[:vi]Nghiên cứu, thiết kế và tự động hóa thiết bị tách bia trong bã nấm men bia.[:]

Hiện nay tổng sản lượng bia trong cả nước tính đến năm 2015 là 5.1 tỷ lít bia trong đó Sabeco chiếm 2 tỷ lít, Habeco 1.1 tỷ lít, Heineken chiếm 1.4 tỷ lít và Carlsberg chiếm 0.6 tỷ lít. Với sản lượng bia như thế cho ra khoảng 127.500 tấn bã men thải (Nguồn bộ Công Thương).  Theo sản lương thống kê trên, lượng nấm men thải từ các nhà máy bia là rất lớn. Ước tính trung bình cứ 1000 lít bia thu được 20- 40 kg nấm men ướt, trong đó có tải trọng BOD 120.000-140.000 mg/l và COD 180.000 – 200.000 mg/l làm ô nhiễm môi trường rất lớn nếu không có biện pháp xử lý tốt. Các nhà máy bia sản xuất có lượng men dư thừa ~ 2-3% khối lượng sản xuất, khoảng 50% khối lượng này có thể thu hồi bia, chất lượng bia thu hồi được xác định bởi mùi vị (sự tự phân của men), các tế bào men còn lại, Onhiễm lẫn, sự ổn định vi sinh và có thể lọc. Như vậy bùn men còn lại dưới đáy các tank lên men thường xuyên vẫn còn chứa 40 – 70% bia có thể thu hồi. Read more…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *