Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết hợp tác Quốc tế và gặp gỡ phái đoàn Doanh nghiệp Đức

Chiều 14/11, tại tòa nhà Đinh Trọng Dật, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã ký kết hợp tác Quốc tế song phương với Bệnh viện Bonifatius Đức và gặp gỡ, trao đổi với Hiệp hội Doanh nghiệp Bang Niedersachsen – CHLB Đức, Công ty Gevie (Đức), Tập đoàn F+U.

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-1

Tham dự, về phía Trường Đại học Công nghệ Đông Á có Hiệu trưởng Nhà trường Ts. Đinh Văn Thành; Ts. Hà Khánh Vân – Phó Khoa Quản trị Kinh Doanh, Đại diện Hội đồng Trường; Ths. Đào Hồng Vân – Quyền Viện Trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế. Ths. Dương Thúy Quỳnh – Phó trưởng khoa Dược – Điều Dưỡng, Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Trưởng phòng Marketing – Tuyển sinh- Doanh nghiệp, cùng đại diện các thầy cô đến từ các khoa, phòng và các bạn sinh viên khoa Dược – Điều dưỡng của Nhà trường đã đến tham dự.

Về phía phái đoàn Doanh nghiệp Đức có, Ông Ansgar Veer – Tổng Giám đốc Bệnh Viện st Bonifatius, Ông Johanna Veer – Thành viên hiệp hội Doanh nghiệp bang Niedersachsen, Gerd Egbers – Quản lý nhân sự của Bệnh viện ST Bonnifatius – thành viên hiệp hội Doanh nghiệp bang Niedersachsen. Đại diện Công ty Gervie có Ông Dương Xuân Viễn Giám đốc GerVie PM – Đức, Ông Gerd Möller Giám đốc điều hành GerVie PM – Đức, Lê Quốc Văn Giám đốc GerVie Việt Nam. Đại diện Tập đoàn F+U có Mai Thanh – Phó trưởng đại diện và TS Bùi Quang Huy.

Đây là chương trình tác chiến lược giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Bệnh viện Bonifatius của Đức với mục tiêu chính nhằm mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành Dược – Điều dưỡng, trường Đại học Công nghệ Đông Á. Sau khi bàn bạc trao đổi giữa các thầy cô có chuyên môn Dược – Điều dưỡng, Lãnh đạo hai bên đồng ý thỏa thuận và đi đến ký kết hợp tác Quốc tế song phương, cụ thể:

Thứ nhất, đảm bảo đầu ra việc làm tại Đức cho sinh viên Dược- Điều dưỡng Nhà trường.

Thứ hai, trao đổi phương hướng Hợp tác, chương trình Đào tạo chuyên môn kèm đào tạo tiếng cho sinh viên nghành Dược – Điều dưỡng từ năm 2, năm 3 và sinh viên đã tốt nghiệp của Nhà trường.

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-2

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-3
Hai nhà Lãnh đạo đồng ý thỏa thuận và đi đến ký kết hợp tác Quốc tế song phương

Thứ ba, dự án Đối tác sẽ hỗ trợ sinh viên học tiếng và chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng sang Đức sau tốt nghiệp ngành Dược, Điều Dưỡng lên tới 200 triệu đồng. Sinh viên có thể yên tâm học tập chuyên môn, học tiếng, chuẩn bị kiến thức tốt nhất để làm việc tại Đức và chỉ phải chi trả chi phí sau khi có lương bên Đức.

Thứ tư, khảo sát cơ sở vật chất và tư vấn hỗ trợ mua thiết bị, học cụ, bàn bạc giáo trình giảng dạy ngôn ngữ Đức và chuyên môn Dược – Điều dưỡng chuẩn Châu Âu.

Đặc biệt, sau khi ký kết với khoa Dược – Điều dưỡng, Lãnh đạo hai bên đã cùng trao đổi nhằm tìm kiếm và mở ra cơ hội làm việc toàn cầu cho tất cả sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Cụ thể, đoàn Doanh nghiệp Đức tiếp tục khảo sát và mở rộng hợp tác Quốc tế đảm bảo đầu ra cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Du lịch Khách sạn và các ngành Cơ khí. Đồng thời, sẽ cùng với Trường Đại học Công nghệ Đông Á triển khai từng bước về giảng dạy tiếng Đức trong Nhà trường.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á với các đối tác Doanh nghiệp Đức. Kết thúc buổi làm việc, phái đoàn Doanh nghiệp Đức đã đi tham quan, khảo sát về cơ sở vật chất của khoa Dược – Điều dưỡng Nhà trường.

Dưới đây là hình ảnh tại buổi hợp tác:

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-4
Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á Ts. Đinh Văn Thành tại buổi Lễ ký kết hợp tác
truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-5
Ông Ansgar Veer,Tổng Giám đốc Bệnh Viện st Bonifatius (Đức) tại buổi ký kết làm việc

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-6

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-7

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-9

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-8
Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa Nhà trường và các doanh nghiệp Đức

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-10

truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-ky-ket-hop-tac-quoc-te-anh-11