là một phần không thể thiếu được trong kế hoạch đào tạo, giảng dạy các bạn sinh viên hàng năm. Đây được coi là nền móng phát triển cho sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau này.