KHỞI ĐỘNG CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG EAUT 2023

Thực hiện theo kế hoạch Thực hiện kế hoạch truyền thông sự kiện năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Công nghệ Đông Á ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG EAUT 2023, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho sinh viên trong trường được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống;

Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, ôn tập, củng cố kiến thức đã được học trong và ngoài nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho thế hệ sinh viên thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay.

WEB jpg

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG

Thời gian:

Đăng ký: 17/7 – 10/8/2023 (Đăng ký theo khoa có mẫu đính kèm).

Thi đấu: 21/8 – 29/10/2023

Địa điểm

Hội trường tầng 10 tòa nhà Polyco trường Đại học Công nghệ Đông Á – Trịnh Văn Bô – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Đối tượng

Là sinh viên đang học tập tại trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Cách thức tham gia

Mỗi khoa cử 25 sinh viên tham gia. Thí sinh đăng ký theo sự hướng dẫn của cán bộ, thầy cô trong khoa.

III. NỘI DUNG THI ĐẤU

Vòng thi Hình thức Dạng câu hỏi Cách tính điểm
1. Vòng bảng Thi đấu vòng tròn tính điểm 1. Tình huống

2. Tiếng Anh

3. Trường/khoa/viện

4. Câu hỏi theo chủ đề:

– Kinh tế, chính trị

– Văn hóa, xã hội

– Văn học, nghệ thuật

– Địa lý, lịch sử

– Vật lý, Hóa học

– Tư duy logic, Toán học

– Thể thao, giải trí

– Sức khỏe, đời sống

– Khoa học, công nghệ

– Du lịch

– Đội thắng được cộng 3 điểm, đội thua không có điểm.

– Kết thúc vòng đấu, mỗi bảng chọn ra 01 đội có điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng Bán kết.

*Tại vòng bảng, trường hợp kết thúc vòng đấu, cả 3 đội cùng bảng bằng điểm nhau, chỉ số điểm phụ sẽ được ưu tiên.

Điểm phụ: Tổng số câu trả lời đúng của mỗi đội/trận đấu.

2. Bán kết Loại trực tiếp – Đội thua sẽ tham gia thi đấu tranh hạng Ba, đội thắng sẽ giành quyền vào Chung kết.
3. Tranh hạng Ba Loại trực tiếp Thi đấu đối kháng để tìm ra đội hạng Ba.
4. Chung kết Loại trực tiếp Thi đấu đối kháng để tranh hạng Nhất – Nhì.

IV. CÁCH CHIA BẢNG VÀ THỂ THỨC THI ĐẤU

Cách chia bảng đấu

– Mỗi khoa sẽ cử 25 sinh viên đại diện khoa đi thi đấu:

• Tại vòng bảng, các khoa sẽ được bốc thăm chia thành 4 bảng đấu A,B,C,D và thi đấu đối kháng theo vòng tròn. Ở mỗi trận đấu, đội thắng sẽ được 3 điểm, đội thua không có điểm. Kết thúc vòng bảng, mỗi bảng chọn ra 01 đội có tổng điểm số cao nhất sẽ lọt vào vòng Bán kết.
  • Tại bán kết, đội nhất bảng A sẽ thi đấu đối kháng trực tiếp với đội nhất bảng B, đội nhất bảng C sẽ thi đấu đối kháng trực tiếp với đội nhất bảng D. 2 đội giành chiến thắng sẽ lọt vào vòng Chung kết, 2 đội thua sẽ thi đấu tranh hạng ba.

Điểm phụ: Tổng số câu trả lời đúng của mỗi đội/trận đấu.

Thể thức thi đấu

– Tại mỗi trận đấu sẽ có tổng cộng 25 câu hỏi. Trên sàn thi đấu, thí sinh ngồi vào các ô có đánh số theo đúng số báo danh đã được BTC phát.

– Chương trình lần lượt đưa ra 25 câu hỏi với mức độ khó tăng dần. Mỗi câu hỏi thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời. Thí sinh trả lời bằng cách viết vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi thi trên sàn thi đấu và trả lời các câu hỏi tiếp theo. Nếu sai sẽ bị loại và rời khỏi sàn thi đấu.

– Thí sinh còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất và đem về chiến thắng cho khoa. Thí sinh trả lời đúng câu hỏi thứ 25 (Câu hỏi cuối cùng) sẽ được nhận giải thưởng “Rung Chuông vàng”. Trường hợp hết 25 câu hỏi mà số thí sinh còn lại từ 2 thí sinh trở lên và không phân thắng bại, BTC sẽ dùng câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng.

V. CỨU TRỢ

– Tại mỗi trận đấu, khi tất cả thí sinh bị loại hoặc toàn bộ thí sinh của một đội bị loại thì Đội cứu trợ sẽ tham gia một trò chơi vận động trong một thời gian nhất định. Sau đó, đại diện mỗi đội sẽ bốc lá thăm để quyết định số thí sinh của đội đó được phép quay lại sàn thi đấu. (Mỗi trận đấu chỉ có duy nhất 1 lần cứu trợ).

–  Tại vòng chung kết, khi chỉ còn lại 1 thí sinh duy nhất trên sàn thi đấu thì thí sinh đó sẽ được quyền “Cứu trợ”. Khi gặp câu hỏi khó cần trợ giúp, thí sinh giơ “phao cứu trợ”. Các thầy cô, bạn bè, khán giả, thí sinh đã bị loại, … viết đáp án của mình vào tờ máy bay giấy và phi chúng vào sàn thi đấu để cứu trợ cho thí sinh (Thí sinh chỉ được sử dụng Phao cứu trợ 1 lần duy nhất – Chỉ áp dụng tại vòng Chung kết).

VI. NỘI QUY THI ĐẤU

– Các thí sinh thi đấu trên tinh thần nghiêm túc, vui chơi giải trí lành mạnh. Không gian lận, thảo luận hay nhìn trộm đáp án của các thí sinh khác. Nếu phát hiện sẽ bị rời khỏi sàn thi đấu ngay lập tức.

– Khi hết thời gian trả lời, các thí sinh phải dừng bút và giơ bảng lên. Tuyệt đối không được sửa đáp án khi đã giơ bảng.

– Quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

TT Tên giải SL Tiền mặt Hiện vật
1 Giải nhất 01 5.000.000đ Hoa + Giấy chứng nhận
2 Giải nhì 01 4.000.000đ Hoa + Giấy chứng nhận
3 Giải ba 01 3.000.000đ Hoa + Giấy chứng nhận
4 Giải khuyến khích 01 1.000.000đ Hoa + Giấy chứng nhận
5 Rung chuông vàng 500.000đ/lần Hoa + Giấy chứng nhận

Trên đây là nội dung chi tiết cuộc thi Rung Chuông Vàng EAUT 2023. Hy vọng, với chương trình mang tính trí tuệ và gắn kết này sẽ mang tới cho mỗi Eauter chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị và vui khoẻ. Chúc cho cuộc thi của chúng ta thành công rực rỡ!