300 SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN DỰ TALKSHOW FTEL CAREER BOOMING

Chương trình FPT TELECOM CAREER BOOMING: “Gen Z Công nghệ: Chọn nghề thời 4.0?” do khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại học Công Nghệ Đông Á phối hợp cùng Công ty Viễn thông FPT đã diễn ra rất sôi nổi với 300 sinh viên tại trụ sở chính của Tập đoàn FPT.

IMG 0093 1 1 jpg
Chương trình FPT Telecom Career Booming “Gen Z Công nghệ: Chọn nghề thời 4.0?”

Chương trình talkshow được tổ chức cho các bạn trẻ đam mê Công Nghệ được khám phá môi trường làm việc, hoạt động tương tác và học hỏi cùng chuyên gia hàng đầu tại FPT Telecom biến đây là một “điểm hẹn” lớn.

Tham dự buổi talkshow, từ phía trường Đại học Công Nghệ Đông Á có Thạc sĩ Trần Xuân Thanh – Trưởng khoa Công Nghệ Thông Tin, Thạc sĩ Lê Trung Thực – Trưởng bộ môn Công Nghệ Phần Mềm và Thạc sĩ Ngô Thùy Giang – giảng viên Công Nghệ Thông Tin. Về phía FPT Telecom có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Phương Linh – Trưởng phòng Thương hiệu Tuyển Dụng, Bà Nguyễn Thị Khánh Nga – Phó phòng Tuyển Dụng và Phát Triển Nguồn Nhân Lực miền Bắc.

Xuyên suốt buổi sự kiện, sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin đã được tham gia các hoạt động bổ ích nhằm tạo bầu không không sôi động và vui vẻ. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được tiếp cận với các kiến thức mới cũng như tương tác trực tiếp với các diễn giả có thể hỗ trợ cho các bạn trong việc theo đuổi các ngành nghề liên quan đến Công nghệ thông tin.

Khởi đầu chương trình trong buổi hội thảo về “Gen Z Công nghệ: Chọn nghề thời 4.0?”, buổi talkshow vinh dự chào đón diễn giải Nguyễn Khương Duy – Giám đốc Trung tâm Phát triển Dịch vụ Hạ tầng Cloud đã trình bày về nội dung “ Công nghệ Blockchain và cơ hội nghề nghiệp” Anh cũng là đại diện cán bộ cấp cao thuộc Tập đoàn FPT tham gia nhằm mong muốn lan tỏa kinh nghiệm về nghề nghiệp nhiều hơn tới với các bạn trẻ.

Anh Duy có chia sẻ, hiện nay có 4 nền tảng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta là A (AI); B (Blockchain); C (Cloud); D (Data). Công nghệ Blockchain còn khá mới và non trẻ nên đây là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ Việt Nam theo đuổi đam mê công nghệ. Qua đây, các bạn sinh viên đã được xây dựng các kiến “cơ bản” trong mảng công nghệ cực kỳ mới mẻ này. Đồng thời qua những câu hỏi của các bạn sinh viên, anh cũng đã giải đáp thắc mắc của các bạn khoa Công nghệ thông tin EAUT để có một đánh giá khách quan nhất về công việc liên quan.

Giám đốc Trung tâm Phát triển Dịch vụ Hạ tầng Cloud – Nguyễn Khương Duy

Tiếp theo là màn diễn thuyết của anh Vũ Minh Quân – Chuyên gia Công nghệ của đơn vị FPT Smart Home. Trong màn trình bày, các bạn sinh viên EAUT được khám về mảng nhà thông minh, cách hoạt động căn bản của các thiết bị trong đời sống thực tế. Ngoài ra, không chỉ ở mặt lý thuyết, sinh viên khoa còn được giới thiệu về hệ sinh thái nhà thông minh do FPT phát triển, cùng như sự tiềm năng trong đời sống con người.

Chuyên gia Công nghệ FPT Smart Home – Vũ Minh Quân

Các diễn giả còn đưa ra thông tin liên quan đến sự tiềm năng trong công việc cũng như sự phát triển của lĩnh vực nhà thông minh này, cũng như những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình xây dựng nên hệ sinh thái nhà thông minh để là tiền đề đến thành phố thông minh. Không chỉ vậy, sinh viên còn được tương tác trực tiếp với thiết bị demo trên sân khấu, tạo ra trải nghiệm nhiều chiều về ngành Smart Home nói riêng và ngành IoT nói chung.

Phần tương tác giữa các chuyên gia và sinh viên khoa Công nghệ thông tin EAUT được hưởng ứng nhiệt liệt bởi hơn 300 sinh viên tham gia trong sự kiện. Hàng loạt câu hỏi phái sinh viên trường EAUT thắc mắc đều được các chuyên gia từ đơn vị giải đáp để đưa ra hướng đi phù hợp cho sinh viên. Nhờ vậy,  một phần nào đấy đã “ gỡ rối” cho sinh viên trong con đường phát triển trong thị trường việc làm công nghệ đang biến chuyển từng ngày.

Trong phần tương tác trực tiếp với sinh viên, bên FPT Telecom đã mời đến một nhân tố bí ẩn, đó chính là sự xuất hiện của anh Nguyễn Đức Khen – cựu sinh viên năm 6 của trường ĐHCN Đông Á và nay đang là Trưởng nhóm Kinh doanh thuộc FPT Telecom International (FTI). Khi được hỏi về vấn đề “Những gì hay nhất khi tham gia vào ngành Công Nghệ Thông Tin”, anh Nguyễn Đức Khen chia sẻ về các những khó khăn mà sinh viên sẽ phải trải qua, đồng thời đưa ra lời khuyên cho các hậu bối của mình trong việc tiếp tục hay chuyển hướng phát triển khi tham gia vào một ngành vô cùng năng động và sáng tạo.

IMG 0174 1 jpg

Cùng với hoạt động giao lưu với các chuyên gia, sinh viên khoa Công nghệ thông tin EAUT được kết hợp thêm hoạt động thăm quan doanh nghiệp. Tại đây sinh viên được khám phá khu vực làm việc của FPT Telecom, lịch sử phát triển của Công ty và các đơn vị thành viên. Sau buổi chương trình này, sinh viên EAUT đã thêm cho mình hiểu biết về doanh nghiệp cũng như các cơ hội nghề nghiệp mà mình có thể đạt được khi trở thành một thành viên của nhà Cáo.

sinh-vien-khoa-cong-nghe-thong-tin-du-talkshow-ftel-career-booming

Kết thúc sự kiện, sinh viên khoa CNTT không chỉ được chuẩn bị thêm hành trang vững chắc trong chặng đường bước vào sự nghiệp phía trước mà còn nhận được nhiều giá trị tốt đẹp để tiếp tục cố gắng và nâng cao năng lực của bản thân. Đây chính là cơ hội để các bạn có thể đặt mục tiêu cũng như định hướng phát triển trong tương lai, FPT Telecom có thể là nơi giúp bạn theo đuổi đam mê mà cũng là nơi cùng các bạn sinh viên khoa CNTT EAUT vươn tới cột mốc lớn hơn trong cuộc đời của mình.