Sinh viên Khoa Xây dựng – trường Đại học Công nghệ học Đông Á đi tham quan thực tế!

Sáng 12/10, Sinh viên khoa Xây dựng – trường Đại học Công nghệ học Đông Á đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế cho các bạn Tân sinh viên K13 – lớp DCXD13.10, sinh viên K10 – lớp DCXD10.10 tại công trình nhà ở Xã hội NHS Trung Văn và công trình chung cư MHD Trung Văn.

Trực tiếp giám sát, dẫn sinh viên trong chuyến đi này là PGS.TS Thầy Phạm Đức Phung, Trưởng khoa Xây dựng – Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Còn có, Ông Trương Quyết Tiến – Cán bộ kỹ thuật công trình nhà ở Xã hội NHS Trung Văn và Ông Phạm Văn Quyết – Trưởng Ban Quản lý Dự án MHD Trung Văn hướng dẫn đoàn đi thực tế tại công trình.

Sinh viên Khoa Xây dựng
Các bạn sinh viên Khoa Xây dựng có chuyến đi tham quan thực tế tại công trình

Tại công trình nhà ở Xã hội NHS Trung Văn, các bạn sinh viên được Ông Trương Quyết Tiến – Cán bộ kỹ thuật công trình hướng dẫn tham quan thực tế công trường thi công hạng mục cọc Khoan Nhồi. Với quy mô 2 tầng hầm, và khoảng 32 tầng nổi, công trình sử dụng 2 loại cọc khoan nhồi đường kính D1500mm và D1000mm với chiều sâu cọc lên đến 67m. Bên cạnh đó, các bạn được tìm hiểu các bố trí tổ chức công trường, cách tổ chức nhân sự của một nhà thầu thi công gồm chỉ huy trưởng, chỉ huy phó, kỹ sư kỹ thuật hiện trường, kỹ sư quản lý hồ sơ, các tổ đội công nhân. Các bạn được tìm hiểu quy trình thi công cọc khoan nhồi, các tổ hợp máy móc sử dụng trong quá trình thi công, giới thiệu cách lấy mẫu bê tông, các yếu tố kỹ thuật cho từng giai đoạn thi công cọc khoan nhồi…

Tại công trình chung cư MHD Trung Văn, các bạn sinh viên được đi tham quan tòa chung cư cao cấp trong tổ hợp Tòa chung cư, khách sạn do Ông Phạm Văn Quyết – Trưởng Ban Quản lý Dự án trực tiếp hướng dẫn. Tại đây, các bạn sinh viên được đi vận thang lên trực tiếp các tầng căn hộ, được quan sát thực tế các căn hộ đang xây trát và các căn hộ mẫu đã hoàn thiện nội thất. Được giới thiệu cách bố trí kiến trúc, ngăn chia công năng các phòng, giới thiệu phong cách kiến trúc áp dụng cho các căn hộ mẫu, giới thiệu các loại vật liệu hoàn thiện đang sử dụng cho căn hộ mẫu và hành lang. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được giới thiệu về các hệ thống kỹ thuật trong công trình như phòng kỹ thuật nước, kỹ thuật điện, các cầu thang thoát hiểm, các loại của phòng cháy (Cửa căn hộ có khả năng ngăn cháy trong tối thiểu 70 phút, cửa thang phòng cháy có khả năng ngăn cháy tối thiểu 120 phút…).

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-2
Các bạn sinh viên được quan sát trực tiếp các hoạt động thi công tại công trình xây dựng

Trao đổi về chuyến đi lần này, PGS.TS Thầy Phạm Đức Phung, Trưởng khoa Xây dựng – Trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết: Sinh viên tham quan trải nghiệm thực tế là hoạt động giúp các em có cơ hội được trực tiếp quan sát, hiểu hơn về Ngành học Xây dựng. Tại các công trình này, các em được chứng kiến sự phát triển của ngành Xây dựng Việt Nam luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Qua đó, tạo cho các em sự hứng thú, hăng say và định hình được thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc, để đáp ứng được yêu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành Xây dựng.

“Chuyến đi lần này cũng là cơ hội đẩy mạnh hợp tác, thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa Nhà trường và các doanh nghiệp”, PGS.TS Thầy Phạm Đức Phung chia sẻ.

Cho sinh viên tham quan, trải nghiệm thực tế của là hoạt động nằm trong chương trình học của các bạn sinh viên khoa Xây dựng, với mục tiêu giáo dục “học phải đi đôi với hành”, lý thuyết phải gắn liền với thực tiễn. Đồng thời, giới thiệu định hướng cho các bạn sinh viên những công việc, công trình thực tế, qua đó bồi dưỡng tình yêu nghề, sự đam mê, nhiệt huyết cho các bạn sinh viên. Chuyến đi lần này đối với các bạn Tân sinh viên K13 là hoạt động thực tập nhận thức, còn đối với các bạn sinh viên K10 đây là chuyến đi thực hành kỹ thuật tại một công trình xây dựng.

Một số hình ảnh tham quan thực tế của các bạn sinh viên khoa Xây dựng – trường Đại học Công nghệ Đông Á:

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-3

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-4

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-5
Các bạn sinh viên tham quan thực tế tại công trình nhà ở Xã hội NHS Trung Văn

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-6

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-7

Sinh-vien-Khoa-xay-dung-anh-8
Các bạn sinh viên tham quan thực tế tại công trình chung cư MHD Trung Văn