Hội thảo khoa học Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế: “Những ý tưởng mới để phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”

Ngày 30/5, tại tòa Đinh Trọng Dật trường Đại học Công Nghệ Đông Á, đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Viện với chủ đề: “Ý tưởng mới để phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0 ” do Viện Đào Tạo Và Hợp Tác Quốc Tế (ITCI) tổ chức.

hoi-thao-khoa-hoc-vien-dao-tao-va-hop-tac-quoc-te-nhung-tuong-moi-de-phat-trien-ben-vung-trong-ky-nguyen-4-0
Hội thảo khoa học Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế: “Những ý tưởng mới để phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”

Tham dự hội thảo có PGS.TS Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng phòng Nghiên cứu khoa học; TS. Đào Hồng Vân – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế. Buổi hội thảo còn có các tham luận của đại diện các doanh nghiệp như Ông Hà Anh Dũng – Phó giám đốc Viettel Post, TS. Lại Thị Thanh Loan – Phó trưởng phòng nghiên cứu tài chính ngân hàng – Viện đào tạo và nghiên cứu BIDV; Ông. Nguyễn Hữu Chữ – Nhà sáng lập, giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ, Thương mại và Dịch vụ Trí Nghĩa, cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên ITCI.

Ts. Đào Hồng Vân – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc, Ts. Đào Hồng Vân – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế cho biết: Nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên của Viện đào tạo và hợp tác quốc tế (ITCI), giúp đội ngũ giảng viên củng cố và mở rộng kiến thức, kích thích tư duy sáng tạo, phát triển trí tuệ để nâng cao chất lượng giảng dạy và học nghiên cứu. Hiện nay, những tiến bộ của khoa học công nghệ, cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đang đưa thế giới bước vào một kỷ nguyên mới, với những tiềm năng và thách thức của kỷ nguyên số.

“Với đề tài “Những ý tưởng mới để phát triển bền vững trong kỉ nguyên 4.0” nhằm mục đích để cán bộ, giảng viên của Viện xác định, phân tích và đánh giá những ý tưởng mới từ đó phát triển bền vững trong giai đoạn cả thế giới đang thay đổi nhanh chóng”, Ts. Đào Hồng Vân chia sẻ.

PGS.Ts Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng phòng nghiên cứu khoa học phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, PGS.Ts Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Giảng dạy và nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của giảng viên trường Đại Học Công Nghệ Đông Á. Với mô hình trường đại học ứng dụng: “Học để biết, để làm và để thay đổi” hằng năm trường Đại học Công Nghệ Đông Á luôn chú trọng phát triển các hội thảo khoa học cho các đơn vị thuộc Nhà trường. Viện ITCI được xem là “điểm sáng” để đưa trường Đại học Công Nghệ Đông Á vươn tầm quốc tế.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 5 bài báo cáo tham luận của các cán bộ trong viện và các diễn giả là đại diện các doanh nghiệp lớn:

• Tham luận 1: Chuyển dịch số – số hóa tại Viettel Post của ông Hà Anh Dũng – Phó giám đốc Viettel Post
  • Tham luận 2: Chuyển đổi số ngành ngân hàng giai đoạn hiện nay của TS. Lại Thị Thanh Loan – Phó trưởng phòng nghiên cứu tài chính ngân hàng – Viện đào tạo và nghiên cứu BIDV
  • Tham luận 3: “Giải pháp quản trị toàn diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên 4.0”.  của ông. Nguyễn Hữu Chữ – Nhà sáng lập, giám đốc điều hành Công ty TNHH Công nghệ, Thương mại và Dịch vụ Trí Nghĩa
  • Tham luận 4: “Quan điểm của Sinh viên năm 2 trường ĐH Công Nghệ Đông Á về việc sử dụng CNTT hỗ trợ việc học tập Tiếng Anh một cách tự điều chỉnh” của ThS. Dương Kim Thanh – Giảng viên Viện
  • Tham luận 5: “Thay đổi hành vi: Tính bền vững và sức khỏe như một phần của quá trình lựa chọn thực phẩm của sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á” của TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Giảng viên Viện

Tổng kết hội thảo, Ts. Đào Hồng Vân – Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các đại diện từ các đơn vị Khoa/Viện đã dành thời gian tham dự hội thảo và chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm thực tiễn. Viện đào tạo và hợp tác quốc tế xin được lĩnh hội và tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các diễn giả. Thông qua đó, Viện sẽ có những phương án điều chỉnh phù hợp hơn nữa trong công tác quản lý và đào tạo các thế hệ sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Một số hình ảnh Hội thảo của Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế: