Mở rộng hợp tác giáo dục với Đức thêm cơ hội việc làm sinh viên

Sáng ngày 11/10/2018, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có buổi làm việc với Tập đoàn F+U đến từ Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là sự kiện góp phần mở rộng hợp tác giáo dục với các đối tác Đức, tạo thêm cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á.

IMG 0252 4

Tiếp đón Tập đoàn, phía Trường Đại học Công Nghệ Đông Á có: TS.Đinh Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Văn Chung – Phó Hiệu trưởng, TS. Đinh Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào Tạo và Hợp Tác Quốc Tế cùng các cán bộ, phòng ban chức năng. Về phía Tập đoàn F+U có ông Herbert Schlaeger – Phó Chủ tịch Tập đoàn F+U, ông Nguyễn Quang – Giám đốc Dự án Tập đoàn F+U.

IMG 0240 4

Ông Herbert Schlaeger bày tỏ sự vui mừng và thiện chí, mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng các chương trình liên kết mảng giáo dục  với Trường Đại học Công Nghệ Đông Á nói chung và Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế nói riêng.

Ông Nguyễn Quang – Giám đốc Dự án của Tập đoàn cho biết: “Được biết đến là một tổ chức chức giáo dục tư thục, tập đoàn F+U là một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất tại Cộng hòa Liên bang Đức với hơn 500 chương trình giáo dục tại 18 cơ sở giáo dục và đào tạo trên khắp lãnh thổ Cộng hòa Liên bang Đức”

IMG 0243 4

Về phía lãnh đạo trường, TS. Đinh Văn Thành đã nêu rõ chủ trương hợp tác theo chương trình đào tạo 2+2 cho hai khối ngành chính là: kinh tế và kỹ thuật. Sinh viên sẽ học tích hợp, 4 học kỳ tại Trường Đại học Công Nghệ Đông Á sau đó chuyển tiếp 4 học kỳ tiếp theo ở Đức. Ưu điểm của chương trình hợp tác này là sinh viên hoàn toàn được miễn phí học phí trong thời gian học tập tại Đức do có sự bảo trợ của doanh nghiệp Tập đoàn. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được giới thiệu việc làm, có cơ hội định cư và làm việc tại Đức và được cấp song bằng. Yêu cầu đối với các bạn sinh viên khi tham gia vào chương trình học là phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào: đủ trình độ Tiếng Đức B1 và đạt các bài kiểm tra môn kiến thức cơ bản tùy theo chuyên ngành học.

TS. Đinh Phương Thảo cũng đưa ra một số yêu cầu phía đối tác cung cấp thêm thông tin về chương trình hợp tác như: khung chương trình 2+2, giảng viên, kinh phí và các giấy tờ pháp lý có liên quan để phục vụ cho công tác tuyển sinh và tổ chức sự kiện vào đầu năm 2019.

Dự kiến thời gian tới, hai bên sẽ thống nhất và triển khai ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, tạo cơ sở tiền đề cho sự hợp tác bền chặt sau này.

IMG 0253 3

Kết thúc buổi làm việc, Tập đoàn F+U đã đi thăm quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Công Nghệ Đông Á và nhà máy Polyco – xưởng thực hành cho các bạn sinh viên của Trường.

Chuyến thăm và làm việc của Tập đoàn F+U tại Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã đánh dấu bước chuyển mình đầy mới mẻ của hoạt động hợp tác của Trường và Viện trên thị trường châu Âu và hứa hẹn thêm nhiều cơ hội hợp tác mới trong đào tạo liên kết.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0246.262.7796

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn

Đăng Ký Học

–East Asia University of Technology has the meeting with F+U Group from Federal Republic of Germany. This event expands cooperation with partner in Germany, give more chances of stuyding and working for students of East Asia University of Technology.

The representatives from EAUT includes: Dr.Dinh Van Thanh – Vice Rector, Dr. Nguyen Van Chung – Vice Rector, Dr.Ding Phuong Thao – Vice Retor cum Director of International Cooperation and Training Institute as well as carders from related departments.

Mr.Herbert Schlaeger expressed his pleasure and good faith, he has expected to cooperate and expand eductation with East Asia University of Technology in general speaking and International Cooperation and Training Institute in particular speaking.

“Known as a private education group, F+U is one of the biggest education providers in Germany with over 500 education programs at 18 education foundations and over the area of Federal Republic of Germany.” – Mr.Quang said.

On the behalf of the board of school, Dr.Dinh Van Thanh has clearly stated coopreration according to 2+2 model for two majors: economics and engineering. Students will study 04 terms at East Asia University of Technology, then 04 terms in Germany. The advantage of this model, students are free of charge while studying in Germany as sponsored by enterprises with two degrees. After finishing graduation, students will be instroduced jobs and have a chance of permanent living in Germany. Income requirements for students: B1 German language certificate and test for basic according majors.

Dr.Dinh Phuong Thao has raised out some requests for the partner like: more information about cooperation program: 2+2 training frame, lecturers, fee and legal documents for recuirements and events in Now.

In the coming time, both parties will agree and deploy MOU as background for further cooperation.

At the end of the meeting, F+U visit infrastructure of East Asia University of Technology and Polyco factory – for internship of EAUT’s students.

The visit and meeting of F+U at EAUT as a new milestone for international activities at University as well as Institute over Eroupean market and many feasible chances for inter training.