Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn

Thực hiện chủ trương đào tạo sinh viên theo định hướng gắn kết với doanh nghiệp, Ngày 21/10, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã ký kết hợp tác với 04 doanh nghiệp là các khách sạn lớn của Việt Nam tại Hà Nội, gồm: Novotel Hà Nội, Grand Mường Thanh Hà Nội, InterContinental Hà Nội Landmark72 và InterContinental Hà Nội Westlake.

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-1

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-2
Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khách sạn

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có, Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á, Ts. Võ Quế – Trưởng khoa Du lịch Nhà trường. Về phía các khách sạn có Bà Trần Thị Kim Anh – PGĐ khách sạn Grand Mường Thanh Hà Nội, Bà Hạnh Ngô – Giám đốc nhân sự vừng IHG – InterContinental Hà Nội Landmark72, Nguyễn Mai Hương – Giám đốc nhân sự – Khách sạn  InterContinental Hà Nội Westlake, Bà Đào Hồng – Quản lý Nhân tài và Văn hóa – Khách sạn Novotel Hà Nội, Thái Hà và Novotel Suites Hà Nội.

Hiểu rõ nhu cầu nhân lực và thực trạng phát triển Du lịch Việt Nam, trường Đại học Công nghệ Đông Á đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho mở 02 mã ngành có liên quan đến Du lịch là Quản trị dịch vụ Du lịch – Lữ hành và Quản trị khách sạn từ năm 2019. Đến này, Nhà trường đã có 04 khóa đào tạo là khóa 10, 11, 12 và 13 với 15 lớp và 661 sinh viên; trong năm 2023 là khóa đầu tiên các sinh viên cả 02 chuyên ngành của Khoa Du lịch tốt nghiệp ra trường.

Do đó, Nhà trường mong muốn khi sinh viên rời ghế Nhà trường phải được trang bị đầy đủ về lý thuyết và thông thạo nghiệp vụ chuyên môn như một cán bộ nhân viên thực thụ tại các doanh nghiệp Du lịch. Vì vậy, vai trò giúp đỡ và hợp tác của các đơn vị kinh doanh du lịch nói chung và cơ sở kinh doanh khách sạn nói riêng có tầm quan trọng quyết định đến tương lai sinh viên khi rời ghế Nhà trường.

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-3
Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Ts. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết, thông qua buổi ký kết hợp tác với các khách sạn, đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, rèn rũa bản thân về nghiệp vụ, thái độ làm việc và ngoại ngữ. Qua đó giúp các bạn sau khi ra trường chắc chắn có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ của các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và khách sạn đề ra.

Tại buổi ký kết, các bạn sinh viên Nhà trường đã có cơ hội được giao lưu, đặt các câu hỏi cho Lãnh đạo các khách sạn lớn của Việt Nam, cũng như hiểu rõ hơn về chương trình hợp tác và cơ hội công việc của các bạn sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-4
Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác
truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-5
Ts. Võ Quế – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Đông Á phát biểu khai mạc lễ ký kết

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-6

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-7

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-8

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-9

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-10

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-voi-cac-doanh-nghiep-khach-san-11
Lãnh đạo các khách sạn giao lưu, giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên