Khai giảng môn học Giáo dục Quốc phòng An ninh đợt 1 cho 986 sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á

Ngày 19/4, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh, đã diễn ra Lễ khai giảng Chương trình môn học Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQPAN) cho 986 học viên Khóa 45 đợt 1 thuộc trường Đại học Công nghệ Đông Á, do Trung tâm GDQPAN long trọng tổ chức.

giao-duc-quoc-phong-an-ninh

Tham dự lễ khai giảng, về phía Trung tâm GDQPAN có Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành. Về phía trường Đại học Công nghệ Đông Á có PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Ths. Phạm Ngọc Tuyển – Trưởng phòng Tuyển sinh – Marketing – Doanh nghiệp, cùng các vị đại biểu, thầy cô và toản thể các học viên.

giao-duc-quoc-phong-an-ninh
Các thầy cô Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh và trường Đại học Công nghệ Đông Á có mặt tại buổi lễ

Theo kế hoạch đào tạo, Chương trình GDQPAN có tổng số 165 tiết được chia làm 4 học phần. Đối tượng đào tạo là học viên khóa 45 đợt 1 gồm các sinh viên năm thứ nhất, thứ hai các chuyên ngành trường ĐH Công nghệ Đông Á. Các học viên được đào tạo tập trung tại Trung tâm GDQPAN trong 3 tuần, từ ngày 17/4 đến 28/4 (19 ngày) bao gồm: 16 ngày học chính khóa, 01 ngày thi kiểm tra đánh giá kết thúc học phần, 01 ngày hội thao tại doanh trại quân đội, 0,5 ngày cấp phát quân tư trang và 0,5 ngày khai giảng – bế giảng. Từ ngày 29/5 – 03/6 học trực tuyến nội dung chính trị tại cơ sở Nhà trường.

Thời gian học tập tại Trung tâm, các học viên được biên chế theo đơn vị Quân đội chia thành 10 Đại đội và 20 Trung đội có quản lý theo phân cấp từ Tiểu đội đến Trung đội và Đại đội.

giao-duc-quoc-phong-an-ninh
Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành phát biểu tại buổi lễ khai mạc môn học Giáo dục Quốc phòng An ninh

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành cho biết: Chương trình GDQPAN là công tác giáo dục sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào đối với truyền thông dân tộc, trang bị những kiến thức cơ bản về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân… và những kỹ năng quân sự cần thiết, giúp học viên nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

“Hy vọng các em học viên phấn đấu vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chương trình khóa học”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thành gửi lời chúc đến 986 sinh viên trường ĐH Công nghệ Đông Á.

giao-duc-quoc-phong-an-ninh

Trong quá trình học GDQPAN, học viên luôn thực hiện và chấp hành nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần theo Điều lệnh, điều lệ, nội quy, quy chế, quy định tại Trung tâm. Luôn xác định tốt tư tưởng, tinh thần, trách nhiệm cũng như ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chương trình học. Học viên có thành tích học tập tốt, rèn luyện nghiêm xếp loại Giỏi trở lên cuối khóa được tuyên dương và khen thưởng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: