Ký kết hợp tác chương trình Intership – Thực tập cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á tại Nhật Bản

Chiều nay 31/8, Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Tổ chức Pháp nhân khai thác nguồn Nhân lực Hải ngoại (OMDO) đã ký kết về chương trình Intership – Thực tập và việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản.

ky-ket-hop-tac-tap-doan-omdo-thuc-tap-tai-nhat-ban
Trường Đại học Công nghệ Đông Á ký kết hợp tác với Tổ chức Pháp nhân khai thác nguồn Nhân lực Hải ngoại (OMDO)

Tham gia buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Công nghệ Đông Á có sự tham gia của PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á, TS. Nguyễn Thị Thanh Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, ThS. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc tế, cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tham dự. Về phía OMDO Nhật Bản có Mr. Nakajima – Chủ tịch Hiệp hội OMDO, Ông Kiều Minh – Giám đốc Đại diện tại Việt Nam, Bà Vương Thị Xuyến – Phụ trách Tuyển dụng, Hồ sơ, hỗ trợ sinh viên của OMDO tại Việt Nam.

Tổ chức Pháp nhân khai thác nguồn Nhân lực Hải ngoại (OMDO) có trụ sở tại Saporro (Nhật Bản), hiện nay đang có quan hệ hợp tác với hơn 20 trường đại học uy tín trong nước, cùng các nghiệp đoàn, khách sạn… OMDO hỗ trợ nguồn nhân lực qua việc tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên tại các trường đại học liên kết; chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên đã ra trường của đại học liên kết; cung cấp nguồn lao động ổn định cho các công ty phái cử nhân lực tại Nhật Bản; giới thiệu thực tập sinh ưu tú từ các công ty phái cử nước ngoài;… Hiện OMDO đang hỗ trợ sinh viên nhiều nước (Indonesia, Singapore, Croatia, Việt Nam…) tham gia chương trình thực tập tại Nhật với các chương trình 6 tháng hoặc một năm.

ky-ket-hop-tac-tap-doan-omdo-thuc-tap-tai-nhat-ban
PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, Nhà trường luôn mong muốn tạo nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, Nhà trường luôn mong muốn tạo nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài. Áp dụng những kiến thức đã được học tại nhà trường để mở rộng cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.

Ông Nakajima – Chủ tịch Hiệp hội OMDO phát biểu tại buổi ký kết

Về phía OMDO, Ông Nakajima – Chủ tịch Hiệp hội cho biết, hiện Nhật Bản có nhu cầu lớn về nguồn thực tập sinh, đặc biệt là sinh viên các ngành Du lịch – Khách sạn, Công nghệ thực phẩm, Điều dưỡng,… Về mặt tổng quan, Ông đánh giá cao về chương trình đào tạo các ngành của nhà Trường, nhận thấy chương trình đào tạo “Active Learning – Thực hành ứng dụng” gắn liền với doanh nghiệp rất thiết thực và phù hợp với văn hóa làm việc của các công ty Nhật Bản.

Thông qua trao đổi, hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác:

ky-ket-hop-tac-tap-doan-omdo-thuc-tap-tai-nhat-ban

• Tổ chức truyền thông, giới thiệu chương trình, giới thiệu công ty và tuyển chọn sinh viên ưu tú các ngành: Điều dưỡng, Du lịch – Khách sạn và Công nghệ thực phẩm tham gia chương trình Internship và làm việc tại Nhật Bản.
  • Sau khi kết thúc thời gian thực tập, sinh viên sẽ được tham gia chương trình Visa kỹ sư, Visa kỹ năng đặc định hoặc Visa nhân lực chất lượng cao để có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản theo nguyện vọng của sinh viên
  • Các bên phối hợp đào tạo kiến thức, kỹ năng, thái độ, văn hóa làm việc trong lĩnh vực Điều dưỡng, Du lịch – khách sạn và Công nghệ thực phẩm theo tiêu chuẩn Nhật, tiếng Nhật.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng, thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ThS. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Quốc tế