Giới ThiệuNội DungViệc LàmHọc PhíGiảng ViênChuẩn Đâu Ra

1. Tổng quan về ngành Quản trị Kinh doanh chất lượng cao

Quản trị kinh doanh chất lượng cao là chương trình đào tạo đặc biệt của trường Đại học Công Nghệ Đông Á. Trên 85% kiến thức được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Trong 4 năm học các sinh viên sẽ được tìm hiểu và nghiên cứu về nhiều lĩnh vực như tài chính, nhân sự, marketing, dữ liệu,… để hiểu toàn bộ quy trình vận hành của doanh nghiệp. Từ đó có thể thực hiện các công việc quản lý hoạt động kinh doanh nhằm phát triển hệ thống và tối ưu hóa hiệu suất làm việc của con người và máy móc.

 

2. Sự khác biệt giữa Quản trị kinh doanh hệ chất lượng và và hệ chuẩn

Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao Quản trị kinh doanh hệ chuẩn
·       Sinh viên học theo khung chương trình đào tạo, giáo trình của các trường đại học tại UK (Northumbria University, University Roehampton of  London, Southampton Solent Univeristy, Ulster University, Sheffield Hallam University).  Khung chương trình đào tạo và giáo trình sẽ được cập nhật liên tục nhằm bổ sung kịp thời các kiến thức mới, các xu hướng mới.

·       Sinh viên bắt đầu thực tập từ năm 2. Mỗi đợt thực tập ké dài từ 2 – 6 tháng. Mỗi đợt thực tập đều được phân chủ đề, định hướng rõ ràng.

 

·       Các học phần Tiếng Anh chiếm 20 tín chỉ. 10 tín chỉ Tiếng Anh cơ bản. 10 tín chỉ Tiếng Anh chuyên ngành. Yêu cầu đầu ra cho sinh viên tối thiểu 6.0 IELTS.

 

·       Các học phần kỹ năng mềm đa dạng, chiếm 9 tín chỉ. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các workshop, các chương trình thực tế, các cuộc thi để rèn luyện, phát triển kỹ nằng mềm cho sinh viên.

 

·       Sinh viên được tham gia vào chương trình du học chuyển tiếp 2 +2, 3 + 1

·       Sinh viên học theo khung chương trình đào tạo do Đại học Công Nghệ Đông Á xây dựng, sử dụng giáo trình do các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ trong và nước nước biên soạn

 

 

 

 

 

·       Sinh viên thực tập vào năm 3 hoặc năm 4. Thời gian thực tập khoảng 3 – 4 tháng.

 

 

·       Các học phần Tiếng Anh chiếm 9 tín chỉ, chưa có học phần Tiếng Anh chuyên ngành. Yêu cầu đầu ra cho sinh viên tối thiểu TOEIC 450.

 

 

·       Chỉ có 1 học phần kỹ năng mềm, tương ứng với 1 tín chỉ.

 

 

 

 

 

 

3 Ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao xét tuyển những khối thi nào?

 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý

4. Lộ trình học tập của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao

1. Các kiến thức sinh viên Quản trị kinh doanh chất lượng cao sẽ được đào tạo

Kiến thức đại cương: Gồm các môn như Triết học, Pháp luật, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Tin học,… Những môn này sẽ cung cấp cho sinh viên những khối thức văn hóa, xã hội, chính trị,… Dù không liên quan trực tiếp đến ngành học nhưng nó có vai trò định hình tư duy, phương pháp tiếp cận, nghiên cứu các kiến thức khoa học.

Kiến thức cơ sở khối ngành: Gồm các môn như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học,… Các môn này giúp sinh viên làm quen với các con số, các khái niệm về kinh tế, tài chính. Bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát về bức tranh kinh tế của cả nền kinh tế, của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Kiến thức cơ sở ngành: Gồm các môn như Marketing căn bản, Kế toán tài chính, Thương mại điện tử, Nguyên lý kế toán, Tài chính học,…

Kiến thức ngành: Gồm các môn như Hành vi tổ chức, Ra quyết định kinh doanh, Kế toán quả trị, Truyền thông trong kinh doanh, Quản trị công ty, Lập kế hoạch kinh doanh,…

Kiến thức ngành chuyên sâu và bổ trợ: Gồm các môn như Quản trị rủi ro, Quản trị chất lượng, Quản trị tài năng,…

Chỉ năm 3, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh chất lượng cao, Đại học Công Nghệ Đông Á đã có khả năng sáng tạo và lập chiến lược, kế hoạch, thực thi, triển khai, kiểm tra đánh giá các hoạt động trong doanh nghiệp một cách thuần thục, có năng lực giải quyết vấn đề và đề xuất các giải pháp liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh doanh, có khả năng giao tiếp và thích ứng cao và chịu áp lực làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế.

2. Các kỹ năng sinh viên Quản trị kinh doanh chất lượng cao sẽ được rèn luyện

Trong khung chương trình Quản trị kinh doanh chất lượng cao có 3 học phần kỹ năng mềm tương ứng với 9 tín chỉ. Sau khi hoàn thành 3 học phần này các em sẽ làm chủ được các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp thuyết trình
 • Kỹ năng leadership
 • Kỹ năng quản trị dự án

Hàng tháng, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Đại học Công Nghệ Đông Á sẽ liên tục tổ chức các workshop về các kỹ năng năng mềm khác như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng viết CV, kỹ năng xin học bổng,… Vì thế ngoài 3 kỹ năng mềm có trong chương trình đào tạo thì các em vẫn được trang bị đầy đủ để có tâm thế tự tin nhất, sẵn sàng nhất trước mọi vấn đề.

Bên cạnh đó, thư ký ngành và trợ giảng của mỗi bộ môn sẽ cùng nhau theo sát tiến trình học tập của từng sinh viên. Các thầy cô sẽ hỗ trợ các em trong việc tự học, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn các em cách viết các báo cáo kiến tập, thực tập, cách sử dụng một số các ứng dụng công nghệ phục vụ công việc đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất.

3. Phương pháp giảng dạy của ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao

Phương pháp học tập mới: phương pháp này lấy học sinh là trung tâm, luôn đặt học sinh vào trạng thái chủ động để kích thích khả năng tự học, tự nghiên cứu. Cụ thể là giáo viên sẽ đưa ra chủ đề, một vài gợi ý về tài liệu tham khảo để nhóm học sinh tự đọc – hiểu. Sau đó tổng hợp thành tiểu luận, trình bày trước lớp bằng powerpoint. Giảng viên sẽ bổ sung những nội dung còn thiếu, đính chính những nội dung chưa chính xác. Đan xen giữa các giờ học có nhiều buổi thực tế, buổi seminar mini có khách mời là các chuyên gia. Việc học bằng trải nghiệm như trên sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của sinh viên vì đã đã có ấn tượng sâu sắc trên não bộ.

Môi trường học tập quốc tế: Phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế có điều hòa, máy chiếu và wireless miễn phí; sinh viên được sử dụng phòng máy tính và hệ thống thư viện điện tử để cập nhật thông tin và làm bài tập

4. Chương trình học bổng cho sinh viên Quản trị kinh doanh chất lượng cao

Lễ trao học bổng đại học Công nghệ Đông Á

 • Học bổng 25% cho các bạn sinh viên đạt 6.0 IELTS.
 • Học bổng 50% cho các bạn sinh viên đạt 6.5 IELTS.
 • Học bổng 100% cho các bạn sinh viên đạt 7.0 IELTS.
 • Học bổng 100% cho các bạn sinh viên đạt giải trong kì thi cấp tỉnh/ cấp thành phố/ cấp quốc gia (từ giải ba trở lên).
 • Học bổng 100% cho các bạn sinh viện đạt 26 điểm trong kì thi THPT Quốc Gia, không kể điểm ưu tiên và điểm tổng kết môn Tiếng Anh lớp 12 từ 8.0 trở lên.

Lưu ý: Học bổng sẽ được gia hạn hàng năm nếu sinh viên đạt thành tích học tập, rèn luyện tốt (GPA từ 8.0 trở lên, điểm rèn luyện từ 90 điểm trở lên).
Chương Trình Đào Tạo: Xem thêm chi tiết tại đây

Là sinh viên Quản trị Kinh doanh chất lượng cao, các em sở hữu nhiều lợi thế hơn các bạn sinh viên hệ chính quy.

Đầu tiên là về khả năng ngoại ngữ. Khi tốt nghiệp sinh viên hệ chất lượng cao tối thiểu phải đạt 6.0 IELTS trong khi sinh viên hệ chuẩn chỉ 450 TOEIC.

Thứ hai, sinh viên hệ chất lượng được học các học phần đáp ứng khối kiến thức của chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế và bám sát xu hướng thị trường.

Thứ ba, sinh viên hệ chất lượng cao rèn luyện kỹ năng mềm nhiều hơn thông qua việc số lượng và thời lượng các môn học kỹ năng mềm, tăng thời gian thực tập, thực tế, khuyến khích tham gia nhiều cuộc thi ở trong và ngoài trường.

Vì thế sinh viên Quản trị kinh doanh chất lượng cao, Đại học Công Nghệ Đông Á đa nhiệm hơn, có thể đáp ứng được nhiều vị trí công việc.

1. Các vị trí công việc có thể đảm nhận

 • Chuyên viên quản trị chất lượng
 • Chuyên viên quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Chuyên viên quản trị nhân sự
 • Chuyên viên quản trị văn phòng
 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên xuất nhập khẩu
 • Khởi nghiệp với dự án của riêng mình
 • Chuyên viên sự kiện
 • Nhân viên kế hoạch đầu tư
 • V…v…v…

2. Lộ trình thăng tiến và mức lương tương ứng

3. Các doanh nghiệp đối tác của EAUT

Đại học Công Nghệ Đông Á liên tục đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp. Nhà trường luôn nỗ lực mở ra nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài cho sinh viên.

Sinh viên Quản trị Kinh doanh chất lượng cao được đi kiến tập ngay từ năm nhất, đi thực tập từ năm 2. Mỗi đợt thực tập kéo dài 2 – 6 tháng. Mỗi đợt thực tập sẽ được giao chủ đề và nhiệm vụ cụ thể. Nhà trường sẽ giới thiệu các em đến các doanh nghiệp đối tác.

Một số đối tác thân thiết của Đại học Công Nghệ Đông Á.

Năm học 2021- 2022 học phí và các khoản phí khác của sinh viên năm nhất trường Đại học Công Nghệ Đống Á như sau:

1. Học phí

Học phí chương trình Quản trị Kinh doanh 50.000.000 VNĐ/ năm. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong 4 năm học.

Lưu ý: Sinh viên đóng học phí theo kỳ. Đối với sinh viên năm nhất, các em đóng học phí ngay khi nhập học. Bắt đầu từ kỳ II năm nhất trở đi, các em đóng học phí theo thời gian phòng đào tạo thông báo. Các em có thể đóng học phí trực tiếp tại phòng Hành chính (tầng 5) hoặc thông qua thẻ ATM tích hợp với thẻ sinh viên nhà trường cấp phát.

2. Các khoản thu ngoài học phí:

 • Hồ sơ và Lệ phí xét tuyển học bạ: 250.000đ/sinh viên
 • Lệ phí nhập học: 50.000 VNĐ/ sinh viên
 • Lệ phí thư viện: 50.000đ/ sinh viên
 • Thẻ sinh viên: 50.000đ/sinh viên
 • Bảo hiểm y tế bắt buộc: Theo quy định của nhà nước
 • Khám sức khỏe: Theo quy định của nhà nước
 • Đoàn phí: Theo quy định của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn
 • Lệ phí thi lại, học lại: Áp dụng cụ thể với từng môn học
 • Đồng phục: Nhà trường có 2 loại đồng phục. Đồng phục mùa hè 120.000 VNĐ/ sinh viên, đồng phục mùa đông 160.000 VNĐ/ sinh viên.

Ngoài các nội dung được liệt kê ở trên nhà trường không thu thêm bất cứ khoản phí nào khác nếu không có thông báo bằng văn bản tới email sinh viên và trên các phương tiện truyền thông chính thống của nhà trường như fanpage Đại học Công Nghệ Đông Á, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế ITCI, Trung tâm Du học và Đào tạo liên kết ESA, group TVTS chương trình chất lượng cao EAUT 2k3, website eaut.edu.vn và duhoc.eaut.edu.vn.
Thông tin chi tiết liên hệ hotline: 0939.411.986

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh chất lượng cao có đến 85% môn học được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Ngoài ra nhà trường khéo léo xây dựng, tổ chức một số môn học hướng đến khối kiến thức của chứng chỉ quốc tế SHRM để ngay sau khi tốt nghiệp các em có thể tự tin đăng ký dự thi. Với cấu trúc chương trình đào tạo đặc biệt như vậy, giảng viên ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao phải là những thầy cô ưu tú nhất, dày dặn kinh nghiệm nhất.

Hiện tại, toàn bộ giảng viên ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao, Đại học Công Nghệ Đông đạt các tiêu chí sau:

 • Học vị tối thiểu ThS, tu nghiệp tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản,…
 • Trình độ ngoại ngữ tối thiểu IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.

Dưới đây là thông tin của một số giảng viên, cán bộ cơ hữu.

Đinh Phương Thảo

(Chủ nhiệm ngành)

Quá trình đào tạo

2016: Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân

2005: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và Hệ thống thông tin – Đại học Kinh tế Quốc dân

2000: Cử nhân Điện tử Viễn Thông – Đại học Dân lập Phương Đông

Quá trình công tác

2003 đến nay: Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thuận Thành

2008 đến nay: Giám đốc Công ty Cổ phần Cồ phần SAHA
2009 đến nay: Phó TGĐ Tập đoàn Polyco

2017 đến nay: Trường Đại học Công Nghệ Đống Á

Hà Khánh Vân
Hà Khánh Vân

(Phó Chủ nhiệm ngành)

Quá trình đào tạo

2020 đến nay: Nghiên cứu sinh ngành Quản lý Giaó dục, Đại học Bath, Vương quốc Anh.

2010: Thạc sĩ Tài chính và Kinh Tế, Đại học Southampton, Vương quốc Anh.

2009: Cử nhân Quản trị Kinh Doanh, Đại học Southampton, Vương quốc Anh.

Quá trình công tác

2015 – nay: Giảng viên Ngoại ngữ , giảng viên Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao, trường Đại học Công nghệ Đông Á, Việt Nam.

2015- nay: Giảng viên Ngoại ngữ , giảng viên Quản trị Kinh doanh hệ chất lượng cao, trường Đại học Công nghệ Đông Á, Việt Nam.

2013-2015: Phó giám đốc phụ trách chuỗi cung ứng, Công ty TNHH Cơ nhiệt Điện Lạnh Bach Khoa, Việt Nam.

2013- nay: Nhà sáng lập và giám đốc Công ty T&T Trade and Investment Limited, Vương quốc Anh.

2011-2013: Chuyên viên cung ứng tại Công ty B&Q, Vương quốc Anh.

Đinh Thị Hồng Thơm

(Thư ký)

Quá trình đào tạo

2018: ThS Quy hoạch và phát triển cộng đồng – Latrobe University, Úc

2015: ThS Điều hành chính sách phát triển và thực tiễn – The Graduate Institute, Geneva, Thụy Sĩ

2002: Cử nhân Lịch sử – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Quá trình công tác

2002 – 2019: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tỉnh Lào Cai

2019 đến nay: Giảng viên các môn Kỹ năng mềm Đại học Công nghệ Đông Á

A. Mục tiêu chung:

Chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á được xây dựng, triển khai dựa trên sứ mệnh tạo ra môi trường học tập tiên tiến, lý tưởng giúp sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng mềm và tu dưỡng đạo đức. Kết thúc 4 năm học sinh viên sẽ trở thành một nhân sự cao cấp, đáp ứng được mọi yêu cầu của cả các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn xuyên quốc gia. Đặc biệt có thể thích ứng nhanh, nắm bắt thông tin nhanh trước mọi biến đổi của môi trường làm việc.

B. Chuẩn đầu ra theo từng tiêu chí cụ thể

1. Chuyên môn
Sinh viên nắm được các kiến thức về văn hóa, xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội,… Từ đó có thể nhận định, đánh giá, phản biện về các vấn đề, sự kiện. Đây là yếu tố quan trọng giúp nhà quản trị đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, kịp thời.

Sinh viên được hướng dẫn trực tiếp bởi các giảng viên đầu ngành, các chuyên gia là các doanh nhân có kinh nghiệm thực chiến phong phú, với khung chương trình rõ ràng, khoa học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên chắc chắn phải nắm rõ tất cả các kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên môn. Các em có kiến thức chuyên sâu về khởi sự kinh doanh, quản trị tài năng, hoạch định chiến lược kinh doanh, quản trị dự án,… Đặc biệt là có kiến thức chuyên sâu về phân tích, tổng hợp thông tin để thực hiện tốt công việc tổ chức, kiểm soát, điều chỉnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trình độ ngoại ngữ: IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương.

2. Kỹ năng

Sinh viên được trang bị 2 nhóm kỹ năng. Gồm kỹ năng văn phòng và kỹ năng chung.

Kỹ năng văn phòng Kỹ năng chung
·       Sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ phân tính, thống kê,… thông dụng, đang được nhiều công ty sử dụng

·       Thao tác tin học văn phòng (word, excel, powerpoint, prezi,…) nhanh, chuẩn xác.

·       Sử dụng thành tạo các thiết bị phần cứng tại văn phòng như máy in, máy photo, máy fax,…

Với các kiến thức, kinh nghiệm thầy cô truyền thụ cùng quá trình thực hành liên tục, các em dễ dàng thi đạt chứng chỉ tin học MOS.

 

Theo khung chương trình đào tạo, các em sẽ được học, rèn luyện 3 kỹ năng sau:

·       Kỹ năng giao tiếp thuyết trình

·       Kỹ năng leadership

·       Kỹ năng quản trị dự án

Ngoài ra hàng tháng nhà trường sẽ tổ chức các workshop về các kỹ năng mềm khác và có cấp chứng chỉ cho từng kỹ năng.

 

3. Đạo đức

 • Có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng
 • Có ý thức kỷ luật tốt
 • Có tinh thần học hỏi cao
 • Có đạo đức nghề nghiệp
 • Có trách nhiệm cao
 • Luôn dồi dào năng lượng tích cực