Trường Đại học công nghệ Đông Á ký kết hợp tác Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Dược – Trường Đại học công nghệ Đông Á được thực tập, thực hành, bám sát thực tế môi trường việc làm. Ngày 28/8, đoàn trường Đại học Công nghệ Đông Á có buổi ký kết hợp tác với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

F8C9943

Dẫn đoàn tham dự có, TS. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á, PSG. TS. Thái Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Thị Hồng Vân – Trưởng khoa Dược, cùng các thầy cô là giảng viên khoa Dược Nhà trường.

Tiếp đón đoàn trường, về phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương có Viện trưởng PGS. TS. Đoàn Cao Sơn, TS. Lê Quang Thảo – Phó Viện trưởng phụ trách nghiên cứu, đào tạo, TS. Nguyễn Văn Hà, Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn, cùng các thầy cô giảng viên của Viện.

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương là đơn vị giám sát chất lượng thuốc ở tuyến cao nhất của Việt Nam. Hàng năm, Viện đã kiểm nghiệm khoảng 3000 mẫu thuốc trong nước từ các công ty Dược, Công an, Thanh tra và Quản lý thị trường; các mẫu từ mẫu Quỹ toàn cầu (Global fund), các tổ chức quốc tế, các nước trong khu vực và trên thế giới…

Trong nghiên cứu khoa học, Viện đã nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật khoa học vào kiểm nghiệm thuốc; tham gia nghiên cứu xây dựng, thẩm định các chuyên luận Dược điển Việt Nam; nghiên cứu triển khai phương pháp đánh giá tương đương sinh học và sinh khả dụng của thuốc; nghiên cứu thiết lập chất chuẩn, chất đối chiếu hoá học, sinh học và dược liệu ở cấp chuẩn phòng thí nghiệm, chuẩn quốc gia, chuẩn khu vực ASEAN.

Về lĩnh vực đào tạo, Viện tổ chức đào tạo lại, đào tạo nâng cao về quản lý, chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ thuộc hệ thống kiểm nghiệm trong phạm vi cả nước. Tham gia cùng các Trường đại học và các Viện nghiên cứu khoa học trong và ngoài ngành để đào tạo đại học, thạc sĩ, trực tiếp đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Kiểm nghiệm.

F8C9877
PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Đoàn Cao Sơn – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương cho biết, bên cạnh chức năng nhiệm vụ chính là Kiểm nghiệm và giám sát chất lượng thuốc, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là đào tạo nhân lực chất lượng cho Ngành. Chính vì vậy, Viện sẵn sàng giúp cho các sinh viên ngành Dược của Nhà trường ngay từ đầu phải nhận thức được vai trò, mục tiêu, tầm quan trọng của công việc, từ đó giúp sinh viên tiếp cận nhanh chóng môi trường nghề nghiệp sau này, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ ký kết,  TS. Lê Quang Thảo – Phó Viện trưởng phụ trách nghiên cứu, đào tạo đã đánh giá rất cao môi trường đào tạo đa ngành của Trường Đại học Công nghệ Đông Á. Với xu thế hiện nay, việc phối hợp đa ngành rất quan trọng, ngành Dược của trường có lợi thế rất lớn, không bị hạn chế như một số trường đại học truyền thống về lĩnh vực Y dược hiện nay.

F8C9978

Về vấn đề đào tạo, TS. Lê Quang Thảo chia sẻ: Thứ nhất, Viện sẽ hỗ trợ tạo điều kiện cho sinh viên thực tập – kiến tập, hỗ trợ sinh viên làm đề tài khóa luận sâu. Thứ hai, trao đổi việc giảng dạy giữa Trường và Viện, phía Viện sẵn sàng cử các giảng viên sang trường Đại học Công nghệ Đông Á giảng dạy, đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực trong ngành Dược. Hiện nay, Viện có rất nhiều Tiến sĩ, chuyên gia mong muốn được giảng dạy, đồng thời đóng góp rà soát chương trình đào tạo sát với thực tế, góp phần xây dựng nguồn nhân lực ngành Dược học chất lượng.

“Về nghiên cứu, Là đơn vị có chuyên ngành sau về phân tích và kiểm nghiệm, Viện đang thực hiện các đề tài các cấp, vì vậy quy mô nghiên cứu có thể hợp tác nằm ở cấp độ giữa Trường và Viện, giữa các chuyên gia với nhau”, TS. Lê Quang Thảo cho biết.

Trước những trao đổi từ phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, TS. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á bày tỏ sự chân trọng và gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác chân thành từ phía Viện. Thầy Đinh Văn Thành cho biết, đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên ngành Dược Nhà trường được tìm hiểu, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay khi còn học tập tại Trường.

F8C9897
TS. Đinh Văn Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á bày tỏ sự chân trọng và gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác chân thành từ phía Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương

“Nhà trường định hướng đào tạo sinh viên ngành Dược theo hướng ứng dụng, sản xuất Dược Công nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội. Vì vậy, bên cạnh việc đưa sinh viên học tập và trải nghiệm tại các công ty thuốc, xưởng sản xuất dược… việc gắn kết hợp tác với Viện Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương – một đơn vị giám sát chất lượng thuốc ở tuyến cao nhất cả nước sẽ giúp sinh viên sớm hoàn thiện các kỹ năng, trình độ chuyên môn, rút ngắn thời gian khi bắt tay vào công việc”, Thầy Hiệu trưởng chia sẻ.

F8C9956
Hai bên đơn vị đã thống nhất và quyết định hợp tác nhiều nội dung về lĩnh vực ngành Dược

Qua trao đổi rất cởi mở, hai bên đơn vị đã thống nhất và quyết định hợp tác nhiều nội dung về lĩnh vực ngành Dược trong đó có hợp tác về đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học. Hai bên cũng cam kết hợp tác chặt chẽ để đạt được những kết quả hợp tác tốt nhất, đặc biệt là nâng cao chất lượng đào tạo. Qua đó, sinh viên ngành Dược học của Trường Đại học Công nghệ Đông Á có cơ hội thực hành, thực tập tại đơn vị giám sát chất lượng thuốc ở tuyến cao nhất của Việt Nam.

F8C0032

Trong khuôn khổ làm việc, Đoàn Nhà trường đã tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng nghiên cứu, phòng kiểm nghiệm… được trang bị các thiết bị máy móc tối tân, hiện đại của Viện. Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ bền vững và gắn bó giữa trường Đại học Công nghệ Đông Á và Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

F8C9912

F8C9934

F8C9960

F8C9972

F8C0019

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0243.555.2008 hoặc 024.2236.5888

Email: tuyensinh@eaut.edu.vn