Trung tâm phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế và Tập đoàn REH Holdings ký kết đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin làm việc tại Nhật Bản

Nhằm mở cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trung tâm Phát triển nguồn Nhân lực Quốc tế (IHRDC) – Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có buổi ký kết hợp tác quan trọng với Tập đoàn REH Holdings tại tòa nhà Đinh Trọng Dật, vào ngày 5 – 7.

ky-ket-dao-tao-ky-su-cong-nghe-thong-tin-lam-viec-tai-nhat-giua-trung-tam-phat-trien-nguon-nhan-luc-quoc-va-tap-doan-reh-holdings
Ký kết đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin làm việc tại Nhật giữa Trung tâm phát triển Nguồn nhân lực Quốc và Tập đoàn REH Holdings

Tham dự tại buổi lễ, về phía Nhà trường có PGS.Ts Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng, Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm cùng cán bộ, nhân viên IHRDC. Về phía Tập đoàn REH Holdings, có Ông Hashimoto Kenichi – Chủ tịch Tập đoàn, Bà Lê Thị Hợi – Giám đốc Công ty Cổ phần REH Việt Nam, Ông Nguyễn Quang Hào – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần REH Việt Nam…

Mở đầu buổi ký kết, PGS.Ts Thái Thế Hùng bày tỏ sự hoan nghênh, trân trọng và gửi lời cảm ơn khi được chính thức hợp tác với Tập đoàn REH Holdings. Đồng thời, Thầy Thái Thế Hùng cũng cho biết, Trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường giáo dục đa ngành trong hệ thống quốc dân được thành lập năm 2008, với triết lý đào tạo “Học phải có việc làm”, chính vì vậy Nhà trường tin tưởng sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, bản lĩnh và và sáng tạo, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.

“Trong tương lai, hy vọng Nhà trường và Tập đoàn REH Holdings sẽ tiếp tục sẽ mở rộng hợp tác đưa sinh viên các ngành khác như: Du lịch- Khách sạn, Điện – Điện tử, Điều dưỡng, Cơ khí,.. sang Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp”, PGS.Ts Thái Thế Hùng cho biết thêm.

Phát biểu trao đổi tại buổi lễ, Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm IHRDC bày tỏ quan điểm của Trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn cởi mở và trân trọng trong việc hợp tác với các Tập đoàn, Công ty nước ngoài như Tập đoàn REH Holdings, đây là cơ hội mở ra việc làm cho các bạn sinh viên ngành của Nhà trường.

“Phía Nhà trường sẽ nhận đơn đặt hàng và cùng phối hợp với Tập đoàn REH Holdings để điều chỉnh, xây dựng chương trình đào tạo sinh viên có kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn chất lượng cao, phù hợp hơn với môi trường văn hóa và nhu cầu thị trường lao động tại Nhật Bản”, Ths. Phạm Ngọc Tuyển cho biết.

Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Giám đốc Trung tâm IHRDC mong muốn Tập đoàn REH Holdings sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo chương trình Kỹ sư Công nghệ Thông tin làm việc tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm IHRDC bày tỏ mong muốn, phía Tập đoàn REH Holdings sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo chương trình Kỹ sư Công nghệ Thông tin làm việc tại Nhật Bản. Hỗ trợ tạo ra các sự kiện giao lưu văn hóa, tiếp xúc với con người đất nước Nhật Bản, nhằm quảng bá xây dựng hình ảnh cùng với Nhà trường giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về đất nước, con người và cơ hội việc làm tại Nhật. Đặc biệt, đối với sinh viên Nhà trường là kỹ sư Công nghệ Thông tin đi theo diện hợp tác cần nhận được những giá trị, phúc lợi tốt nhất khi công tác và làm việc tại Nhật Bản.

Ông Hashimoto Kenichi – Chủ tịch Tập đoàn REH Holdings ghi nhận những ý kiến từ phía Nhà trường

Trao đổi trực tiếp tại lễ ký kết, Ông Hashimoto Kenichi – Chủ tịch Tập đoàn REH Holdings cho biết, REH Holdings là Tập đoàn chuyên về công nghệ thông tin có vốn đầu tư 50 tỷ man (81.925 tỷ đồng), với doanh thu 9 tỷ man/năm ( khoảng 14.745 tỷ đồng). Ngoài ra, Tập đoàn còn cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp trên toàn Nhật Bản. Ghi nhận những ý kiến từ phía Nhà trường, Ông Hashimoto Kenichi cam kết đảm bảo đầu ra cho Công nghệ thông tin với chất lượng đào tạo tốt nhất, đồng thời với mức lương và phúc lợi xã hội giống như người bản địa – người Nhật. Trong thời gian tới, REH Holdings và Trường Đại học Công nghệ Đông Á sẽ cùng phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, cùng truyền thông quảng bá trên các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản.

Qua quá trình trao đổi, trường Đại học Công nghệ Đông Á và Tập đoàn REH Holdings đã thống nhất nội dung chương trình hợp tác về việc tìm kiếm đầu ra – mở ra triển vọng nghề nghiệp cho kỹ sư ngành Công nghệ thông tin và các dự án khác; thỏa thuận này sẽ đưa ra một định hướng khuôn khổ chung cho việc hợp tác giữa hai bên. Và khi triển khai các chương trình cụ thể thì hai bên sẽ sẽ ký hợp đồng chi tiết cho mỗi chương trình hợp tác.

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển cho hai bên. Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa hai đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: