Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết hợp tác với Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel

Nhằm định hướng và phát huy khả năng, thế mạnh trong công tác đào tạo. Đồng thời, hướng nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có buổi ký kết hợp tác với Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel (VMC) sáng nay ngày 28/7.

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-tong-cong-ty-san-xuat-thiet-bi-viettel

Tham dự lễ ký kết, về phía Nhà trường có Ts. Nguyễn Thị Hà – Trưởng Bộ phận Doanh nghiệp, PGS.Ts Nguyễn Quang Hùng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử, Ts. Đào Đình Tân – Trưởng Khoa Cơ khí, cùng các cán bộ, giảng viên nhân viên Trường. Về phía Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel có, Ông Lưu Quang Trường – Chủ tịch Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel, Ông Nguyễn Đăng Thắng, Trưởng phòng Tổ chức lao động, Ông Lê Hòa Cường – Trưởng phòng Hạ tầng Cơ điện, Ông Ngô Doãn Huy – Phó chánh Văn phòng.

Ts. Nguyễn Thị Hà – Trưởng Bộ phận Doanh nghiệp Đại diện Trường Đại học Công nghệ Đông Á phát biểu

Đại diện Nhà trường tại lễ ký kết, Ts. Nguyễn Thị Hà – Trưởng Bộ phận Doanh nghiệp cho biết: Là trường Đại học đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng, nên trường Đại học Công nghệ Đông Á rất quan tâm và trân trọng khi được ký kết hợp tác với doanh nghiệp như Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel để sinh viên có cơ hội được thực tập nhận thức tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất. Đồng thời, đối với thực tập chuyên ngành và thực tập cuối khóa các năm tiếp theo, Tổng Công ty sẽ hỗ trợ đào tạo thực tế về kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp cho sinh viên trong quá trình thực tập làm việc, sản xuất kinh doanh tại Tổng Công ty.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á cũng mong muốn Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel sẽ tuyển dụng các sinh viên phù hợp, đáp ứng như nhu cầu văn hóa và chuyên môn của Tổng Công ty. Đây cũng là cơ hội để Quý doanh nghiệp rút ngắn thời gian tìm kiếm cũng như đào tạo nguồn nhân lực”, Ts. Nguyễn Thị Hà chia sẻ.

Ông Lưu Quang Trường – Chủ tịch Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Lưu Quang Trường – Chủ tịch Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel chia sẻ, Tổng Công ty Sản xuất thiết bị Viettel thành lập năm 2022 sau khi sáp nhập và đổi tên từ Công ty Thông tin M1 và Nhà máy Thông tin M3 với tầm nhìn trở thành Công ty công ty Hàng không và Quốc phòng hàng đầu trong khu vực. VMC có thế mạnh về sản xuất trong các lĩnh vực Điện, Điện tử, Cơ khí và Cáp quang; với các sản phẩm thiết bị Quân sự, sản phẩm Nguồn, sản phẩm Hàng không và Quốc phòng. Quy mô của Tổng Công ty có hơn 1000 nhân sự, với doanh thu khoảng 4.500 tỷ/năm.

“Hiện nay, Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel mong muốn ký kết hợp tác với các trường Đại học nhằm tạo đào tạo và phát triển, nâng cao chất lượng nhân lực Việt Nam trong tương lai”, Chủ tịch Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel nhấn mạnh.

Tại buổi ký kết hợp tác, hai bên đơn vị cùng đi đến thống nhất các nội dung, cụ thể:

1. Tăng cường hợp tác, hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, tạo cơ hội việc làm giúp sinh viên nắm bắt được thông tin việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua nền tảng website hoặc mạng xã hội như facebook, zalo…và các phương tiện thông tin khác do các bên quản lý.
  2. Trong phạm vi có thể, hai bên cung cấp trao đổi cho nhau các thông tin liên quan đến công tác tuyển dụng của Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel.
  3. Hai bên hợp tác tổ chức các chương trình truyền thông hướng nghiệp, giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp, trải nghiệm ngày làm việc thực tế tại doanh nghiệp đối với sinh viên của trường có ngành học phù hợp với VMC.
  4. Tổng Công ty hỗ trợ tiếp nhận và bố trí sinh viên của trường vào cơ sở của mình thực tập, nâng cao tay nghề đối với sinh viên theo học ngành nghề phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh, đào tạo phát triển nhân sự của VMC.
  5. Tổng Công ty phối hợp với Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho nhân sự của VMC theo nhu cầu thực tế.

Lễ ký kết hợp tác diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel trong liên kết Đào tạo, hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.Ts Nguyễn Quang Hùng – Trưởng Khoa Điện – Điện tử
Ts. Nguyễn Đình Tân – Trưởng Khoa Cơ khí