[:vi]Tập huấn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục – Đại học Công nghệ Đông Á[:]

Sáng ngày 05.12.2018, Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã tổ chức buổi Tập huấn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Thực hiện theo kế hoạch kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chỉ đạo của Ban Giám hiệu, toàn bộ cán bộ, nhân viên trường Đại học Công nghệ Đông Á đã được phổ biến toàn bộ kế hoạch, quy trình triển khai kiểm định chất lượng nhằm cải tiến chất lượng dạy và học trong trường.

Mở đầu buổi tập huấn, TS. Đinh Văn Thành – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có bài phát biểu về Sứ mệnh – Mục tiêu – Tầm nhìn của trường. Đó là xây dựng hình mẫu một Trường đại học ngoài công lập thành công, phát triển bền vững, tự chủ toàn diện (tài chính, tổ chức và khoa học ứng dụng) với mô hình quản trị tiên tiến, hệ thống tài chính vững mạnh, hạ tầng khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại ngang tầm khu vực. Nâng chất lượng của tất cả các chương trình đào tạo đạt mức cao theo các tiêu chuẩn kiểm định khu vực hoặc quốc tế; đưa Trường lên nhóm 30 tại Việt Nam, hướng tới vị trí cao của khu vực.

Trong buổi tập huấn, TS. Đinh Lan Anh – Giám đốc trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết “Thường trong thang điểm 7 theo đánh giá của AUN-QA, các trường trong nước áp dụng tiêu chuẩn đánh giá này thấp nhất đang ở mức thang 4: thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo chất lượng để đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn. Có các minh chứng chứng tỏ việc thực hiện được tiến hành đầy đủ. Việc thực hiện công tác đảm bảo chất lượng cho thấy kết quả nhất quán như mong đợi. Mục tiêu của trường Đại học Công nghệ Đông Á cũng là mức thang này.”

AUN-QA (Asean University Network Quality Assurance) – mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN được thành lập 11/1995 hiện gồm 30 thành viên đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á. Một trong số những thành viên tiêu biểu của AUN-QA tại Việt Nam có thể kể tới như Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh, Đại học Vinh, Đại học Đà Nẵng và Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Thông tư số 38/2013/TT-BGDĐT cho biết, mỗi chu kỳ đánh giá và kiểm định chất lượng diễn ra trong vòng 5 năm. Kế hoạch của Trường Đại học Công nghệ Đông Á được chia ra làm 4 giai đoạn bắt đầu từ 11/2018 và kết thúc vào 12/2020. Đến ngày 30/09/2018 đã có 117 cơ sở giáo dục đại học và 03 trường cao đẳng, trung cấp sư phạm được công nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành.

Việc kiểm định chất lượng được cho là nhiệm vụ tối quan trọng của trường Đại học Công nghệ Đông Á nhằm nâng cao chất lượng, chỉ tiêu tuyển sinh cho các năm tiếp theo. Thực hiện đúng theo mục tiêu đưa Trường lên nhóm 30 tại Việt Nam, hướng tới vị trí cao của khu vực.

——————

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 024 6262 7797

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

EAUT NEWS

NỘP HỒ SƠ

 

 –

NỘP HỒ SƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.