Sinh viên khoa Nhiệt – Điện lạnh thực tập nhận thức tại doanh nghiệp

Nhằm phục vụ cho học phần Thực tập nhận thức của sinh viên, chiều 29/10, Khoa Nhiệt – Điện lạnh trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tổ chức chuyến đi thực tập thực tế cho sinh viên các khóa 10, 11 và 12 tại Công ty TNHH Năng lượng Nhiệt Bách khoa – doanh nghiệp sản xuất.

Trực tiếp hướng dẫn, giới thiệu tham quan Nhà xưởng cho các bạn sinh viên là Kỹ sư Mai Văn Chính – Quản lý sản xuất Công ty TNHH Năng lượng Nhiệt Bách khoa.

Sinh-vien-khoa-nhiet-dien-lanh-thuc-tap-nhan-thuc-anh-1
Sinh viên khoa Nhiệt – Điện lạnh thực tập nhận thức tại doanh nghiệp

Tại nhà xưởng của Công ty, Kỹ sư Mai Văn Chính đã giới thiệu đến các bạn sinh viên tìm hiểu hệ thống sản xuất, chế tạo hoàn chỉnh, cấu tạo và nguyên lý hoạt động một chiếc lò hơi. Đây chính là môn học Thiết kế lò hơi trong giáo trình học tập của các bạn sinh viên chuyên ngành Nhiệt – Điện lạnh. 

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được giới thiệu về mô hình hoạt động và các vị trí công việc tại xưởng, các loại máy móc hiện nay Nhà xưởng đang sử dụng trong sản xuất (máy hàn công nghiệp, máy cắt mài, bộ hàn cắt gió đá, máy khoan cần, máy cắt CNC, máy ép thủy lực…), các vật tư được sử dụng trong sản xuất như các loại thép tấm, Inox tấm, các loại ống thép (ống thép đúc, ống thép hàn…); một số vật tư cơ bản trong lò hơi như: Mặt bích, que hàn, van công nghiệp…

Kỹ sư Mai Văn Chính trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên tham quan Nhà xưởng 
Kỹ sư Mai Văn Chính trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên tham quan Nhà xưởng

Trong quá trình hướng dẫn, Kỹ sư Mai Văn Chính cũng đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, làm việc trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt – Điện lạnh với các sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Cơ hội việc làm và phát triển của các bạn sinh viên theo học chuyên ngành này sau khi ra trường.

“Ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt – Điện lạnh đang từng bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, chính vì vậy như cầu tuyển dụng, bổ sung nhân lực tại các doanh nghiệp cũng ngày càng cao. Đây cũng là một trong các ngành được đánh giá có cơ hội khởi nghiệp thành công rất cao, tuy nhiên các em cần phải nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng làm nghề để đạt được thành quả tốt trong tương lai”, Kỹ sư Mai Văn Chính chia sẻ.

Một số hình ảnh chuyến đi thực tế của các bạn sinh viên khoa Nhiệt – Điện lạnh:

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 11

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 8

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 7

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 4

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 3

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 5

Sinh vien khoa nhiet dien lanh thuc tap nhan thuc anh 2

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *